Chic Trend ดีไซน์สุดว้าว มือถือคู่ใจชาวเนตไอดอล ตอบโจทย์ “แบตนานและเมมเยอะ” ต้องรุ่นนี้ Samsung Galaxy Alpha

Home / Android / Chic Trend ดีไซน์สุดว้าว มือถือคู่ใจชาวเนตไอดอล ตอบโจทย์ “แบตนานและเมมเยอะ” ต้องรุ่นนี้ Samsung Galaxy Alpha

โทรศัพท์รุ่นที่กำลังติดมือและติดใจชาวเนตไอดอลในตอนนี้ ก็คือ Samsung Galaxy Alpha ที่ใครเห็นเป็นต้องยอมรับว่า เป็นรุ่นที่มี “ดีไซน์สวยมาก” รุ่นหนึ่งของค่ายนี้ เนื่องจากเป็น มือถือซัมซุง รุ่นแรก ที่ใช้กรอบตัวเครื่องแบบโลหะ (Metal Frame) ที่ช่วยทำให้ Samsung Galaxy Alpha รุ่นนี้ จัดเป็นรุ่นที่ดูพรีเมียมและหรูหรามากๆ

มาดูความพิเศษ Samsung Galaxy Alpha ในส่วนของดีไซน์ และ การออกแบบสุดว้าว นอกจากบอดี้ของ Samsung Galaxy Alpha จะเป็นโลหะแล้ว ตัวเครื่องยังบางเฉียบเพียง 6.7 มิลลิเมตรเท่านั้น เรียกว่า “บางจริง เบาจริง” ถึงได้เข้าตาโดนใจ เหล่าเซเลปแห่งออนไลน์ แฟชั่นนิสต้า ทั้งหนุ่มเท่สาวสวยหลายคนเลยทีเดียวและ คุณสมบัติของ Samsung Galaxy Alpha ที่เข้าทางไลฟ์ไตล์ของดารา และ เนตไอดอล คือ “แบตนาน และ เมมเยอะ” ด้วย แบตเตอรี่ขนาด 1860 mAh โหมด Ultra Power Saving Mode ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง แม้แบตเตอรี่จะเหลือแค่ 10% และ เมมโมรี่หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB เหมาะกับคนที่อยู่นอกบ้าน นอกออฟฟิศ และ ชอบถ่ายรูปอัพโซเชียลต่างๆ

ลองไปส่อง IG ของเหล่าคนดัง ดารา นักร้อง เซเลป แฟชั่นนิสต้า กันบ้าง มาดูกันค่ะว่าแต่ละคนติดใจอะไรใน Samsung Galaxy Alpha กันบ้างเอ่ยบทสรุปของ ดีไซน์ที่สวยหรูโดดเด่น และ คุณสมบัติเด่น ทั้งแบตเตอร์ที่ standby ได้ทั้งวัน และ เมมโมรี่ที่มากถึง 32 GB Samsung Galaxy Alpha ยังมาพร้อมกล้องด้านหน้า ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกมากมาย ทั้ง อัตโนมัติ, หน้าสวย, ช็อตและอื่นๆ, พาโนรามา, Virtual Tour และกล้องคู่ ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดโหมดการถ่ายภาพเพิ่มเติมได้ ส่วนฟังก์ชันการใช้งาน ก็มีให้ตั้งค่ามากมาย เช่น ขนาดรูปภาพ, ถ่ายภาพรัว, เปิดระบบตรวจจับใบหน้า, เลือกจุดโฟกัส, ใส่เอฟเฟกต์, ตั้งเวลาถ่ายภาพ, HDR, สมดุลสีขาว และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมี Selective Focus (โฟกัสที่เลือก) สามารถปรับแต่งการถ่ายภาพแบบหน้าชัด หลังเบลอได้

ทั้งหมดนี้ จึงทำให้ Samsung Galaxy Alpha เป็นโทรศัพท์รุ่นสุดฮอต ที่ติดมือติดใจ เซเลป และ แฟชั่นนิสต้า ในวงการกันมากมายเลยค่ะ

สเปค Samsung Galaxy Alpha

– จอแสดงผลกว้าง 4.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (320 ppi)
– ชิปเซ็ต Exynos 5 Octa 5430 (ประกอบด้วย ซีพียู Quad-Core ARM Cortex-A15 1.8 GHz + Quad-Core ARM Cortex-A7 1.3 GHz) หรือ หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 2.5 GHz
– RAM 2 GB รัน Android 4.4.4 (KitKat)
– กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED

สนใจข้อมูลเพื่มเติม
Facebook > www.facebook.com/samsungmobilethailand
Twitter > http://twitter.com/#!/SamsungMobileTH

Credit : @vrzopleum @bossjukkaphan @gap_pisut @bosskuno @b_boomm @katheryn_lee @pohsarasha @birdienichabul #tubtimofficial #bowie_atthama #gyp_pokchat #bothnewyearfans #grand_thestar #paloyh #samsungmobileth #samsunggalaxyalpha

ขอบคุณบทความจาก ChicMinistry