เอ๊ะยังไง? Samsung ก็กำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยี Fingerprint Scanner บนมือถือเหมือนกัน ?

Home / Android / เอ๊ะยังไง? Samsung ก็กำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยี Fingerprint Scanner บนมือถือเหมือนกัน ?

ในปัจจุบันสิ่งสำคัญที่ผู้ผลิตมือถือหลายค่ายกำลังพัฒนา ส่วนมากจะให้ความสำคัญไปที่เรื่องของขนาด หรือความละเอียดหน้าจอ, ความเร็วประมวลผล, แรม และอื่นๆ แต่เทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยก็เป็นเครื่องที่สำคัญ นั่นก็คือเทคโนโลยี Fingerprint Scanner หรือการสแกนลายนิ้วมือนั่นเอง ที่ปัจจุบันเราเริ่มได้ยินมากขึ้นเรื่อยๆ และผู้ผลิตมือถือรายล่าสุดที่มีข่าวหลุดออกมานั่นก็คือ Samsung นั่นเอง

Samsung Galaxy S4

รายงานล่าสุดจาก SamMobile ระบุว่า มีผู้พบหลักฐานการทดสอบเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่จาก Samsung โดยมีผู้พบภาพที่มาจากการทดสอบเฟิร์มแวร์ของ Samsung Galaxy S3 ซึ่งภาพจะอยู่ด้านล่างนี้เลยครับ

fingerprint Scanner

จากภาพมีความเป็นไปได้สูงว่าตอนนี้ทาง Samsung ก็กำลังที่จะนำเทคโนโลยี Fingerprint Scanner ไปใช้กับสมาร์ทโฟนเร็วๆ นี้ และก็อาจจะเป็น Samsung Galaxy Note 3 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ก็เป็นได้

และถ้ามองไปที่คู่แข่ง เพื่อนรัก หักเหลี่ยมโหด ของ Samsung อย่าง Apple ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัว iPhone 5S ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Fingerprint Scanner เช่นเดียวกัน และจะเปิดตัวในช่วงเดียวกันอีก อันนี้ใครจะว่าใครลอกใครอันนี้แล้วแต่จะคิดนะครับ แต่ถ้าให้ดีอย่าไปคิดแบบนั้นเลยครับ อยากให้คิดว่าเค้ามีมือถือพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เราใช้ก็ดีแล้ว ใครชอบ iOS ก็ไปทาง iPhone ส่วนใครชอบ Android ก็จัด Samsung ไปครับ ; )

source: androidauthority, sammobile