เอชทีซี เผยนิยามใหม่ของการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพกับ HTC Desire EYE และ RE

Home / Android / เอชทีซี เผยนิยามใหม่ของการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพกับ HTC Desire EYE และ RE

เอชทีซี ผู้นำด้านนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน เตรียมพาผู้ใช้สมาร์ทโฟนก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของการสร้างสรรค์นวัตกรรม พร้อมเผยทิศทางธุรกิจแนวใหม่ที่น่าจับตา ด้วยการแนะนำชุดผลิตภัณฑ์สำหรับการถ่ายภาพที่เรียกได้ว่าพลิกวิถีการถ่ายภาพอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เริ่มตั้งแต่ “RE” กล้องถ่ายภาพขนาดกระทัดรัดคุณภาพเยี่ยม “HTC Desire EYE” สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพลิกโฉมหน้าการสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนอีกครั้ง และซอฟท์แวร์ “HTC EYE Experience” รวมถึงแอพพลิเคชั่น “ZOE” ที่ช่วยให้การตัดต่อไฟล์วีดิโอทำได้ง่ายขึ้น

HTC-Desire-Eye-Hands-On-Color-VS-9-710x473

“ในวันนี้ เป็นอีกครั้งที่เอชทีซีก้าวเข้ามาเปลี่ยนวิธีคิดของผู้คนทั่วโลกเกี่ยวกับเทคโนโลยี” มร.ปีเตอร์ โจว ซีอีโอ บริษัท เอชทีซี คอร์ปอเรชัน กล่าว “ย้อนกลับไปในปี 2540 เราเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้วางเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไว้ที่บ้าน แล้วลองเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนคุณภาพเยี่ยมขนาดพกพาที่ใช้งานได้ไม่ต่างกับคอมพิวเตอร์ของเอชทีซี วันนี้เราปฏิวัติการใช้สมาร์ทโฟนด้วยวิธีที่คล้ายคลึงกันกับในช่วงเวลานั้น ผ่านการนำเสนอที่สุดของผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ใหม่ที่ไม่เป็นสองรองใคร เพื่อพลิกวิธีคิดเกี่ยวกับถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะเราจะพาคุณถอยออกมาจากการถ่ายภาพผ่านการมองช่องมองกล้อง แล้วพาคุณไปอยู่ในที่ที่คุณควรอยู่ นั่นคือตรงใจกลางของการถ่ายภาพแต่ละครั้ง”

HTC RE: กล้องตัวเล็กจิ๋วแต่คุณภาพไม่ธรรมดา

HTC-Re-25-710x473

ขยับตัวคุณออกมาจากหลังกล้องแล้วมองให้เต็มตากับกล้อง “RE” นวัตกรรมการถ่ายภาพใหม่ล่าสุดจากเอชทีซี ที่จะพลิกโฉมหน้าการถ่ายภาพจากการตั้งกล้องแล้วถ่าย ให้กลายเป็นการถือกล้องตัวเล็กตัวนี้ด้วยมือของคุณเองเพื่อไปเก็บภาพในทุกอิริยาบถ และสัมผัสประสบการณ์พิเศษในทุกช่วงเวลาพิเศษของคุณอย่างเต็มที่ และบันทึกช่วงเวลานั้นไว้ทั้งในรูปแบบวีดิโอและภาพถ่าย โดยไม่ต้องหวั่นเกรงว่าจะมีอะไรมากีดขวาง

ด้วยรูปแบบการดีไซน์แบบทรงกระบอกที่ทั้งสวยโดดเด่นและเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ หยิบจับได้อย่างเหมาะมือ RE มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดในตัว (built-in grip sensor) ที่ช่วยให้กล้องทำงานได้ในทันทีที่คุณหยิบกล้องไว้ในมือ โดยไม่ต้องเสียเวลากดปุ่มเปิด ส่วนปุ่มชัตเตอร์ที่มีมาให้นั้น หากกดเพียง 1 ครั้งก็จะเก็บภาพนิ่งได้ทันที ส่วนถ้าต้องการเก็บเป็นไฟล์วีดิโอ เพียงกดปุ่มนี้ค้างไว้ คุณก็จะไม่พลาดการบันทึกช่วงเวลาดี ๆ ทุกช่วงที่คุณต้องการ โดยไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนโหมดการบันทึกภาพไปมา

