ซัมซุงเล็งส่ง Galaxy Alpha รุ่นโลหะทั้งตัวชน iPhone 6 !

Home / Android / ซัมซุงเล็งส่ง Galaxy Alpha รุ่นโลหะทั้งตัวชน iPhone 6 !

นอกจากสมาร์ทโฟนจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสื่อสาร หรือเพื่อความบันเทิงแล้ว สมัยนี้หลายคนยังใช้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่เสริมบุคลิกภาพ ที่บ่งบอกถึงความเป็นคุณ ด้วยจุดนี้เองจึงเป็นอีกจุดที่ทำให้ Apple iPhone ขายดี แต่ล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาว่า Samsung เตรียมส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมบอดี้โลหะทั้งตัวออกมาชนกับ iPhone 6 ด้วยหน้าจอขนาด 4.7 นิ้วเท่ากัน โดยมีชื่อว่า Samsung Galaxy Alpha!

gsmarena_001

ETnews แหล่งข่าวจากประเทศเกาหลีใต้รายงานว่า ซัมซุงเตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy Alpha สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่มีจุดเด่นที่สเปคแรงระดับเรือธง และที่สำคัญ มาพร้อมกับบอดี้แบบโลหะทั้งตัวเพื่อเพิ่มความหรูหราให้มากกว่าเดิมที่มือถือเรือธงส่วนใหญ่ใช้บอดี้เป็นพลาสติก

แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของ Galaxy Alpha ก็เพื่อออกมาชนกับ iPhone 6 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ โดยแหล่งข่าวบอกว่าซัมซุงจะเปิดตัวรุ่นใหม่นี้ตัดหน้า Apple ในวันที่ 13 สิงหาคมนี้เลยครับ

สเปค Samsung Galaxy Alpha คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ 4.7 นิ้ว (เท่ากับ iPhone 6 ความละเอียด 1080p) หรือ 5.2 – 5.3 นิ้ว ความละเอียด 2K (QHD) และใช้หน้าจอสีสดใส Super AMOLED ใช้ CPU Snapdragon 805 เหมือนกับที่ใช้อยู่บน Galaxy S5 LTE-A

แต่อย่างไรก็ตาม Samsung Galaxy Alpha นี้ยังไม่แน่นะครับว่าจะเป็นตัวเดียวกันกับ Samsung Galaxy F รุ่นที่เป็นโลหะเหมือนกันหรือไม่ วันที่ 13 สิงหาคมนี้รู้กันครับ

source: gsmarena