ลือสนั่น! Nokia Android เครื่องแรกมาแล้ว โค้ดเนม Normandy!

Home / Android / ลือสนั่น! Nokia Android เครื่องแรกมาแล้ว โค้ดเนม Normandy!

เชื่อว่าสาวก Android หรือ Nokia หลายคนคงจะฝันถึงสมาร์ทโฟนจาก Nokia ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android OS แต่ล่าสุดดูเหมือนเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้แล้วครับ เมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่า Nokia กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟน Android ที่มีโค้ดเนมว่า Nokia Normandy!

nokia-normandy-android-phone

แหล่งข่าววงในของ Nokia ให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ The Verge ว่า Nokia มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เตรียมเปิดตัวในปี 2014 ซึ่งมีโค้ดเนมว่า Normandy และที่น่าสนใจกว่านั้น มือถือเครื่องนี้จะไม่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 หรือเป็นซีรีย์ Asha แต่จะเป็น Android OS เครื่องแรกของ Nokia!

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังบอกว่า Nokia Android เครื่องนี้จะไม่ได้เป็นรุ่นท็อป ออกมาชนกับ Galaxy S4 หรือ HTC One แต่จะเป็นรุ่นประหยัด ลุดตลาดมือถือระดับเริ่มต้นตามแบบของ Amazon ที่ส่ง Kindle แท็บเล็ต Android ในระดับราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย

และสุดท้าย ทาง @evleaks เจ้าแห่งภาพหลุดก็เผยภาพถ่ายของ Nokia Normandy โดยคอมเม็นต์ว่า ไม่แน่ใจว่ามือถือเครื่องนี้อยู่ในตระกูล Asha หรือ Lumia แต่มันมีชื่อว่า Nokia Normandy

ถ้ามือถือเครื่องนี้เป็น Nokia Android เครื่องแรก เพื่อที่ Nokia จะก้าวสู่วงการ Android จริงๆ เพื่อนๆ คิดว่าจะสามารถเขย่าบัลลังก์ Samsung ได้หรือเปล่า

1

source: androidauthority