เปิดตัว Oppo R819 สมาร์ทโฟนตัวแรก ที่เลือกระบบปฏิบัติการได้!!

Home / Android / เปิดตัว Oppo R819 สมาร์ทโฟนตัวแรก ที่เลือกระบบปฏิบัติการได้!!

Oppo ค่ายผลิตมือถือชื่อดังจากประเทศจีนเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ชื่อว่า Oppo R819 มาพร้อมหน้าจอ 4.7 นิ้ว และสามารถเลือกระบบปฏิบัติการได้เอง!

oppo-r819

หลังจากที่ Oppo เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท็อปของตัวเอง คือ Oppo Find 5 หลายคนก็คิดว่ารุ่นต่อไปจะต้องเป็น Find 7 แน่นอน แต่ล่าสุดทาง Oppo เปิดตัว Oppo R819 ที่อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับสเปคที่แรงสุดๆ และดีไซน์สวยเหมือน Find 5 แต่ R819 มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่เหมือนใคร คือสามารถเลือก ROM ได้เอง

โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ Default ROM จากโรงงาน ที่เรียกว่า “Color ROM” ที่ทาง Oppo พัฒนาจากความต้องการของแฟน Oppo ที่มาพร้อมกับความสามารถพิเศษมากมาย, มีเฟิร์มแวร์อัพเดตออกใหม่เรื่อยๆ และรองรับหลายภาษา (ตัวนี้ยังไม่เปิดเผยข้อมูลทั้งหมด ต้องรอเปิดตัวอีกที)

ส่วน ROM อีกหนึ่งรุ่นที่จะสามารถใช้ได้ก็คือ Stock ROM ของ Google ที่เราเรียกมันว่า Pure Android ซึ่งให้ประสบการณ์ Android แท้ๆ จาก Google ที่ไม่มี UI จากผู้ผลิตมาครอบทับเหมือนกับมือถือ Nexus ทำให้การทำงานลื่นไหลสุดๆ ไม่มีสะดุด

oppo-r819-rom-choice

สเปค Oppo R819

– หน้าจอ 4.7 นิ้วความละเอียด HD 720P
– CPU Quad-Core 1.2GHz MT6589
– RAM 1GB
– หน่วยความจำ 16GB
– กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช
– กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
– รองรับ 2 ซิม
– มีวิทยุ FM Radio
– แบตเตอรี่ 2000mAh
– มาพร้อม Android 4.2.1 Jelly Bean
– บาง 7.3 มม., หนัก 110 กรัม

Oppo R819 อาจจะมีสเปคระดับกลางๆ แต่ด้วยความสามารถที่สามารถเลือก ROM ได้ตามใจชอบแบบนี้ ถือเป็นความสามารถที่พิเศษมากครับ ส่วนวันวางจำหน่ายนั้น Oppo บอกว่าจะเริ่มวางขายภายในเดือนกันยายนนี้ และเปิดให้จองกันในราคา $349 ในสหรัฐ หรือประมาณ 10,500 บาท ตัวนี้เฮียณัฐคาดว่าน่าจะเข้าไทยประมาณงานมือถือเดือน ต.ค. ครับ ยังไงติดตามข้อมูลให้ดีครับ

source: androidauthority