เปิดตัว HTC Desire Eye สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับ selfie อย่างแท้จริง กันน้ำได้!

Home / Android / เปิดตัว HTC Desire Eye สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับ selfie อย่างแท้จริง กันน้ำได้!

จากงาน Double Exposure ของ HTC ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมานี้ ตามเวลาในบ้านเรา HTC ได้จัดงานอีเว็นต์ใหญ่ เปิดตัว HTC Desire Eye สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แถมยังมาพร้อมไฟแฟลชทั้งสองด้าน เอาใจคนชอบถ่ายภาพทั้ง selfie และการถ่ายภาพด้วยกล้องหลัง

HTC-Desire-Eye-Hands-On-Color-VS-7-710x473

สเปค HTC Desire Eye

HTC-One-Eye

ดูจากสเปคของ HTC Desire Eye จะเห็นได้ว่า มีหลายๆ อย่างมีสเปคใกล้เคียงกับ HTC One M8 ดังเหมือนกับว่า Desire Eye เป็นรุ่นพลาสติกของ M8 เลยทีเดียว แต่มีจุดแตกต่างหลักๆ คือกล้องที่เปลี่ยนเทคโนโลยี Ultrapixel เป็นกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลแทน แถมยังเป็นกล้องคุณภาพสูงเท่ากันทั้งกล้องหน้าและหลังด้วย

htc-desire-eye-and-re-first-look-aa-7-of-34-710x399

จุดเด่นอีกอย่างที่น่าประทับใจมากก็คือ HTC Desire Eye เป็นสมาร์ทโฟนกันน้ำ ที่มาตรฐาน IPx7 (ดำน้ำ 1 เมตรได้ 30 นาที) หลายท่านอาจจะคิดว่า แบบนี้ Sony ก็กันน้ำได้เหมือนกัน แต่ Eye ตัวนี้ไม่ต้องมีฝาปิดพอร์ตต่างๆ เหมือน Sony ครับ อันนี้เจ๋งดี

ด้านซอฟท์แวร์ HTC Desire Eye มาพร้อม EYE Experience ซึ่งเป็นชุดซอฟท์แวร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการถ่ายภาพ มีรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย โดยเฉพาะในกล้องหน้า ที่พัฒนาระบบการตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำขึ้น รวมไปถึงการใช้งาน video call ด้วยกล้องหน้า สามารถจับใบหน้าได้ถึง 4 คนพร้อมกัน หรือพวกหมวดหน้าฟรุ้งฟริ้ง เป็นต้น

htc-desire-eye-and-re-first-look-aa-5-of-34-710x399

HTC Desire Eye จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐในเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไปผ่านทาง AT&T ตัวแทนจำหน่ายใจสหรัฐ ส่วนราคานั้นยังไม่ประกาศออกมา แต่คาดว่าจะใกล้เคียงกับ HTC One M8

HTC-Desire-Eye-Hands-On-Close-Ups-14-710x473 HTC-Desire-Eye-Hands-On-Color-VS-9-710x473 htc-desire-eye-and-re-first-look-aa-15-of-34 htc-desire-eye-and-re-first-look-aa-13-of-34 htc-desire-eye-and-re-first-look-aa-11-of-34 htc-desire-eye-and-re-first-look-aa-26-of-34

source: androidauthority