oppo k3 PUBG ROV

ทดสอบเล่นเกมดัง สเปคสูง แบบจัดเต็ม ทั้ง ROV และ PUBG Mobile! ด้วย OPPO K3 สมาร์ทโฟนสำหรับเหล่าเกมเมอร์

Home / Android / ทดสอบเล่นเกมดัง สเปคสูง แบบจัดเต็ม ทั้ง ROV และ PUBG Mobile! ด้วย OPPO K3 สมาร์ทโฟนสำหรับเหล่าเกมเมอร์

ประสิทธิภาพของมือถือนับเป็นหนึ่งในสิ่งที่เหล่าเกมเมอร์พิจารณาในการเลือกซื้อมือถือเครื่องใหม่สักเครื่อง ซึ่งการที่มีมือถือที่สามารถรองรับการเล่นเกมสเปคสูงก็เป็นส่วนช่วยเพิ่มความสนุกในการเล่นเกมได้ อีกทั้งช่วงนี้กระแสรุ่นใหม่ล่าสุด OPPO K3 ก็กำลังมาแรงและได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม รวมถึง OPPO K3 ยังมาพร้อมสโลแกน สเปคแรง สแกนหน้าจอล้ำ ทางเราจึงไม่พลาดที่จะนำมือถือที่เขาว่ากันว่าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเหล่าเกมเมอร์มาลองทดสอบประสิทธิภาพโดยการเล่นเกมสเปคสูง จะเป็นยังไง ไปดูกันเลย 

ก่อนที่จะลองเล่นเกมเรามาดูกันว่า OPPO มีตัวช่วยในการเล่นเกมอะไรบ้าง อย่างแรกเลย คือ OPPO Game Space ที่ช่วยจัดสรรและจัดเก็บเกมเพื่อดึงประสิทธิภาพของเกมออกมาได้ดีและรวดเร็วขึ้น อีกทั้งยังมี Snapdragon 710 ทำงานร่วมกับ HyperBoost 2.0 ที่มาพร้อม FrameBoost และ TouchBoost ช่วยให้การตอบสนองในการสัมผัสรวดเร็วขึ้น เพิ่มความเสถียรของเกมทำให้ปัญหาการเด้งออกจากเกมลดน้อยลง และ Smart Bar ให้เราสามารถปิดการแจ้งเตือนข้อความหรือเวลามีคนโทรเข้าและสามารถตอบข้อความได้เลยในขณะที่เล่นเกม ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้การเล่นเกมบน OPPO K3 ไหลลื่น เร็ว แรง ซึ่งที่ว่านี้จะจริงแค่ไหน เรามาชวนทดสอบไปกับเกมดัง สเปคสูง กราฟิกชัด อย่าง ROV และ PUBG Mobile

ทดสอบเกม ROV

เกม ROV ถือเป็นเกมที่มีภาพกราฟิกสูง ซึ่งเราก็ได้ปรับการแสดงผลเป็นระดับสูงเท่าที่ตัวเครื่องจะสามารถรับได้ รวมถึงปรับภาพกราฟิกระดับ HD และโหมดเฟรมเรทสูง เพื่อทดสอบว่า OPPO K3 จะเล่นได้อย่างไหลลื่นหรือไม่

ซึ่งผลถือว่าดีมากสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีราคาต่ำกว่า 10,000 บาท บอกได้เลยว่า แม้จะปรับเฟรมเรทและภาพในระดับสูง หรือมีตัวละครมาต่อสู้พร้อมกันในเฟรมเดียว ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่กระตุก โดยเฟรมเรทระหว่างเล่นจะอยู่ที่ 57-60 fps แถมการสัมผัสในการบังคับตัวละครก็บังคับได้ง่ายและตอบสนองเร็วอีกด้วย

ทีนี้เรามาลองทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ความจุ 3,765 mAh โดยรอบนี้ใช้เวลาเล่นประมาณ 20 นาที จะเห็นว่าตอนเริ่มเล่นแบตเตอรี่มีเต็ม 100% พอเล่นเสร็จแบตเตอรี่เหลือถึง 95 % ลดลงแค่ 5% เท่านั้น ซึ่งบอกก่อนว่า การทดสอบนี้ได้ปรับความภาพกราฟิกระดับ HD และโหมดเฟรมเรทสูง รวมถึงเปิดเอฟเฟกต์ทั้งหมด เห็นได้เลยว่าถึงแม้ปรับภาพในระดับสูงแถมเล่นเกมกันอย่างหนักหน่วงก็ไม่กินแบต สามารถเล่นได้อีกหลายตาเลยทีเดียว

