OPPO F11 PRO VOOC Flash Charge มือถือ OPPO ออปโป้

คนชอบเล่นกับไฟต้องห้ามพลาด! ไอเดียถ่ายรูปกับแสงไฟ สร้างสีสันให้รูปถ่ายสวยเท่ไม่เหมือนใคร

Home / Android / คนชอบเล่นกับไฟต้องห้ามพลาด! ไอเดียถ่ายรูปกับแสงไฟ สร้างสีสันให้รูปถ่ายสวยเท่ไม่เหมือนใคร

ช่วงนี้เทรนด์การถ่ายภาพกลางคืนกำลังมาแรง ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ หรืออยากแชะภาพแล้วแชร์ให้เพื่อนได้อิจฉากันแบบกรุบกริบ แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะถ่ายยังไง แล้วถ่ายกับอะไรดีถึงจะชิคๆ คูลๆ วันนี้เราเลยจะพามาส่องไอเดียหาพร็อพเล่นแสงในที่แสงน้อย จะปังแค่ไหนมาดูกัน!

ไฟสีแจ่มแซ่บได้ทุกเวลา

ไม่ว่าจะที่บ้านหรือนอกบ้านก็สามารถถ่ายภาพปังได้ง่ายๆ เพียงแค่หาดวงไฟหรือโคมไฟสีสดรูปทรงต่างๆ แล้วโพสท่าชิคจะทำเป็นงีบสวยๆ หรือทำหน้าเฟียร์ตๆ ก็ได้แต่ต้องโพสให้ใบหน้าเข้าไปใกล้ดวงไฟนะ เพราะว่าไฟจากดวงไฟจะกระทบใบหน้าเราแบบพอดิบพอดี ซึ่งการโพสกับดวงไฟแบบนี้ไม่ได้แค่ช่วยเพิ่มความเก๋ให้แก่ภาพเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มสีสันให้ใบหน้ามีมิติและมีลูกเล่นมากขึ้นด้วย

เล่นกับไฟสีนวลลุคดูสบายตา

ใครว่าถ่ายเล่นกับแสงต้องเป็นแสงสีสดเสมอไป จะแสงสีเหลืองหรือขาวก็ถ่ายให้ปังได้ แต่ภาพที่ได้จะมี Mood&Tone ต่างกันนิดหน่อย อย่างภาพที่มีไฟสีสดๆ ให้ความสดใสในลุคคูลๆ ส่วนภาพที่ใช้ไฟโทนเหลืองหรือขาวจะออกเป็นแนวเรียบหรูสไตล์มินิมอล แล้วเวลาโพสจะโพสแบบท่าที่เพิ่งกล่าวมาก็ได้คือเอาดวงไฟไว้ใกล้ๆ ใบหน้าช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าหรือจะจัดดวงไฟไว้รอบตัวแล้วเอนตัวลงแบบเก๋ๆ ก็ช่วยเสริมองค์ประกอบของภาพให้ดูมีอะไรมากขึ้นได้

แสงไฟบนตึกถ่ายสนุกได้ทั้งคืน

ในช่วงกลางคืนตามย่านท่องเที่ยว เช่น เยาวราช ทองหล่อ หรือ แถบริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะมีการประดับไฟตามตึกและตามร้านค้า ลองหาตึกที่ประดับไฟสีตรงสไตล์ของเรา อย่างตึกที่มีไฟสีแดงๆ แบบนี้ก็เหมาะกับสไตล์สนุกสนาน เท่ หรือจะเฟียร์ตๆ ก็ได้นะ

ย้อนเวลาไปยุค 90 สุดชิค ด้วยแสงสีจากโซนเกม

ส่วนใหญ่เวลาคนนึกถึงสถานที่ที่มีไฟนีออนเยอะๆมักจะเป็นคาเฟ่ในช่วงกลางคืน แต่ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่คนนึกไม่ถึงอย่างโซน Game Center ตามห้างสรรพสินค้า หาง่ายเดินทางสะดวก แถมได้รูปเก๋ไม่เหมือนใคร เพราะโซน Game Center จะแต่งไฟนีออนหลายสี แถมฉากหลังยังมีตู้เกมต่างๆช่วยเพิ่มลุคสนุกสนานได้อีกด้วย

ลุคฮิปเตอร์คูลๆ กับตุ๊กๆนีออน

คราวนี้มาพร็อพใหญ่กันหน่อย อย่างเวลาออกไปเดินถนนคนเดินตอนกลางคืนก็ลองหาตุ๊กตุ๊ก ที่แต่งไฟนีออนมาซักคัน แต่ถ่ายกับตุ๊กตุ๊กยังไงให้ดูฮิปเตอร์ ก็ลองโพสท่าแบบเท่ๆ จะยืนข้างรถหรือจะนั่งเผลอๆ ในรถแค่นี้พอ เพราะแสงนีออนในรถจะช่วยเสริมภาพให้ดูมีอะไรมากขึ้นอยู่แล้ว

และที่ขาดไม่ได้ก็คือตัวช่วยในการถ่ายเล่นกับแสงสีในตอนกลางคืน ให้ถ่ายได้แบบมืออาชีพโดยไม่ง้อกล้องโปร ก็คือ OPPO F11 Pro ที่มาแรงสุดๆในตอนนี้ ด้วยความที่รุ่นนี้มาพร้อมกล้องหลังคู่ที่มีความละเอียดสูงถึง 48+5 MP ทำให้ภาพที่ได้มีความละเอียดคมชัดสุดๆ และเคล็ดลับที่ทำให้ถ่ายภาพ Portrait สวยแม้แสงน้อย ก็คือโหมดต่างๆภายในตัวเครื่อง ทั้งโหมด Portrait ที่ช่วยให้ตัวแบบโดดเด่น Dazzle Mode เพิ่มความคมชัด สดใสของสี และ โหมด Ultra Night โหมดสำหรับถ่ายภาพกลางคืนโดยเฉพาะ ทำให้สามารถเก็บภาพได้ทุกรายละเอียด และช่วยคงมิติเค้าโครงตัวแบบได้เป็นอย่างดี และยังมาพร้อมระบบชาร์จไวตัวใหม่ VOOC Flash Charge 3.0 ที่ชาร์ไวขึ้นถึง 20% เรียกได้ว่ากล้องก็สวยชาร์จก็ไวไปอีก ไม่จัดแล้วจะเสียดายเอานะ

แถมตอนนี้ก็สามารถ Pre Order ได้แล้วที่ Brand Shop ทุกสาขา และร้านที่จัดจำหน่าย พร้อมรับของพรีเมียม Smart Bag สุดเก๋กันน้ำได้ และ VIP Card รับประกันหน้าจอแตกไปเลย 1 ปี รวมมูลค่าถึง 6,590 บาท แถมเยอะขนาดนี้อย่าช้า ของจะหมดเอานะ