sony XPERIA 5 มือถือ สมาร์ทโฟน โซนี่

โซนี่ไทยเปิดจองสมาร์ทโฟน XPERIA 5 ขนาดกะทัดรัด

Home / Android / โซนี่ไทยเปิดจองสมาร์ทโฟน XPERIA 5 ขนาดกะทัดรัด

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมเปิดสั่งจอง Xperia 5 สมาร์ทโฟนคุณภาพรุ่นล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Xperia 1 โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบตัวเครื่องที่มีความเพรียวบาง และมีขนาดที่กะทัดรัดยิ่งขึ้นเพียง 6.1 นิ้ว หนัก 164 กรัม เพื่อให้ผู้ใช้งานจับใช้งานได้อย่างกระชับ ถนัดมือ และสะดวกต่อการพกพายิ่งขึ้น พร้อมอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิง และการถ่ายภาพสุดล้ำมากมายทั้งชิปประมวลผล X1 ซึ่งเป็นชิปตัวเดียวกันกับที่ใช้บนโทรทัศน์ BRAVIA จึงทำให้ Xperia 5 สามารถถ่ายทอดสีสันของคอนเทนต์บนมือถือได้อย่างคมชัดเต็มอารมณ์กว่าเดิม และหน้าจอแสดงผล HDR OLED แบบ CinemaWide ในอัตราส่วนภาพที่คมชัดเท่ากับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ด้วยจอแสดงผล 21:9 ความละเอียดระดับ Full HD+ พร้อมครอบกระจก Corning Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อป้องกันตัวเครื่องให้มีความทนทาน   รวมไปถึงความสามารถในการกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP65/IP68

ยิ่งไปกว่านั้น Xperia 5 ยังมาพร้อมกับระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos ที่พัฒนาร่วมกับค่ายหนังอย่าง Sony Picture Entertainment รวมทั้งมีลำโพงสเตอริโอในตัวเครื่อง จึงช่วยเพิ่มอรรถรสในการดูหนังฟังเพลงบนหน้าจอสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มอิ่มกว่าเดิม ขณะที่การถ่ายมาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยเป็นกล้องพร้อมเลนส์มุมกว้างทางยาวโฟกัส 16 มม. เลนส์ 26 มม. สำหรับถ่ายภาพทั่วไป และเลนส์เทเล 52 มม. สำหรับถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบประมวลผลภาพ BIONZ X ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจากกล้องตระกูล Alpha ของ Sony และ Eye AF เพื่อโฟกัสดวงตาไม่ให้ภาพหลุดจากโฟกัส รวมทั้งเทคโนโลยีการติดตามAF/AE ทำให้สามารถถ่ายต่อเนื่องได้ถึง 10 fps ขณะเดียวกันยังใส่ฟีเจอร์ Cinema Pro เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการตั้งค่าในการถ่ายวิดีโอได้เองเหมือนกับกล้องตัวใหญ่ เพื่อการสร้างสรรค์ผลงานระดับ Cinematic ที่สำคัญ ยังรองรับการเชื่อมต่อกับกล้อง Sony Alpha เพื่อใช้มือถือเป็นควบคุมการตั้งค่า รวมถึงหน่วยประมวลผลอันทรงพลัง Qualcomm Snapdragon 855 ทำให้สามารถรองรับการเล่นเกมมือถือได้อย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น โดยมาพร้อม RAM 6GB และพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 128 GBรวมถึงแบตเตอรี่ความจุ 3140 mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ USB PD เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงได้ตลอดวันแบบไม่มีเบื่อทีเดียว

สำหรับ XPERIA 5 จะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย ในราคา 25,990 บาท โดยตัวเครื่องมีสีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือสีน้ำเงิน แดง และดำ พร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองสินค้าล่วงหน้าในวันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม และเริ่มรับสินค้าในวันที่ 8 พฤศจิกายน เป็นต้นไป โซนี่ได้จัดเตรียมหลากหลายโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ได้สั่งจอง Xperia 5 โดยลูกค้าสามารถเลือกรับสิทธิพิเศษได้ดังนี้

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งจอง Xperia 5 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2562

1)   เลือกรับส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับหูฟัง WF-1000XM3 สีดำ เมื่อซื้อพร้อม XPERIA 5 ในราคาสุทธิเพียง 32,280 บาท (XPERIA 5 ราคา 25,990 และ WF-1000XM3 ลด 30% จาก 8,990 บาท) จำกัดจำนวนเพียง 50 ชุด เท่านั้น

2)   หรือเลือกรับของสมนาคุณอื่น ๆ ได้ฟรี 1 รายการ ตามรายละเอียดดังนี้

 • WH-CH700N สีฟ้า มูลค่า 5,990 บาท จำกัด 100 ชุด
 • SRS-XB32 สีดำ มูลค่า 5,490 บาท จำกัด 50 ชุด
 • NW-WS623 สีเขียวมะนาว มูลค่า 4,990 บาท จำกัด 50 ชุด

สถานที่รับจอง และจำหน่าย Xperia 5

โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ได้แก

 • สาขาไอคอนสยาม
 • สาขาสยามพารากอน
 • สาขาเอ็มควอเทียร์
 • สาขาเซ็นทรัลพระราม 9
 • สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ
 • สาขาเดอะมอลล์บางแค

ร้านโซนี่เซ็นเตอร์ในเครือบูรพาวัฒน์

 • สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
 • สาขาเซ็นทรัลชลบุรี
 • สาขาเซ็นทรัลระยอง