HTC First สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่จะได้ใช้ Facebook Home เปิดตัวแล้ว!

Home / Android / HTC First สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่จะได้ใช้ Facebook Home เปิดตัวแล้ว!

HTC-First (1)

HTC First ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ที่งานเดียวกันกับที่ทาง Facebook ได้เปิดตัว Facebook Home ครับ ในงานนี้ทาง HTC ยังได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ชื่อว่า HTC First ที่จะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ได้ใช้แอพฯ สุดจี๊ดของ Facebook ครับ โดยสเปคมีดังนี้เลย

สเปค HTC First

– หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 720p
– CPU Dual-Core Snapdragon 400
– RAM 1GB
– ใช้ Android 4.1 Jelly Bean ทำงานร่วมกับ Facebook Home และสามารถเปลี่ยนไปใช้ Sense 4.1 ของทาง HTC ได้
– กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 1.6 ล้านพิกเซล
– รองรับการเชื่อมต่อ LTE
– มี 4 สีให้เลือก (ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ แต่เพิ่มสีดำขึ้นมา)

ส่วนราคา HTC First ถูกตั้งราคาเครื่องเปล่าเอาไว้ที่ $450 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 13,500 บาทครับ จากสเปคและราคานั้นจัดว่ามือถือเครื่องนี้เป็นมือถือในระดับกลางๆ ที่มีสเปคกำลังน่าเล่น ในราคาไม่แพงมาก แต่จะเข้าไทยเมื่อไหร่ ต้องมาลุ้นกันครับ

HTC-First-Facebook-Home-2

source: androidauthority, theverge

————————————————————————————————————————————-

Facebook Phone (HTC First) ภาพเครื่องจริงมาแล้ว มีให้เลือก 3 สี!

Facebook Phone ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai มาแล้วครับ ภาพหลุดที่เชื่อว่าน่าจะเป็นเครื่องจริงของสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จากเจ้าพ่อ Social Network อย่าง Facebook ที่จับมือกับทาง HTC เพื่อผลิตตัวเครื่องให้ แต่ทาง Facebook เป็นผู้ตกแต่ง software เองให้ดูโดดเด่นอย่างมีสไตล์ในแบบของตนเอง ซึ่งภาพที่ว่าก็อยู่ด้านล่างนี้แล้วครับ

evleaks_facebook_phone

ภาพหลุดนี้่ก็ไม่ได้าจากที่ไหน แต่มาจากทาง evleaks เจ้าเก่า ซึ่งเหลืออีกเพียงหนึ่งวันเท่านั้นทาง Facebook ก็จะจัดงานใหญ่ประจำปีของบริษัท ซึ่งในงานนี้คาดว่า Facebook จะเปิดตัว HTC First สมาร์ทโฟน Android จาก HTC ที่จะมาพร้อมกับอินเตอร์เฟสของ Facebook ซึ่งนอกจากจะมีภาพหลุดของตัวเครื่องแล้ว หลังจากนั้นไม่นานก็มีภาพหลุดของหน้าจอ Facebook Phone เพิ่มขึ้นมาอีกดังภาพด้านล่างเลย

facebook-home-screenshot

จากภาพจะเห็นว่าในหน้า Home Screen จะมีปุ่ม Status, Photo, และ Check In ในหน้านี้ให้กดได้ทันที รวมถึงหน้าจออื่นๆ ที่มีดีไซน์ค่อนข้างสวยไม่ธรรมดานะครับ อย่างไรก็ตามประมาณวันพรุ่งนี้เราก็จะได้ทราบกันแล้วครับว่ามือถือเครื่องนี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และมีฟีเจอร์เด็ดอะไรบ้าง ติดตามกันให้ดีครับ

facebook-home-galleryfacebook-home-lockscreen

source: 9to5google, androidauthority

——————————————————————————————-
ภาพหลุด HTC first หรือว่านี่จะเป็น Facebook Phone ที่จะเปิดตัววันที่ 4 นี้!?

