เจาะลึกกล้อง AI สุดปังของ Vivo V15 กับลูกเล่นโดนๆ Smartphone สำหรับสายแชะ!

Home / Android / เจาะลึกกล้อง AI สุดปังของ Vivo V15 กับลูกเล่นโดนๆ Smartphone สำหรับสายแชะ!

หลังจากที่เราได้ รีวิว Vivo V15 เป็นจานหลักกันไปเรียบร้อยแล้ว ถึงจะเต็มอิ่มกันไปแต่ก็มีหลายคนเรียกร้องอยากได้ของหวานเพิ่มเพื่อเสริมการรีวิวให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น เราจึงจะมาทำ Spin-off พิเศษเฉพาะเรื่องกล้องของ Vivo V15 เพียวๆ ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แต่จะให้บรรยายอย่างเดียวอาจจะน่าเบื่อไปเราจึงจะพาไปชิลล์กับคาเฟ่ชิคๆ พร้อมรีวิวไปด้วยดีกว่า

ระหว่างรออาหารก็มีเวลามาลองกล้องกันก่อน โดยเรารู้กันอยู่แล้วเนอะว่ากล้องหลังของ Vivo V15 เป็น AI Triple Camera มี กล้องหลักความละเอียดสูง 24 ล้านพิกเซล / กล้อง AI Super Wide-Angle และ Depth Camera สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งถ่ายภาพออกมาได้เจ๋งสุด ถ้ายังเชื่องั้นมาลองดูภาพกัน

และแน่นอนเรามี Vivo V15 อยู่ในมือ จะไม่ลองฟีเจอร์ทีเด็ดอย่าง AI Super Wide Angle กับ AI Super Night Mode ก็กะไรอยู่ ว่าแล้วลองเลยดีกว่า

โดยโหมด AI Super Wide Angle ที่ว่านี้สามารถถ่ายได้สูงสุดที่มุม 120 องศา เรียกว่าเก็บบรรยากาศได้เต็มที่ในภาพเดียว เหมาะกับการถ่ายทิวทัศน์ต่างๆ หรือ ถ่ายแบบเป็นหมู่คณะรับรองไม่มีคนคนตกเฟรมแน่นอน

AI Super Wide Angle
AI Super Wide Angle

ส่วน AI Super Night Mode ก็แจ่มว้าวไม่แพ้กัน เมื่อกดถ่ายตัวกล้องจะทำการนับถอยหลัง 3 วินาที ภาพที่ได้จะออกมาสว่าง เก็บรายละเอียด เก็บแสงได้ดี เพราะได้ AI มาช่วยประมวลผลนี่แหละ

AI Super Night Mode
AI Super Night Mode
AI Super Night Mode
AI Super Night Mode

และฟีเจอร์ที่ถูกใจสาวๆ หลายคนจนอยากได้ Vivo V15 ต้องเป็น AI body Shaping ที่ล้ำไปอีกขั้นจากโหมด Beauty เพราะสามารถปรับให้ ขาเรียวเล็ก, ศีรษะ, ไหล่, เอว และสะโพก ได้ทุกส่วนตามแต่ใจปรารถนา

และก่อนจะไปทานข้าวกัน ยังมีอีก 1 โหมด ที่ขอนำเสนอ นั่นก็คืออออ!! AI Portrait lighting ซึ่งขอบอกเลยว่าประทับใจเป็นการส่วนตัว เพราะเหมือนเราสามารถถ่ายภาพด้วยแสงจากสตูดิโอ สามารถปรับได้ทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Studio light / Stereo light / Loop light / Rainbow light / Monochrome ผ่าน Vivo V15 เพียงเครื่องเดียว

เย่!!! ในที่สุดก็ได้เวลาทานข้าวแล้ววว

หลังจากกินข้าวจนอิ่มแล้ว ไหนๆ เราก็มี Vivo V15 ที่กล้องหน้า Pop-Up ความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล อยู่ในมือ จะลืมเซลฟี่ได้อย่างไรกัน งั้นจัดไปด้วยโหมด AI Portrait Lighting ซึ่งการทำงานเหมือนกันกับกล้องหลังแต่สำหรับกล้องหน้าจะมีแสง Nature light มาให้เล่นด้วย

Studio light

และขอปิดท้ายทริปด้วย AI Face Beauty  ที่ใช้ความฉลาดจาก AI มาปรับแต่งรูปใบหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบ ซึ่งถ่ายออกมาแล้วดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตาเหมือนโหมด Beauty แบบทั่วไป ช่วยให้เซลฟี่ได้เพลินไปทั้งทริป

AI Face Beauty

เป็นไงกันบ้าง กับ Spin-off ของ Vivo V15 เริ่มเชื่อกันบ้างล่ะสิ ว่าเจ้าเครื่องนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีเคมีเข้ากับคนชอบถ่ายรูป เพราะกล้องหน้าก็ปัง กล้องหลังก็ดีย์ แถมมีโหมดให้เล่นอีกมากมาย สเปคก็ให้มาแบบจัดเต็ม ต้องยอมรับเลยว่าถือเป็นตัวเลือกที่ดูคุ้มค่ามากหากเทียบกับแค่ราคา 10,999 บาท!!