ฮือฮา! Samsung Galaxy Note 3 อาจมาพร้อมกล้องระบบ OIS และซูม Optical 3 เท่า!

Home / Android / ฮือฮา! Samsung Galaxy Note 3 อาจมาพร้อมกล้องระบบ OIS และซูม Optical 3 เท่า!

Samsung Galaxy Note 3 ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai สมาร์ทโฟนยุคนี้ นอกจากจะแข่งกันเรื่องของขนาดหน้าจอ ความบาง หรือวัสดุดีไซน์แล้ว เรื่องของกล้องก็เป็นอีกจุดที่สามารถวัดกันได้ว่ามือถือของยี่ห้อนั้นๆ จะสามารถเป็นที่หนึ่งได้หรือไม่

Samsung Galaxy Note 3

ซึ่งล่าสุดมีรายงานข่าวจากทาง etnews รายงานว่า Samsung กำลังพัฒน่ากล้องถ่ายภาพให้กับ Samsung Galaxy Note 3 สมาร์ทโฟนเรือธง โดยจะมาพร้อมกับระบบ OIS หรือ Optical Image Stabilization ซึ่งเป็นระบบกันภาพสั่นไหวโดยใช้เลนส์ และจะช่วยให้ภาพถ่ายมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น (กล้องมือถือส่วนใหญ่ที่โฆษณาว่ามีระบบกันสั่น จะเป็นระบบกันสั่นด้วย Software ซึ่งจะไม่ดีเท่ากับ OIS) ชมภาพเปรียบเทียบของ Nokia ที่ใช้ระบบเดียวกันนี้ด้านล่าง

OIS Comparison
เปรียบเทียบการถ่ายภาพที่เปิดระบบ OIS และ ปิด OIS ของ Nokia PureView

นอกจากระบบกันาสั่นแล้ว Note 3 ยังลือว่าจะมาพร้อมกับระบบซูมภาพแบบ Optical Zoom 3 เท่า อีกด้วย แต่ส่วนนี้ท่าง Samsung กำลังพิจารณาอยู่ว่าจะใช้กับ Note 3 หรือไม่ เพราะว่าอาจจะทำให้เครื่องหนาขึ้น

เรียกได้ว่าถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง กล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนก็น่าจะมีคุณภาพสูงเกือบเทียบเท่ากล้องจริงแล้วล่ะครับ เอาเป็นว่าในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ในงาน IFA 2013 ที่ประเทศเยอรมนี Samsung Galaxy Note 3 ตัวจริงจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ที่นี่ที่เดิมครับ

source: androidauthority