มาไงเนี่ย? Google จับ Samsung Galaxy S4 ไปเป็น Nexus เฉยเลย!? พร้อมขายเดือนหน้า!

Home / Android / มาไงเนี่ย? Google จับ Samsung Galaxy S4 ไปเป็น Nexus เฉยเลย!? พร้อมขายเดือนหน้า!

Samsung Galaxy S4 Nexus ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai เรียกได้ว่าเงิบทั้งตำบลครับ กับที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Google จะเปิดตัวทั้ง Android 4.3, Nexus 7 รุ่นใหม่, Nexus 4 LTE, (Motorola) X Phone, หรือแม้แต่ Google Smartwatch ก็ยังไม่มีมาให้เห็น แต่ที่เซอร์ไพร์สกว่านั้นคือ Samsung ครับ

google-io-galaxy-s4-google-edition-4

เรียกได้ว่ามาแบบเหนือเมฆเลยครับ สำหรับ Samsung ที่อยู่ดีๆ ก็จับ Samsung Galaxy S4 สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปของตัวเองเปลี่ยนร่างเป็นมือถือ Nexus ของ Google ซะงั้น ! โดยที่สเปคต่างๆ ของเจ้า S4 Nexus (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) เครื่องนี้จะมาพร้อมกับสเปคเหมือน S4 รุ่นปกติทุกอย่าง แต่จะมาพร้อมกับประสบการ “Pure” Android คือจะไม่มี Nature UI ของ Samsung ครอบอยู่ครับ หน้าตาจะเหมือนกับมือถือ Nexus ทั่วไปเลย แถมยังรองรับ 4G LTE และปลดล็อค Bootloader มาให้แต่ต้นเลยด้วย

Samsung Galaxy S4 Nexus นี้จะวางขายผ่าน Play Store ในวันที่ 26 มิถุนายนที่จะถึงนี้นะครับ ในราคา $649 หรือประมาณ 19,500 บาท ถือว่าน่าสนใจมากนะครับ สำหรับผู้ที่ต้องการมือถือลื่นๆ แบบไม่มี UI มาครอบ แถมเมื่อทาง Google เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นใหม่ ก็จะสามารถอัพเดตได้ก่อนใครด้วย บวกกับสเปคของ S4 ที่ค่อนข้างแรงอยู่แล้วด้วย เชื่อว่าหลายใครที่อยากได้ S4 อยู่ สงสัยจะต้องรอดู S4 Nexus ตัวนี้ซะก่อนซะแล้วครับ ^^

source: androidauthority