ตัวกล้องมาพร้อมความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์แบบ CMOS และโหมดถ่ายวีดิโอแบบฟูลเอชดี พร้อมเลนส์มุมกว้าง 146 องศา ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแบบสโลว์โมชั่นและฟังก์ชั่นการตั้งเวลาถ่ายภาพ(Time Lapse) “Re”จะช่วยให้คุณบันทึกทุกช่วงเวลาได้ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน แอพพลิเคชั่น RE ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นการตั้งค่าถ่ายภาพระยะไกลที่เปิดโอกาสให้คุณตั้งกล้องในมุมที่ถูกใจที่สุดโดยมองผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน หรือจะสลับไปดูอัลบั้มภาพ สลับดูภาพนิ่งหรือวีดิโอที่คุณถ่ายไว้ในกล้องก็ได้ และเพราะชีวิตคือการผจญภัยที่ไร้ซึ่งขีดจำกัด แอพพลิเคชั่น RE จึงช่วยคุณด้วยการแบ็คอัพทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในสมาร์ทโฟนหรือบนคลาวด์โดยอัตโนมัติ คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีความจุไม่พอหรือเก็บภาพไม่ทันอีกต่อไป นอกจากนี้ ในอนาคต RE ยังจะมาพร้อมฟังก์ชั่นการถ่ายทอดสดไฟล์วีดิโอแบบเรียลไทม์บนเว็บไซต์ YouTube เปิดโอกาสให้คุณได้แชร์ความประทับใจในช่วงเวลาดี ๆ ของคุณแบบสด ๆ ผ่านช่อง YouTube ของคุณเองได้ทันที แอพพลิเคชั่น RE จะมีให้ดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบแอนดรอยด์และ iOS (โดยใช้ได้กับ แอนดรอยด์ 4.3 ขึ้นไป iOS 7 และ iOS 8)

วีดีโอจาก HTC RE

คลิปวีดีโอ Slow Motion Mode

HTC Desire EYE: สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพเซลฟี่ได้ดีที่สุด

HTC-Desire-Eye-Hands-On-Color-VS-7-710x473

เป็นอีกครั้งที่เอชทีซีทำในสิ่งที่เอชทีซีทำมาตลอด นั่นคือการแนะนำนวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นที่สุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสำหรับวันนี้คือการเปิดตัว HTC Desire รุ่นสูงสุดตัวใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “HTC Desire EYE” ด้วยกล้องด้านหน้าที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพสูงสุดตัวหนึ่งในตลาดเวลานี้ พร้อมซอฟท์แวร์ในเครื่องที่มาพร้อมที่สุดแห่งประสิทธิภาพ HTC Desire EYE จะช่วยให้คุณบันทึกทุกช่วงเวลาในชีวิตไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาเล็ก ๆ หรือนาทีสำคัญได้อย่างคมชัดที่สุด กล้องทั้งด้านหน้าและด้านหลังมาพร้อมความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล จึงช่วยเก็บรายละเอียดของภาพถ่ายได้อย่างถึงคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการซูม ครอปภาพ หรือพริ้นท์ ก็ทำได้อย่างไม่มีอะไรต้องกังวล HTC Desire EYE นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพนิ่ง ไฟล์วีดิโอ และการถ่ายภาพเซลฟี่ เพราะกล้องในเครื่องมาพร้อมเซ็นเซอร์ BSI ที่ช่วยจับภาพได้อย่างดีแม้ในภาวะแสงน้อย เมื่อผนวกกับแฟลชแบบ dual-LED ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง จึงช่วยให้สามารถเก็บภาพถ่ายได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ไมโครโฟน 3 ตัวที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ให้โดดเด่นยิ่งขึ้นอีก และช่วยการันตีความชัดเจนของเสียงและการสนทนาผ่านวีดิโอคอลทำได้อย่างไม่ติดขัดไม่ว่าจะมีเสียงรบกวนรอบตัวคุณมากแค่ไหน ที่สำคัญฟังก์ชั่น HTC BoomSound ในตัวเครื่องรวมถึงหน้าจอแบบฟูลเอชดีขนาด 5.2 นิ้วจะช่วยให้ HTC Desire EYE เครื่องนี้เป็นอุปกรณ์มัลติมีเดียคู่ใจที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการชมภาพถ่ายและไฟล์วีดิโอที่คุณบันทึกไว้

ตัวเครื่องของ HTC Desire EYE มาพร้อมสีทูโทนโดดเด่นและกันน้ำได้ ไม่เพียงมาพร้อมรูปลักษณ์การดีไซน์ที่เปี่ยมด้วยสไตล์ ทว่ายังช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพถ่ายเซลฟี่ของคุณได้ในมุมที่คุณดูดีที่สุดด้วยวิธีการที่ง่ายที่สุด โดยผ่านปุ่มกล้อง 2 ขั้นตอน (two-step camera key) ที่ช่วยจับโฟกัส และจับภาพได้ในมุมที่ดีที่สุดได้ทันทีแม้ใช้มือถือเครื่องไว้เพียงมือเดียว

ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน HTC Desire EYE ยังมี HTC EYE Experience และ Zoe รวมถึงระบบประมวลผล Qualcomm Snapdragon 801 และการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแบบ 4G การตัดต่อและแชร์ภาพถ่ายสวย ๆ ของคุณจึงทำได้อย่างลื่นไหลและง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

HTC-Desire-Eye-Hands-On-Close-Ups-14-710x473

ประสบการณ์พิเศษจาก “HTC EYE” ที่ดีไซน์มาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

ไม่ใช่เพียงฮาร์ดแวร์อย่างเดียวที่เป็นนวัตกรรม เพราะภายใน HTC Desire EYE ยังมี HTC EYE Experience ซอฟท์แวร์สำหรับการถ่ายภาพที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดเพื่อช่วยการันตีว่าทุกครั้งที่คุณถ่ายภาพ ภาพที่ได้จะออกมาดูดีเสมอ

การใช้งานวีดิโอแชทหรือการใช้โทรศัพท์แบบหลายคู่สาย (conference calls) สามารถทำได้ดีขึ้นอีกระดับทั้งในเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพในการโทร เพราะ HTC EYE Experience มีระบบจดจำใบหน้า (face tracking) ที่ช่วยจับภาพใบหน้าของคุณตลอดเวลา และเพราะการติดต่อสื่อสารเป็นมากกว่าการพูดคุยกับบุคคลเพียงคนเดียว HTC EYE Experience จึงช่วยให้การพูดคุยกับบุคคลอื่นสูงสุดถึง 4 คนเป็นเรื่องที่ทำได้อย่างสะดวกสบาย โดยระบบจะครอปใบหน้าของแต่ละคนแล้วนำไปจัดวางบนหน้าจอเพื่อให้เห็นหน้าได้ชัดเจนที่สุด ช่วยให้คุณใช้งานแอพพลิเคชั่นสนทนาอย่าง Skype ได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าคุณหรือเพื่อนของคุณจะต้องยืนตรงไหนเพราะกล้องจะตามจับภาพทุกคนได้อย่างต่อเนื่อง หรือถ้าคุณต้องการแชร์อะไรในเวลาที่คุณไม่ได้อยู่กับที่ ก็สามารถทำได้เพราะฟังก์ชั่น Screen Sharing จะช่วยให้คุณใช้งานวีดิโอแชทบนสมาร์ทโฟนได้ในรูปแบบที่เหมือนกับการใช้คอมพิวเตอร์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่นลักษณะนี้

HTC EYE Experience ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่และเพิ่มโอกาสในการให้คุณได้สนุกกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ โดยผ่านฟังก์ชั่น Split Capture ที่สามารถรวบรวมภาพนิ่งและไฟล์วีดิโอที่ถ่ายทั้งจากกล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลังเข้ามารวมอยู่ในหน้าจอเดียวกันได้ (one-split screen) ช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพเซลฟี่แนวใหม่ นั่นคือการบันทึกภาพที่คุณเห็นพร้อมกับบันทึกปฏิกิริยาของคุณได้โดยไม่ต้องมาเปิดดูรวมกันในอัลบั้มทีหลัง ฟังก์ชั่น Crop-Me-In จะพาคุณไปอยู่ตรงใจกลางของการบันทึกภาพได้อย่างง่ายดาย โดยฟังก์ชั่นนี้จะครอปภาพคุณจากภาพถ่ายหรือไฟล์วีดิโอที่คุณถ่ายไว้ด้วยกล้องด้านหน้า นำมาใส่ไว้ในภาพที่คุณถ่ายด้วยกล้องตัวหลัก เปิดโอกาสให้คุณสนุกกับการถ่ายเซลฟี่หรือถ่ายวีดิโอ (ที่ระดับการกันน้ำ IPx7 ซึ่งหมายถึงสามารถถ่ายใต้น้ำได้ลึก 1 เมตรเป็นเวลา 30 นาที) ได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้นอีก ส่วนฟังก์ชั่น Voice Selfie หรือการสั่งงานภาพถ่ายเซลฟี่ด้วยเสียงจะช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการต้องเอื้อมแขนไปกดชัตเตอร์ เพียงคุณพูดว่า “Say Cheese” หรือ “Smile” หลังจากเลือกมุมกล้องที่ถูกใจได้แล้ว หรือพูดว่า “Action” หรือ “Rolling” สำหรับการถ่ายภาพวีดิโอ เท่านี้ก็เรียบร้อย

