จะแรงไปไหน! Samsung Galaxy Note 3 จะเพิ่ม GPU เป็น 8-Core Mali-450MP!?

Home / Android / จะแรงไปไหน! Samsung Galaxy Note 3 จะเพิ่ม GPU เป็น 8-Core Mali-450MP!?

Samsung Galaxy Note 3 ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ปีนี้นอกจาก Samsung จะมี Galaxy S4 เป็นตัวชูโรงแล้ว สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งเครื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ Samsung Galaxy Note 3 ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในปีนี้เช่นกันตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาครับ เพราะมีข่าวออกมาว่า นอกจาก CPU ของมือถือเครื่องนี้จะมี 8-Core แล้ว ในส่วนของ GPU ก็จะเป็น 8-Core เช่นกัน!

samsung-galaxy-s4-vs-galaxy-note-2-2-aa-600

ไม่รู้ว่าจะเอาแรงไปไหนครับ สำหรับสมาร์ทโฟนมีปากกา S Pen เทพๆ อย่าง Samsung Galaxy Note 3 ที่นอกจากจะใช้ชิปประมวลผลหลักเป็น Exynos 5 Octa (8-Core) เหมือนกับ Samsung Galaxy S4 แล้ว ล่าสุดมีข่าวลือจาก Sam Mobile แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้จาก Samsung ระบุว่า Samsung อยากให้ Note 3 เป็นมือถือ “Most Wanted Device” แห่งปี จึงได้เตรียมใส่ฟีเจอร์ และสเปคที่เป็นที่สุด โดยล่าสุดบอกว่า Samsung อาจใส่ GPU หรือชิปประมวลผลด้านกราฟฟิก (ถ้าเป็นคอมฯ ก็คือการ์ดจอนั่นแหละครับ) Mali-450 MP ที่มีการประมวลผลแบบ 8-Core เลยทีเดียว

และถ้ารวมกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า Note 3 จะมาพร้อมกับ RAM 3GB และหน้าจอขนาด 5.99 นิ้วแล้วล่ะก็ เชื่อว่ามือถือเครื่องนี้ตอนที่เปิดตัวน่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้มากทีเดียว จนอาจจะเป็นมือถือที่แรงที่สุดในโลกตัวล่าสุดก็เป็นได้

เห็นสเปคมาแรงๆ แบบนี้ ไม่อยากนึกถึงเรื่องการสิ้นเปลืองพลังงานเลยครับ ว่าแบตจะหมดเร็วแค่ไหน หรือไม่แน่ว่าทาง Samsung อาจจะพัฒนาระบบการใช้พลังงานแบบใหม่อันนี้ก็ไม่แน่เหมือนกันครับ คงต้องติดตามกันต่อไป ; )

source: androidauthority

———————

หลุดตัวเป็นๆ Samsung Galaxy Note 3 จอใหญ่ 5.99 นิ้ว RAM 3GB !?

(29 เม.ย. 56) Samsung Galaxy Note 3 ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai สำหรับใครที่คิดว่า Samsung Galaxy S4 ที่จะวางขายในบ้านเราวันที่ 3 พ.ค. นี้หน้าจอยังไม่ใหญ่พอ หรือติดใจกับปากกา S Pen วันนี้เรามีภาพหลุดรวมถึงสเปคของ Note 3 สมาร์ทโฟนรุ่นยอดฮิตอีกรุ่นหนึ่งที่จะเปิดตัวในปีนี้เช่นกัน โดยภาพอยู่ด้านล่างนี้เลย

galaxy-note-2-vs-galaxy-note-3-unconfirmed-1

โดยภาพนี้เป็นการเปรียบเทียบ Samsung Galaxy Note 3 กับ Note 2 ตัวล่าสุด ซึ่งภาพนี้มาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน และได้เปิดเผยสเปคแบบแรงสุดๆ ออกมาดังนี้ครับ

สเปค Samsung Galaxy Note 3

– หน้าจอ 5.99 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล
– CPU 5410 Octa (8-Core) แบ่งเป็น CPU Quad-COre A15 2.0GHz ทำงานร่วมกับ CPU Quad-Core A7 1.7GHz
– RAM มากถึง 3GB
– หน่วยความจำ 32GB
– เพิ่มเมมได้ด้วย MicroSD
– Android 4.2.2 Jelly Bean

นอกจากนี้แหล่งข่าวจากประเทศจีนระบุว่า Samsung จะเปิดตัว Note 3 ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน เร็วกว่าข่าวก่อนหน้านี้ที่บอกว่าจะเปิดตัวในงาน IFA 2013 ในเดือนกันยายน ต้องมาดูกันครับว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่

source: androidauthority