Samsung Galaxy S III ภาค3 กับความพยายามเข้าใจมนุษย์ !!

Home / Android / Samsung Galaxy S III ภาค3 กับความพยายามเข้าใจมนุษย์ !!

 

Samsung Galaxy S III – เปิดตัวเสร็จสิ้นกันไปเป็นที่เรียร้อยแล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา สำหรับ Samsung Galaxy S III หรือน้องสามที่แฟนๆ แอนดรอย์ ทุกคนรอคอย ซึ่งงานนี้ต้องบอกว่า Galaxy S ในบทใหม่นี้ คือ ความสรรค์สร้างที่ไม่เน้นฮาร์ดแวร์เช่นก่อน  แต่ซัมซุงเลือกที่จะพัฒนาความกลมกล่อมของซอร์ฟแวร์และฮาร์ดแวร์ ภายใต้คอนเซ้ปต์  Galaxy S ให้ลงตัวขึ้น !!

 

หากแอปเปิ้ลเลือกดีไซน์โปรดักส์โดยอิงประสบการณ์ผู้ใช้ รอบนี้ Samsung ก็เลือกหล่อหลอม Galaxy S III มาจากประสบการณ์ของผู้ใช้เช่นกัน กับคอนเซ็ปต์ Designed for Humans, Inspired by Nature ที่ชัดเจนว่าเน้นประสบการณ์ที่เป็นธรรมชาติ อันหมายถึง ความเป็นธรรมชาติของมนุษย์ และพยายามเข้าใจธรรมชาติตรงจุดนั้น

 

 

 

Samsung Galaxy S III  Software Feature

 

เริ่มต้นจากฟีเจอร์อย่าง Smart stay อัจฉริยะเซนเซอร์ที่ทำให้น้องสาม เสมือนจ้องมองผู้ใช้อยู่ตลอดเวลา ขณะที่เรายังมองมันอยู่  หน้าจอจะยังคงทำงานต่อไป   Smart alert การแจ้งเตือนอัจฉริยะที่ทำให้คุณไม่พลาดทุกๆ การติดต่อ

 

Direct call การเชื่อมต่อผู้ใช้ ที่โทรออกให้ เพียงนำมาแนบหู หลังเลือกรายชื่อผู้ติดต่อแล้ว  Social tag  ระบบจดจำใบหน้าเพื่อนๆ ของคุณจากโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค S Voice ฟีเจอร์ที่เหมือนๆ กับ Siri บน iPhone รองรับภาษาได้ถึง 8 ภาษา

 

 

Samsung Galaxy S III  Hardware  Feature

 

เหล่าฟีเจอร์ที่พยายามเข้าใจผู้ใช้นี้ ทำงานภายใต้หน้าจอ 4.8 นิ้ว HD Super AMOLED (306 PPI) ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจดจำทั้งเสียงและใบหน้าผู้ใช้  ด้านซีพียูที่มีข่าวลือว่าแรงมหาแรงก่อนหน้านี้

 

บัดนี้เราได้ทราบกันแล้วว่ามันเป็นเพียงข่าวลือ เพราะ Samsung Galaxy S III มากับ Exynos 4 Quad processor 1.4GH ทำงานร่วมกับ จีพียู Quad-core  ที่ถือว่าไม่ได้โอเวอร์เกินหน้าค่ายอื่นนัก แรม  1GB  รัน Android 4.0 (Ice Cream Sandwich)

 

 

Samsung Galaxy S III ทำงานได้อย่างอัจฉริยะ “intelligent features”  ด้วยกล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล ที่สามารถจับดวงตาของคุณว่าจดจ้องอยู่กับจอหรือไม่?  ก่อนจะปิดหน้าจอเพื่อประหยัดพลังงาน

 

กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ที่ได้รับการปรับปรุงให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้น 20 shot 6 เฟรม/วินาที มาพร้อมกับโหมด  Burst Shot ซูมด้วยการทัชสองครั้งที่จุดโฟกัส งานวิดีโอ  Samsung Galaxy S III ทำเข้ามาที่คุณภาพ 1080p กล้องหลัง กล้องหน้า 720p ทำงานต่อเนื่องได้ พร้อมๆ กับการรันฟีเจอร์อื่น

 

 

Samsung Galaxy S III  โหมดการเชื่อมต่อมาทั้ง NFC และ Wi-Fi  ที่จะสอดรับฟีเจอร์การแชร์อย่าง  S Beam บน ICS ที่ให้ผู้ใช้แชร์คอนเท้นส์ถึงกันด้วยการ bump  อัตราการถ่ายโอน  400Mbps (NFC) / 300Mbps ( Wi-Fi )

 

หน่วยความจำภายใน มาทั้ง  16GB, 32GB และ  64GB รองรับ microSD สูงสุด 32 GB น้องสามมาให้เลือก 2  สี ขาวเมเบิ้ล  และ น้ำเงิน ลงตลาด  29 พ.ค นี้ 10 ประเทศ ส่วนไทยราว  มิ.ย. จะได้เจอกัน !!

 

 

Samsung Galaxy S III

 

หน้าจอ 4.8 นิ้ว HD Super AMOLED ( 306ppi ) / จอ Corning Gorilla Glass 2

3G Quadband (850/900/1900/2100) ความเร็วสูงสุด 21Mbps

ซีพียู  Cortex-A9 Exynos 4212 Quadcore 1.4GHz / จีพียู  Mali-400MP

แรม  1GB /  Android 4.0.4 /กล้องหลัง 8 MP + LED Flash/ กล้องหน้า 1.9 MP

Bluetooth 4.0 /USB 2.0 /NFC/  Acceleromete/gyro/ proximity/ compass/barometer

FM radio with RDS / GPS with A-GPS and GLONASS

ขนาดโดยรวม  136.6 x 70.6 x 8.6 mm 133 กรัม

หน่วยความจำภายใน 16/32/64 GB  รองรับ SD card สูงสุด 64GB

แบต Li-ION 2100mAh

มีให้เลือก 2 สี ขาวและน้ำเงิน

 

 

 

Source By droidsans ,pocket-lint