ทดสอบเกม PUBG Mobile

เกมที่จะทดสอบต่อมาก็คือ เกม PUBG Mobile ถือเป็นเกมยอดนิยมที่ต้องพึ่งสเปคของสมาร์ทโฟนในการเล่น เพราะถ้าเกมกระตุกหรือช้าลงในช่วงเวลาสำคัญก็อาจทำให้แพ้จนเกิดอาการหัวร้อนได้เลยทีเดียว โดยเราก็ได้ปรับภาพกราฟิกในระดับ HD และเฟรมเรทในระดับสูงเพื่อมาทดสอบประสิทธิภาพของ OPPO K3 โดยเฉพาะ

ซึ่ง OPPO K3 ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะภาพสวย และเล่นได้อย่างสมูท เวลามีคนมาซุ่มยิงด้านหลังก็สามารถหมุนตัวยิงกลับได้อย่างรวดเร็ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้คอเกมเมอร์อย่างเราๆว้าวเลยก็คือ ความสามารถในการเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถชาร์จในขณะที่เล่นเกมได้เลยโดยที่เครื่องไม่ร้อน เพราะมีเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC Flash Charge 3.0 โดยเราได้ทดสอบเล่น PUBG Mobile 1 รอบ หรือเพียง 18 นาที แบตเตอรี่จาก 18% ก็ขึ้นมาถึง 41% เลยทีเดียว บอกได้เลยว่า แค่มี OPPO K3 ก็สามารถเล่นเกมยาวๆได้แบบไม่มีสะดุด!

นอกจากนี้ OPPO K3 ยังรับโทรศัพท์ได้ในขณะเล่นเกม! โดยหากเราไม่ปิดแจ้งเตือนการโทร เมื่อมีคนโทรเข้ามา หน้าต่างจะเด้งแบบโปร่งใสทำให้สามารถมองเห็นภาพด้านหลังทำให้การเล่นเกมไม่สะดุด ซึ่งเราก็ได้ทดสอบในขณะเล่นเกม PUBG Mobile โดยสามารถรับโทรศัพท์ ตอบข้อความ หรือตอบ SMS ได้เลยโดยที่เกมไม่เด้งออกและไม่กระตุกอีกด้วย

เรียกได้ว่าประสิทธิภาพในการเล่นเกมของ OPPO K3 ไม่ธรรมดา ด้วยตัวชิปเซ็ต Snapdragon 710 ที่ทำงานพร้อมกับ HyperBoost 2.0, ตัวช่วยในการเล่นเกมอย่าง OPPO Game Space และ Smart Bar, หน้าจอกว้างไร้ติ่งเอาใจเหล่าเกมเมอร์ เห็นได้เต็มตาและมากกว่าด้วยหน้าจอแบบ Panoramic Screen 6.5 นิ้ว และ เทคโนโลยี VOOC Flash Charge 3.0 ที่ทำให้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดอีกด้วย แต่ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะ OPPO K3 ไม่ได้มีดีแค่สเปคแรงแต่ยังมาพร้อม On Screen Fingerprint Unlock สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ปลดล็อกได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น รวมถึงกล้องหลังคู่ 16MP+2MP ที่มาพร้อม Ultra Night Mode 2.0 และ Dazzle Color Mode 2.0 ให้ถ่ายภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

สำหรับใครที่อยากได้ OPPO K3 RAM 8GB ROM 128GB มาเป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจ สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วในราคาเพียง 9,990 บาท โดยมีให้เลือกถึง 2 สีคือ Jade Black สีสันของน้ำทะเลลึก และ Pearl White สีเหลือบมุกยามพระอาทิตย์ขึ้น ได้ที่ Lazada Shopee และ JD Central พร้อมซื้อ OPPO K3 ในราคาเริ่มต้นเพียง 7,990 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น เมื่อซื้อกับศูนย์บริการเครือข่าย DTAC หรือเพียงกดเข้าไปที่

OPPO Official https://buynow.oppo.in.th/k3
DTAC >> https://bit.ly/2MQZpRx
Lazada >> https://bit.ly/2KpWaPe
Shopee >> https://bit.ly/31wvwtD
JD Central >> https://bit.ly/2MRGG8j