เตือนภัย! อย่าวางมือถือใกล้ตัวขณะนอน Galaxy S4 เด็กวัย 13 ไฟไหม้ตอนหลับ!

Home / Android / เตือนภัย! อย่าวางมือถือใกล้ตัวขณะนอน Galaxy S4 เด็กวัย 13 ไฟไหม้ตอนหลับ!

แม้ว่ามือถือจะเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตของคนในยุคนี้ไปแล้ว จนทำให้เจ้าอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์นี้อยู่ใกล้ชิดกับเราตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ขณะนอนหลับก็ตาม จนบางท่านอาจลืมคำนึงถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุไม่คาดคิด เหมือนเช่นดังหนูน้อยวัย 13 ปีชื่อว่า Ariel Tolfree คนนี้ ที่ถูกปลุกกลางดึกจากสมาร์ทโฟนที่ลุกโชนไปด้วยเปลวไฟ ขณะที่เธอวางไว้ใต้หมอน!

Ariel ถูกปลุกขึ้นกลางดึก เนื่องจากเธอได้กลิ่นเหม็นไหม้ขณะนอนอยู่ ซึ่งภาพที่เห็นคือมือถือ Samsung Galaxy S4 ที่เธอวางไว้ใต้หมอนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งความเสียหายนอกเหนือจากตัวมือถือแล้ว ยังมีหมอนที่ไหม้เป็นรู และเครื่องนอนที่ถูกไฟไหม้ และโชคดีที่ Ariel ตื่นขึ้นมาก่อน เธอจึงไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้

แต่ก่อนที่เราจะพุ่งเป้าไปโจมตีว่าเป็นเพราะ Samsung Galaxy S4 หรือไม่ ในเบื้องต้นทางซัมซุงได้ตรวจสอบเหตุการณ์ในครั้งนี้แล้ว พบว่าแบตเตอรี่ที่ใช้อยู่นั้น ไม่ใช่แบตเตอรี่ของแท้ที่มาจากในกล่องครับ แต่เป็นแบตที่เปลี่ยนใหม่ไม่ทราบแหล่งที่มาครับ ดังนั้นจึงอาจเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ครับ

article-2706014-1FFB758400000578-470_634x338

ซึ่งตอนนี้ทางซัมซุงได้ขอนำเครื่องที่เกิดเหตุไฟไหม้ไปตรวจสอบ หาสาเหตุเพิ่มเติม โดยทางบริษัทยังออกค่าใช้จ่ายชดเชยในเหตุการณ์นี้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นให้เครื่องใหม่ ค่าเตียง เครื่องนอน และค่าหมอน

เหตุการณ์นี้อยากให้เพื่อนจำไว้เป็นอุทาหรณ์เลยครับ ว่าเวลานอนนั้นควรวางมือถือ หรืออุปกรณ์ gadget ต่างๆ ไว้ห่างตัวหน่อยครับ เพราะอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้ ไม่อยากคิดเลยว่าหากเด็กหญิง Arial ไม่ตื่นขึ้นมาซะก่อน จะเป็นยังไง น่ากลัวมากครับ

yastik-altinda-duran-galaxy-s4-yandi-705x290

source: gsmarena