จริงหรือไม่? LG G Flex สามารถลบรอยขีดข่วนบนตัวเครื่องได้เอง คลิปด้านใน!?

Home / Android / จริงหรือไม่? LG G Flex สามารถลบรอยขีดข่วนบนตัวเครื่องได้เอง คลิปด้านใน!?

หลังจากที่ LG เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ชื่อว่า LG G Flex ที่โฆษณาจุดเด่นกว่าเป็นมือถือที่มีหน้าจอโค้งงอยืดหยุ่นได้ และที่สำคัญ มือถือรุ่นนี้มีฝาหลังที่สามารถรักษาตัวเองได้ เมื่อเกิดรอยขีดข่วน หรือ Self-Healing โดยวันนี้เรามีคลิปวีดีโอทดสอบให้ดูว่าเจ้า G Flex นี้จะสามารถลบรอยขีดข่วนที่ฝาหลังได้จริงตามที่โฆษณาหรือไม่ ดูได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

จากคลิปของยูสเซอร์ MKBHD ใน YouTube ที่ได้นำเจ้า LG G Flex มาทดสอบ และรีวิว เขาได้นำมือถือเครื่องนี้มาทดสอบในคุณสมบัติเด่นที่สุดของมือถือเครื่องนี้ คือเรื่องการซ่อมแซมฝาหลังได้เองเมื่อเกิดรอยขีดข่วน และเรื่องความยืดหยุ่นของหน้าจอ ผลก็เป็นดังคลิปวีดีโอด้านบนครับ ซึ่งสามารถลบรอยขีดข่วนเบาๆ ได้ภายในไม่กี่นาที โดยผู้ทดสอบได้ใช้สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป เช่น การใส่มือถือไว้กับกุญแจ รวมไปถึงการเอามีดมาขีดที่ตัวเครื่อง

ผลที่ได้ปรากฏว่า คุณสมบัติการซ่อมแซมตัวเองของ G Flex ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิด้วยครับ กล่าวคือตัวเครื่องจะซ่อมแซมตัวเองได้ดีในอุณภูมิที่ค่อนข้างร้อน

ส่วนความยืดหยุ่นของหน้าจอ จากที่ผู้ทดสอบทดลองกดทับหน้าจอที่โค้งงอ ให้แบนราบไปกับโต๊ะ หลังจากยกมือขึ้น หน้าจอก็จะกลับสู่ปกติ และใช้ได้ได้ไม่มีปัญหา ซึ่งตามสเปคแล้วบอกว่าหน้าจอนี้สามารถทนแรงกดทับได้สูงสุด 40 กก. ซึ่งก็น่าจะเพียงพอต่อการนั่งทับหน้าจอนั่นเอง

ดูไปแล้ว LG  G Flex เครื่องนี้ก็น่าสนใจมากทีเดียวนะครับ ใครจำสเปคไม่ได้ คลิ๊กดูได้ที่นี่ เลยครับ

1

source: androidauthority