แนวฟรุ้งฟริ้ง! LG Aka สมาร์ทโฟนเอาใจวัยรุ่น เหมือนพกสัตว์เลี้ยงน่ารักติดตัวทุกเวลา

Home / Android / แนวฟรุ้งฟริ้ง! LG Aka สมาร์ทโฟนเอาใจวัยรุ่น เหมือนพกสัตว์เลี้ยงน่ารักติดตัวทุกเวลา

ดูเหมือน LG จะเริ่มแนวคิดใหม่ๆ ลงแข่งในตลาดสมาร์ทโฟน นอกเหนือจากการแข่งกันแรง, แข่งกันใหญ่ หรือแข่งกันบาง โดยล่าสุดได้เปิดตัว LG Aka สมาร์ทโฟน Android ที่มีลูกเล่นน่ารักสุดๆ เอาใจวัยรุ่น ที่ทำให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกว่ากำลังใช้สมาร์ทโฟนอยู่ แต่เหมือนกำลังเล่นกับเจ้ามอนสเตอร์น่ารักซะมากกว่า

gsmarena_001

LG Aka มีจุดเด่นอยู่ที่เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับลูกเล่นน่ารัก โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับเคสที่ปิดหน้าจอไม่หมดทั้งจอ แต่จะเหลือพื้นที่อยู่ประมาณ 1/3 ส่วนเพื่อแสดงดวงตาของเจ้า Aka นั่นเอง ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ประกอบไปด้วย Aka Eggy สีเหลืองสุดหล่อ, Aka Wooky สีขาว ที่ดูจะเพี้ยนๆ หน่อย, Aka Soul สีดำ ผู้หลงรักเสียงเพลง และ Aka YoYo สีชมพู ที่ดูเหมือนจะกำลังลดน้ำหนัก แต่ดูทรงแล้วจะยาก ซึ่งแต่ละตัวจะมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป ชมได้ตามคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

สเปค LG Aka

– หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 720p
– รัน Android 4.4 KitKat
– CPU Quad-Core 1.2GHz
– RAM 1.5GB
– กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
– หน่วยความจำภายใน 16GB เพิ่มเมมได้
– รองรับ LTE
– แบตเตอรี่ 2610mAh

นอกจากนี้ LG Aka ยังมาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพไวปานแสงเลเซอร์ Laser Focus มีดีไซน์ตัวเครื่องสไตล์ Rear Key ที่ปุ่มทั้งหมดอยู่ด้านหลังในตำแหน่งที่กดง่ายที่สุด รวมไปถึงกล้องหน้า ที่สามารถถ่ายภาพคู่กับ Aka มอนสเตอร์ของเราได้ และเราสามารถแกล้งมอนสเตอร์ด้วยวิธีต่างๆ ได้ เช่น เขย่าโทรศัพท์ เป็นต้น

LG Aka ถูกตั้งราคาไว้ที่ 500,000 วอน หรือประมาณ 14,500 บาท ใครที่คิดถึงสัตว์เลี้ยงอย่างพวก Tamagotchi มือถือเครื่องนี้จัดว่าน่าสนใจมากทีเดียวครับ

640-5

gsmarena_002 gsmarena_003

source: gsmarena