Sony Honami สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ได้วันเปิดตัวแล้ว, ใช้ชื่อว่า Sony i1 !?

Home / Android / Sony Honami สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ได้วันเปิดตัวแล้ว, ใช้ชื่อว่า Sony i1 !?

Sony-logo-aa-1-600px

Sony Honami ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai สำหรับค่าย Sony ในปีนี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นปีที่ดีที่จะ come back ในวงการสมาร์ทโฟน หลังจากที่ประสบปัญหาพอสมควรในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะ Sony Xperia Z ที่เป็นตัวชูโรง ชิงส่วนแบ่งจากตลาดสมาร์ทโฟนได้ค่อนข้างมากทีเดียว และเชื่อว่า Xperia Z นี้จะเป็นแค่จุดเริ่มต้นของ Sony ในปีนี้ครับ

แล้วสมาร์ทโฟนตัวถัดไปของ Sony ล่ะ จะเป็นรุ่นไหน? ตามข่าวลือในช่วงนี้ก็คงเป็นสองรุ่นนี้ครับ รหัส Togari และ Honami ซึ่งล่าสุดมีข่าวของเจ้าตัวหลัง คือ Sony Honami ว่าจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Sony i1” และจะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาพร้อมกับ Togari ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ (ก.ย. – พ.ย. ) โดยทาง Sony จะเป็นผู้ขายเอง ไม่ผ่านทางผู้ให้บริการใดๆ ดังนั้นจึงจะมีเฉพาะเครื่องเปล่าเท่านั้น ไม่มีเครื่องติดสัญญา

สำหรับในบ้านเรา Sony Honami หรือ Sony i1 จะเข้ามาขายในบ้านเรา คงเป็นช่วงปลายปีโบนัสออกกันพอดี น่าสนใจมากครับ

sony-xperia-honami

source: androidauthority

——————————–

หลุดสเปค! Sony Honami กล้องบนมือถือที่ดีที่สุด, คุณภาพดีกว่ากล้องจริง !?

Sony-logo-aa-5-600px

(3 พ.ค. 56) Sony Honami ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ข่าวนี้สำหรับคนชอบถ่ายภาพด้วยมือถือ และเป็นสาวกของอารยะธรรม Sony Cyber-shot โดยเฉพาะเลยครับ (แต่ไม่ใช่แฟน Sony ก็ดูได้นะ) โดยจากข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนของ Sony ที่จะเปิดตัวในปีนี้ว่ามีตัวใดบ้าง หนึ่งในนั้นที่น่าสนใจ และใช้รหัสว่า Honami ซึ่งล่าสุดมีข้อมูลที่น่าสนใจของกล้องดิจิตอลบนมือถือเครื่องนี้รายงานออกมาครับ ว่ามือถือเครื่องนี้จะเป็นมือถือที่มีกล้องที่ดีที่สุดจาก Sony และมีคุณภาพดีกว่ากล้องจริงๆ ซะอีก

สมาร์ทโฟน Android โค้ดเนม Honami ของ Sony นี้ ตามแหล่งข่าวบอกว่าจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ Exmor RS ขนาด 1/1.6″ ที่เป็นเลนส์แก้วคุณภาพสูงจากกล้อง Cyber-shot พร้อมไฟแฟลช Xenon หรือ Dual-LED แฟลช ที่จะมีความสว่างมากกว่าแฟลชบนสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ ถึง 10 เท่า โดยถ้าเทียบกันที่ขนาดของเซ็นเซอร์แล้ว ขนาดของ Honami มีขนาดใหญ่กว่ากล้องจริงๆ อย่าง Samsung Galaxy Camera ซะอีกครับ รวมไปถึง HTC One, Xperia Z หรือแม้แต่ Samsung Galaxy S4 ด้วย เป็นรองเพียง Nokia PureView 808 เท่านั้น โดยดูได้จากภาพเปรียบเทียบด้านล่างนี้เลย

Sony-Honami-camera

ส่วนจำนวนพิกเซลของกล้องยังไม่มีการระบุออกมาครับ แต่จากข่าวลือก่อนหน้านี้ Sony Honami น่าจะมาพร้อมกับกล้อง 16MP หรือ 20MP และยังจะมาพร้อมกับยูสเซอร์อินเตอร์เฟสแบบใหม่จาก Sony และทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์กล้อง Cyber-shot ปี 2013 ด้วย

ยังไม่หมดแค่นี้ นอกจากเรื่องกล้องจะเด่นแล้ว เรื่องดีไซน์ของ Honami ตามข่าวก็เด่นไม่แพ้กัน โดยตัวเครื่องอาจจะไม่บางเท่าไหร่ (10มม. ขึ้น) แต่จะมาพร้อมกับดีไซน์หรูระดับพรีเมี่ยม บอดี้ทำด้วยกระจก, โลหะ และคาร์บอนไฟเบอร์ โดยได้ชื่อว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดตลอดกาลของ Sony เลยทีเดียว อะไรจะขนาดนั้น

ส่วนสเปคอื่นๆ ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ Sony Honami จะมาพร้อมกับจอ 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD, ใช้ชิปเสียง Walkman, CPU Quad-Core 2.3GHz Qualcomm Snapdragon 800, GPU Adreno 330, RAM 2GB, และแบตเตอรี่ 2700-3000 mAh

อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่า Sony Honami จะจัดเต็มสเปคแบบที่เป็นข่าวหรือเปล่า ถ้ามาแบบนี้จริง คนชอบถ่ายภาพเตรียมเก็บเงินเลยครับ ; )

source: androidauthority