Oppo Oppo Reno OPPO Reno 10x Zoom ออปโป้

ส่องประโยชน์เด็ดของการซูมด้วย OPPO Reno 10x Zoom! มีซูมไปทำไม ใช้อะไรได้บ้าง?

Home / Android / ส่องประโยชน์เด็ดของการซูมด้วย OPPO Reno 10x Zoom! มีซูมไปทำไม ใช้อะไรได้บ้าง?

ภาพถ่าย สามารถเก็บความทรงจำ ความประทับใจ หรือแม้กระทั่งให้แรงบันดาลใจต่อยอดและถ่ายทอดเรื่องราวใหม่ๆ ผ่านภาพถ่ายได้ ทุกวันนี้แบรนด์สมาร์ทโฟนจึงให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของกล้อง และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ที่แตกต่างกันของผู้ใช้ ทั้งการถ่ายภาพกลางคืนให้เก็บภาพได้ทุกช่วงเวลา การถ่ายพอร์ทเทรตให้สวยแบบมืออาชีพ หรือการถ่ายภาพมุมกว้างให้เก็บภาพได้กว้างกว่าที่เคย และล่าสุดก็เริ่มมีสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ซูมเกิดขึ้นมา โดยที่เราไม่จำเป็นต้องแบกกล้องที่ทั้งใหญ่ทั้งหนักแล้ว แต่หลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ แล้วฟีเจอร์ซูมเนี่ย จะมีประโยชน์ยังไง? ซึ่งเราก็ได้คัดประโยชน์เด็ดๆ ของการซูมด้วย OPPO Reno 10x Zoom มาให้แล้ว ไปดูกันเลย!

ไม่ว่าจะไกลแค่ไหน ก็เก็บได้ทุกการเคลื่อนไหว

เชื่อว่าหลายๆ คน คงอยากจะเก็บภาพสิ่งมีชีวิตที่เราไม่สามารถเข้าใกล้ได้ เพราะนอกจากจะรบกวนการใช้ชีวิตมันแล้ว เราเองก็จะทำให้สัตว์ที่เราอยากถ่ายตกใจจนหนีหายไปได้ จนทำให้เราไม่สามารถเก็บการเคลื่อนไหวแบบเป็นธรรมชาติของมันออกมาได้ โดยปกติแล้ว การถ่ายภาพนก ผีเสื้อ หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ มักจะต้องใช้กล้องที่สามารถซูมได้ในระยะไกล ซึ่งเราก็รู้กันดีกว่าเลนส์ที่ซูมได้ทั้งชัดทั้งไกล มักมีน้ำหนักมาก เลยไม่ค่อยสะดวกในการพกพาไปไหนมาไหน แต่ถ้าไม่อยากพกกล้องใหญ่ๆ ให้หนัก มือถือที่มีฟีเจอร์ซูมก็ต้องมาแล้วแหละ

พร้อมเก็บภาพโมเมนต์พิเศษได้ทุกช่วงเวลา

เวลาต้องการแชะภาพมุมปังๆ ซักภาพ ที่ต้องถ่ายเดี๋ยวนั้น ตอนนั้นเลย แต่ดันขาดฟีเจอร์ที่จำเป็นในการถ่ายภาพนั้น ก็อาจทำให้ไม่สามารถเก็บโมเมนต์ที่เกิดได้ยาก และเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตที่เราเจอก็ได้ ก็คงเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย อย่างภาพนี้เป็นโมเมนต์เหมาะเจาะที่เครื่องบิน บินผ่านมาพอดี แถมด้วยมุมนี้ก็กำลังสวย อยากจะถ่ายเก็บไว้ก็สามารถใช้ฟีเจอร์การซูม 6 เท่า ถ่ายมันออกมาได้ ส่วนภาพด้านขวาก็เป็นช่วงที่นกกางปีกพอดี หลังจากเกาะอยู่ตรงตึก เก็บภาพด้วยฟีเจอร์การซูม 6 เท่า จาก OPPO Reno 10x Zoom เช่นกัน ด้วยฟีเจอร์ที่พร้อมแบบนี้แหละ ที่ทำให้ได้ผลลัพธ์ภาพสวยๆ แบบนี้มา

ให้รายละเอียดที่มากกว่าตาเห็น

อยากแชะภาพใกล้กว่านี้แต่เดินไปไม่ได้ทำไงดี? อยากเก็บภาพรายละเอียดสถาปัตยกรรมแต่อยู่ไกล ทำไงดี? คำถามแบบนี้ บอกได้เลยว่า การซูมคือคำตอบ

รายละเอียดที่เราไม่เคยเห็น ไม่เคยสังเกต ไม่ว่าจะเป็นเพราะสิ่งๆ นั้นอยู่ไกลเกินไป หรือเราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ การใช้ฟีเจอร์ซูม ที่เก็บรายละเอียดต่อยอดให้เกิด creativity ใหม่ๆ ก็สามารถทำได้ อย่างภาพนี้ถ่ายด้วย OPPO Reno 10x Zoom รุ่นใหม่สุดพรีเมี่ยมของ OPPO ที่เห็นได้เลยว่าไม่ว่าจะไกลแค่ไหน ถ้ามีสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ซูมได้อย่างคมชัดและชัดเจน ก็ช่วยให้เรารู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ใกล้สิ่งนั้นมากขึ้นนะ

มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนคงอยากรู้แล้วว่า OPPO Reno 10x Zoom รุ่นใหม่สุดพรีเมี่ยม จะมีสเปคเด็ดๆ อะไรอีกบ้าง บอกได้เลยว่าเป็นเครื่องที่อัดแน่นทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี ด้วยกล้องทั้งหมด 3 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก กล้อง Wide-angle และกล้อง Telephoto ความละเอียด 48+8+13 MP พร้อม 10x Hybrid Zoom ซูม 10 เท่าโดยไม่เสียรายละเอียด และซูมได้สูงสุดถึง 60 เท่า! ให้ภาพซูมชัดด้วยระบบกันสั่นแบบคู่ รวมถึงมีโหมดมากมายที่พร้อมตอบโจทย์การถ่ายภาพได้ทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแบบกว้าง การถ่ายภาพกลางคืน และการถ่ายภาพ Portrait นอกจากการถ่ายภาพแล้วดีไซน์และเทคโนโลยีในเครื่องก็จัดเต็ม ทั้งหน้าจอแบบ Panoramic Screen, Pivot Rising Camera, เทคโนโลยีชาร์จไว VOOC 3.0, ชิปเซ็ต Snapdragon 855 และ HyperBoost 2.0 ให้เล่นได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด

เรียกได้ว่า OPPO พร้อมมอบความสะดวกสบายด้วยการบริการและประสบการณ์สุดพรีเมี่ยมจาก OPPO Reno 10x Zoom ที่อัดแน่นด้วยดีไซน์และเทคโนโลยีในเครื่องเดียว โดยสามารถเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ได้ที่ศูนย์บริการผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วประเทศ บอกเลยว่า โปรคุ้มโปรแรงมากจ้า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai