หลุดข้อมูล สมาร์ทโฟนบางที่สุดในโลกเครื่องใหม่จาก Oppo เฉือนแชมป์เก่าไปแค่ 0.4 มม. เท่านั้น!?

Home / Android / หลุดข้อมูล สมาร์ทโฟนบางที่สุดในโลกเครื่องใหม่จาก Oppo เฉือนแชมป์เก่าไปแค่ 0.4 มม. เท่านั้น!?

oppo-find-5-backlogo

Oppo R809T ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai นอกจากสมาร์ทโฟนจะวัดกันที่ความแรงสเปค และฟีเจอร์พิเศษเฉพาะตัวแล้ว เรื่องงานดีไซน์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ถึงแม้มือถือเครื่องนั้นจะดูแล้วไม่มีอะไรใหม่ สเปคก็เดิมๆ แต่ถ้ามีดีไซน์สวยหรู ดูดีแล้ว หลายคนก็พร้อมจะปันใจให้โดยไม่ลังเล (นี่ผมไม่ได้ว่ามือถือเครื่องไหนเลยนะเนี่ย ^^)

และ Oppo ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายครับ ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบของสมาร์ทโฟนค่อนข้างมากครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ Oppo เคยสร้างชื่อว่าเป็นผู้สรรค์สร้างสมาร์ทโฟนที่บางที่สุดในโลกอย่าง Oppo Finder มาแล้ว ตอนนั้นถ้าจำไม่ผิด Finder น่าจะบาง 6.65 มม. แค่นั้นก็ว่าบางมากแล้ว ล่าสุดมีข่าวว่าค่ายผู้ผลิตมือถือจากจีนค่ายนี้เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android ที่บางที่สุดในโลกเครื่องใหม่ออกมาแล้วครับ ซึ่งยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ เรารู้เพียงรหัส R809T เท่านั้น ซึ่งมาพร้อมความบาง 6.13 มม. บางกว่าแชมป์เก่า Alcatel One Touch Idol Ultra ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี เฉือนไปแค่ 0.4 มม. เท่านั้น

oppo-R809t

ส่วนสเปคด้านอื่นๆ ของ Oppo R809T ที่หลุดมาคือ หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 พิกเซล, CPU Quad-Core Mediatek MT6589, RAM 1GB, และราคาอยู่ที่ 2,500 หยวน หรือประมาณ 12,000 บาท ส่วนสเปคอื่นๆ นอกจากนี้ยังคงปิดเป็นความลับอยู่ครับ รวมถึงแบตเตอรี่ที่หลายคนกังวลว่ามือถือบางๆ แบบนี้ แบตจะอยู่ไม่ครบวันหรือเปล่า

อย่างไรก็ตาม Oppo มีข่าวว่าจะเปิดตัวมือถือเครื่องนี้ในประเทศจีนในวันที่ 26 เมษายนนี้ในประเทศจีนครับ ใครชอบมือถือบางๆ ติดตามเจ้าเครื่องนี้ให้ดีล่ะ ; )

source: androidauthority