สิ่งใด? อยู่ใต้ เยลลี่เม็ดถั่ว Android 4.1 Jelly Bean

Home / Android / สิ่งใด? อยู่ใต้ เยลลี่เม็ดถั่ว Android 4.1 Jelly Bean

 

Android 4.1 Jelly Bean – ได้ฤกษ์เปิดตัวเสียที สำหรับระบบปฏิบัติแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่  โปรเจ็กส์โมบายด์โอเอส หนึ่งในผลงานชิ้นโบว์แดง ที่ประสบความสำเร็จ ภายใต้สงครามระบบปฏิบัติการณ์อันดุเดือด โดยขนมเวอร์ชั่นใหม่ ในร่างหุ่นเขียวนี้ มีนิกส์เนมว่า Jelly Bean เลขรุ่น  Android 4.1  !!

 

Android 4.1 Jelly Bean เปิดตัวบนเวที Google I/O เมื่อวานที่ผ่านมา โดยชูจุดเด่นออกมาพรีเซ้นต์หลักๆ คือ Project Butter, Offline Voice Typing , Predictive Keyboard ขณะที่ภาพรวมของ  Android 4.1 Jelly Bean จะช่วยให้การทำงานพริ้วไหวขึ้นกว่า ICS นอกจากนั้น ยังมีฟีเจอร์อัพเดทใหม่ๆ ทีได้รับการอินโทรผ่าน Google Nexus 7  อีกมากมาย .


 

 Android 4.1 Jelly Bean

 

 

Project Butter

 

เข้ามาเพิ่มการประมวลผลกราฟฟิค คุณจะพบว่าการทำงานโดยรวมของเกม หรือภาพเคลื่อนไหวต่างๆ smooth รวดเร็วขึ้น และยูสเซอร์อินเตอร์เฟส ที่ตอบสนองได้อย่างมหัศจรรย์ .

 

 

New look notifications

 

Jelly Bean มีการดีไซน์ระบบแจ้งเตือน ให้สามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้น แน่นอนว่าหนึ่งในนั้น คือ ไอเดียที่ไม่จำเป็นต้องเปิดแอพ ก็สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ได้ รวมถึงการผนวกเอา Social Activities อาทิ กด +1 ใน Google+ หรือกดไลค์ ใน facebook เข้ามารวมใน notifications .

 

 

Search improvements

 

ระบบการค้นหารูปแบบใหม่  ที่ดึง Knowledge Graph  เข้ามาจัดการข้อมูล  และการแสดงผล รวมถึงเพิ่มการค้นหาด้วยเสียง เฉก Siri , S Voice  สามารถ swiped ดึงรูปแบบการค้นหา ที่เป็นการ์ดข้อมูล เพื่อใส่ภาพและเสียงก่อนทำการเซิร์ชได้ .

 

 

 Google Now

 

ฟีเจอร์ที่จะทำให้ระบบนำทางทำงานได้อย่างเหนือชั้นอัจฉริยะมากกว่าการถามทางธรรมดาทั่วไป  เช่นเมื่อคุณเดินไปยังถนน  Google Now จะอัพเดท ผลลัพท์ต่างๆ โดยรอบไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลจราจร บอกรถประจำทาง  แนะนำร้านกาแฟ สายการบิน และแจ้งเตือนนัดหมาย ฯลฯ

 

 

New home screen animations and design

 

โฮมสกรีนตัวใหม่ ที่ติดตั้งมาตั้งแต่คุณอัพเดทเป็น  Jelly Bean  มีวิดเจ็ตที่ช่วยให้สามารถ เข้าถึงคอนเท้นส์ได้ดีขึ้น อาทิ Play Store ฯลฯ การปรับแต่ง ที่ทำได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ก้าวก่ายหรือซ้อนทับวิดเจ็ต อื่นๆ

 

 

Offline voice typing

 

พิมพ์ข้อความด้วยเสียง โดยไปต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เนต

 

 

 

New camera app

 

อินเตอร์เฟสกล้องแบบใหม่ swiped  ไปทางซ้ายเพื่อเข้าชมอัลบั้มภาพ

 

 

Android Beam

 

ทำให้สามารถแพร์อุปกรณ์ไร้สาย ที่ใช้บลูทูธ ด้วย NFC ได้ ด้วยการแตะกับตัวเครื่อง

 

 

Keyboard

 

ระบบคาดเดาคำศัพท์ input ภาษาได้มากขึ้น รวมทั้งภาษาไทยและภาษาเบรล สามารถ ใช้ Voice Typing ได้ด้วย

 

 

Android 4.1 Jelly Bean  Update

 

 Galaxy Nexus , Nexus S และ Motorola XOOM สามารถอัพเดท Android 4.1 Jelly Bean  แบบ OTA  ได้ในช่วง ก.ค. นี้ !!

 


 

 

Source& Picture By pocket-lint