htc-facebook-device

Facebook Phone ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.Thai เมื่อวานเพิ่มลงข่าวเกี่ยวกับหน้า Home แบบใหม่ตามสไตล์ของ Facebook ที่จะอยู่บนมือถือ Facebook Phone ที่ทาง HTC เป็นผู้พัฒนาให้ และคาดว่ามือถือเครื่องนี้จะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ครับ (ตามกำหนดคาดว่าจะเป็นวันที่ 4 เมษายน)

แต่ล่าสุดมีภาพหลุดจากทาง evleaks เจ้าเก่าที่มีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ๆ ออกมาอยู่ประจำ (และส่วนใหญ่จะถูกซะด้วย) ซึ่งมือถือเครื่องนี้มีชื่อว่า HTC first (รหัสเดิมคือ HTC Myst) ซึ่งเชื่อว่ามือถือเครื่องนี้จะเป็นมือถือที่ทาง HTC ผลิตให้กับ Facebook เพื่อใช้เป็น Facebook Phone ครับ โดยสเปคของมือถือเครื่องนี้ตามแหล่งข่าวจะมีดังนี้ครับ

htc-first-facebook-home-render-1 (1)

สเปค Facebook Phone (HTC first)

– หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 720p
– CPU Dual-Core Qualcomm Snapdragon S4
– RAM 1GB
– รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE, Bluetooth 4.0
– กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 1.6 ล้านพิกเซล
– ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean ทำงานร่วมกับ Sense UI 4.5 และครอบด้วย Facebook Home อีกที

อย่างไรก็ตามภาพหลุดนี้เป็นภาพเรนเดอร์นะครับ และเครื่องจริงจะเป็นดังในภาพนี้หรือไม่อีกไม่กี่วันเราก็จะได้ทราบกันแล้วครับ แต่ถ้าหากว่า Facebook Phone เป็นอย่างภาพนี้จริง เพื่อนๆ พี่ๆ จะชอบกันหรือเปล่า ^^

source: evleaks, androidauthority

—————————————————————————————————————————

ภาพหลุดหน้า Home ของ Facebook Phone มาแล้ว, สเปคพอดีๆ หน้าจอ 4.3 นิ้ว!

Facebook Phone ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai หลังจากที่ทาง Facebook ได้ร่อนจดหมายเชิญร่วมงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนของตนเอง 4 เมษายน หรืออีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ซึ่งในบัตรเชิญมีคำว่า “Come See Our New Home on Android” ซึ่งงานจะจัดขึ้นที่ สำนักงานใหญ่เฟสบุ๊ก Menlo Park, California

facebook-launcher-screenshot-600x498

แต่ล่าสุด มีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ (ที่ตอนนี้เรียกสั้นๆ ว่า Facebook Phone) ซึ่งเป็นภาพของหน้าจอของมือถือ Android เครื่องนี้ที่ลือกันว่าเป็นมือถือที่ทาง HTC ผลิตให้กับทาง Facebook โดยหน้าจอที่เห็นด้านบนนี้จะทำหน้าที่ครอบระบบปฏิบัติการ Android อีกที โดยใช้ชื่อว่า “Facebook Home” และคาดว่าหน้า Home ของมือถือเครื่องนี้ก็จะเป็นดังในภาพครับ

ส่วนสเปคของ Facebook Phone มีข่าวลือว่ามือถือเครื่องนี้จะไม่ได้พร้อมกับสเปคหวือหวาอะไรมากมายนะครับ แต่จะเป็นมือถือสเปคกลางๆ โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับ CPU Dual-Core, RAM 1GB, หน้าจอขนาด 4.3 นิ้วความละเอียดระดับ HD ถ้าให้พูดกันจริงๆ มือถือเครื่องนี้ก็เหมือนจะเป็นมือถือ HTC ที่มี Launcher ของ Facebook ครอบอยู่ครับ

facebookAndroid

อย่างไรก็ตาม อีกไม่กี่วันที่งานอีเวนต์ใหญ่ของ Facebook เราก็จะได้รู้กันแล้วครับว่ามือถือเครื่องนี้จะมีหน้าตา และสเปคเป็นอย่างไรบ้าง แต่อย่างนึงที่การันตีได้เลยคือ มือถือเครื่องนี้น่าจะทำให้คุณเล่น Facebook ได้มันส์ขึ้นแน่นอนครับ ^^

facebook-concept-phones_13602319613

source: androidauthority