เปิดตัว LG G Flex สมาร์ทโฟนจอโค้งงอที่ไม่ธรรมดา ลบรอยขีดข่วนได้เอง!

Home / Android / เปิดตัว LG G Flex สมาร์ทโฟนจอโค้งงอที่ไม่ธรรมดา ลบรอยขีดข่วนได้เอง!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งงอเฟี้ยวๆ อย่าง LG G Flex ที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งงอสไตล์เดียวกับ สมาร์ททีวีของ LG ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

lg-g-flex-press-image-2

สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งงอที่มีข่าวในปัจจุบัน ก็จะมีทั้งทาง Samsung และ LG ที่กำลังให้ความสนใจและพัฒนากันอยู่ โดยทาง Samsung ได้ส่ง Samsung Galaxy Round ออกมา พร้อมกับหน้าจอโค้งงอในแนวตั้ง แต่สำหรับทาง LG G Flex นี้จะมาพร้อมหน้าจอที่โค้งงอรับกับระดับสายตา เมื่อวางตัวเครื่องในแนวนอน

ต่อไปมาดูสเปคของ G Flex กันบ้างครับ ส่วนของสเปคนี้ก็ไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง มาพร้อมกับสเปคระดับท็อปของตลาด โดยมาพร้อมกับระบบประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 Quad-Core 2.26GHz, RAM 2GB ส่วนหน้าจอ มีขนาดใหญ่ 6 นิ้วความละเอียด 720p HD, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ 3500mAh และน้ำหนัก 177 กรัม

lg-g-flex-press-image-1

ด้านการออกแบบ นอกจากจะโดดเด่นที่หน้าจอโค้งแบบนี้แล้ว ปุ่มควบคุมต่างๆ ยังถูกย้ายไปไว้ที่ด้านหลังเพื่อการใช้งานที่สะดวกด้วยมือข้างเดียว เหมือนกับ LG G2

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของ LG G Flex คือจะมาพร้อมกับ “Special Protective Film” ซึ่งเป็นฟิล์มชนิดพิเศษที่ด้านหลังของหน้าจอ สามารถลบรอยขีดข่วนได้เองในไม่กี่วินาทีหลังจากเกิดรอยขึ้น

LG G Flex จะเริ่มวางจำหน่ายในเกาหลีใต้เดือนพฤศจิกายนนี้ แต่ยังไม่แน่ว่าจะวางขายในต่างประเทศหรือเปล่า รวมถึงราคาก็ยังไม่กำหนดออกมาครับ

source: androidauthority