แล้วก็กลับมา! Nokia C1 พลัง Android เต็มรูปแบบ ผลิตที่เดียวกับไอโฟน!

Home / Android / แล้วก็กลับมา! Nokia C1 พลัง Android เต็มรูปแบบ ผลิตที่เดียวกับไอโฟน!

หลังจากหักปากกาเซียนด้วยการเปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android OS เต็มรูปแบบตัวแรก ทำให้หลายคนเริ่มฝันถึงสมาร์ทโฟนโนเกีย ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android เต็มรูปแบบบ้าง และแล้วก็มีข่าวลือออกมาว่าบริษัทยักษ์ใหญ่จากฟินแลนด์เตรียมทำมือถือ Android ตัวจริงลงตลาดในชื่อว่า “Nokia C1

nokia-925-charging-cases-002

หลังจากที่ทาง Microsoft ประกาศซื้อกิจการมือถือของ Nokia ไป ทำให้ลิขสิทธิ์การผลิตสมาร์ทโฟนของ Nokia ถูกซื้อไป พร้อมทั้งมีการเซ็นต์สัญญาว่าจะไม่ทำมือถืออีกจนกว่าจะปี 2016 หรืออีกประมาณ 2 ปีข้างหน้า

ล่าสุดแหล่งข่าววงในรายงานว่าตอนนี้ทาง Nokia เตรียมกลับมาในวงการมือถืออีกครั้ง และจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้มากที่สุดในปัจจุบันของ Google นั่นก็คือ Android OS แบบเต็มรูปแบบ ในชื่อว่า Nokia C1 ซึ่งแตกต่างจากซีรีย์ Nokia X ที่แม้แกนเป็น Android แต่ถูกครอบด้วย UI และส่วนอื่นๆ ของ Microsoft ทำให้ใช้บริการของ Google ได้ไม่เต็มรูปแบบ

Nokia C1

Nokia C1 ลือว่าจะมีสเปคดังนี้

– หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p
– RAM 2GB
– หน่วยความจำ 32GB
– กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
– รัน Android 5.0 Lollipop

จากสเปคจะเห็นว่า Nokia C1 มีสเปคที่ดูดีใช้ได้เลยทีเดียว โดยในส่วนของตัวเครื่อง C1 จะให้บริษัท Foxconn บริษัทเดียวกับที่ Apple ใช้ผลิต iPhone เป็นผู้ผลิตให้ อย่างไรก็ตามคงต้องรอจนถึงปี 2016 จนกว่าจะได้เห็นตัวจริง

source: gsmarena