สำหรับฟีเจอร์เพิ่มเติมยอดนิยมที่มีใน HTC Desire 820 ก็มีรวมอยู่ใน HTC EYE Experience ด้วยเช่นกัน อาทิ Face Fusion ที่ให้คุณรวมใบหน้าของคุณกับใบหน้าของเพื่อนหรือเซเลบริตี้ดาราที่คุณชื่นชอบออกมาเป็นภาพถ่ายใบเดียวที่เหมือนจริง หรือฟีเจอร์ Live Makeup ที่คุณสามารถเลือกระดับความเรียบเนียนของใบหน้า (level of skin smoothing) พร้อมทั้งปรับแต่งได้แบบเรียลไทม์ก่อนที่จะกดชัตเตอร์

htc-desire-eye-and-re-first-look-aa-26-of-34

Zoe: บันทึกทุกช่วงเวลาได้เหมือนพบประสบการณ์จริง

แอพพลิเคชั่น Zoe สำหรับการตัดต่อไฟล์วีดิโอรูปแบบใหม่ จะช่วยให้คุณมิกซ์ภาพถ่ายและไฟล์วีดิโอเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งสร้างสรรค์ออกมาเป็นโชว์รีลภายใต้ธีมและเพลงประกอบที่คุณเลือก โดยคุณยังสามารถแชร์คลิปโชว์รีลนี้ให้เพื่อน ๆ ต่อได้ หรือจะให้เพื่อน ๆ นำภาพของพวกเขาและของคุณมามิกซ์เข้าด้วยกันก็ได้เช่นกัน เนื่องจาก Zoe สามารถสร้างวีดิโอไฮไลท์สำหรับให้ทุกคนได้ร่วมสนุกและแชร์วีดิโอเหล่านี้ลงไปยังเครือข่ายโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คที่ทุกคนชื่นชอบได้

Zoe 1.0 มอบความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับทุกคน ไม่ว่าจะสร้างคลิปด้วยภาพถ่ายไม่กี่ภาพ หรือด้วยวีดิโอคลิปเป็นซีรี่ส์หลายชิ้น ก็สามารถทำได้ตามต้องการ โดยผ่านฟังก์ชั่น Content Engine ที่ช่วยให้การนำเสนอคลิปวีดิโอสั้น ๆ หรือการรวมภาพถ่ายส่วนตัว สามารถทำได้อย่างน่าสนใจและสวยงามน่าดูชม

ฟังก์ชั่น Zoe มีรวมอยู่ในกล้อง RE ด้วย ดังนั้นเมื่อคุณถ่ายภาพผ่านกล้อง RE คุณก็สามารถนำมาทำโชว์รีลและพร้อมแชร์ได้ทุกเมื่อ โดยไม่ต้องตัดต่อ หรือซิงค์กับเครื่องคอมพิวเตอร์ เพียงแค่อัพโหลดด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น Zoe 1.0 ซึ่งถือว่าเป็นมิติใหม่ของการเชื่อมเข้าสู่สังคมออนไลน์อย่างสร้างสรรค์ มีให้ดาวน์โหลดได้ฟรีแล้วสำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ ส่วนผู้ใช้ iOS สามารถดาวน์โหลดได้ภายในปีนี้

****************************

หมายเหตุ

1รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่าง ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และแอคเซสซอรี่ เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.recamera.com
2ไม่อนุญาตให้ผลิตซ้ำ แจกจ่าย หรือกระทำการอื่นใดกับอุปกรณ์ที่มีลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับ ZOE ยกเว้นเมื่อได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์แล้วเท่านั้น ฟีเจอร์และการวางจำหน่ายอาจมีความแตกต่างไปตามแต่สมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น

การวางจำหน่าย

HTC Desire EYE จะมีวางจำหน่ายที่ร้านค้าของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่และร้านจำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำทั่วภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชีย และในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ส่วน RE จะมีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2557 ก่อนจะมีวางจำหน่ายในภูมิภาคอื่น ๆ หลังจากนี้

ฟังก์ชั่น HTC EYE Experience จะมีให้ผู้ใช้เอชทีซีได้สัมผัสในสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ได้แก่ HTC One (M7), HTC One (M8), HTC One E8, HTC One Mini, HTC One Mini 2, HTC One max, HTC Desire 816, HTC Desire 820 และ HTC Butterfly 2 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านับจากนี้

ภาพถ่ายจาก HTC RE

RE Camera RE Camera RE Camera RE Camera

ภาพถ่ายจาก HTC Desire EYE

Photo by HTC Desire EYE (2) Photo by HTC Desire EYE (3) Photo by HTC Desire EYE (4) Photo by HTC Desire EYE (5)