เปิดตัว Oppo Neo ดีไซน์สวยๆ สเปคกลางๆ ราคาไม่ถึงหมื่น!

Home / Android / เปิดตัว Oppo Neo ดีไซน์สวยๆ สเปคกลางๆ ราคาไม่ถึงหมื่น!

หลังจากมี ภาพทีเซอร์ ของสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ Oppo Neo หลุดออกมา ล่าสุด Oppo เปิดตัวตัวเครื่องนี้อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในประเทศจีน!

gsmarena_002

Oppo Neo มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.5 นิ้วแบบ IPS LCD ที่แม้จะใส่ถุงมืออยู่ก็สามารถใช้งานได้ โดยหน้าจอมีความละเอียด 854×480 พิกเซล ทำให้มีความหน้าแน่นพิกเซลต่อตารางนิ้วอยู่ที่ 217ppi

Oppo วางตำแหน่ง Neo เอาไว้ในตำแหน่งของสมาร์ทโฟนในระดับกลาง โดยเครื่องนี้มาพร้อมกับ CPU Dual-Core 1.3GHz แต่ไม่เปิดเผยว่าเป็นชิปประมวลผลตัวไหน รวมถึงหน่วยความจำภายใน และ RAM ก็ยังไม่เปิดเผยข้อมูล ใช้ Android 4.2 Jelly Bean ทำงานร่วมกับ ColorOS สวยๆ ส่วนตัวเครื่องจะมีน้ำหนัก 130 กรัม และบางเพียง 9.2 มิลลิเมตรเท่านั้น ด้านการถ่ายภาพ Oppo Neo มีกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอได้ระดับ HD 720p และแน่นอนว่า มาพร้อมกับแอพกล้องมากมาย ถูกใช้ชาว “สวยด้วยแอพ” แน่นอน

นอกจากนี้ Oppo Neo ยังมีคุณสมบัติการควบคุมสมาร์ทโฟนด้วยการเคลื่อนไหวต่างๆ สมกับที่โปรโมทว่า “Let your finger talk” และจะรองรับสองซิมการ์ดด้วย ส่วนราคาถูกตั้งไว้ที่ประมาณ $215 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 6,500 บาทเท่านั้น น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

gsmarena_003 gsmarena_005 gsmarena_006 gsmarena_004

source: gsmarena