OPPO F11 PRO มือถือ OPPO ออปโป้

เผยสเปค กล้องหลัง OPPO F11 Pro สุดชัดกับ Dual Camera 48 ล้าน ถ่าย Portrait สวยแม้แสงน้อย

Home / Android / เผยสเปค กล้องหลัง OPPO F11 Pro สุดชัดกับ Dual Camera 48 ล้าน ถ่าย Portrait สวยแม้แสงน้อย

ช่วงนี้คงไม่มีใครไม่ได้ยินข่าวการออกรุ่นใหม่ใน F Series ของ OPPO อย่าง OPPO F11 Pro ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในขณะนี้ โดยทุกรุ่นที่ออกใน F Series มักจะมีจุดเด่นเรื่องกล้องหน้าหรือการเซลฟี่ ซึ่งในครั้งนี้ OPPO ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คือ การปรับจุดเด่นจากเรื่องกล้องหน้าเป็นกล้องหลังที่มีประสิทธิภาพสูง และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์สาวสวยอย่างญาญ่า ที่มาพร้อมกับคำว่า Portrait สวย แม้แสงน้อย ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่เราจะมาเจาะลึกเรื่องสเปคกล้องของ OPPO F11 Pro ว่าจะเป็นอย่างไร และจะปังแค่ไหน มาดูกัน!

การถ่ายภาพให้สวย เรื่ององค์ประกอบการจัดวางภาพถือเป็นสิ่งสำคัญ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้องค์ประกอบของภาพ ก็คือความสามารถของกล้อง ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของกล้อง รูรับแสง จำนวนเซ็นเซอร์ หรือเทคโนโลยี AI ที่ช่วยในการถ่ายภาพให้ได้ภาพที่แสงสวยและคมชัดทุกสภาพแสง ซึ่ง OPPO F11 Pro มาพร้อมกล้องหลังคู่ที่มีความละเอียดถึง 48 MP +5 MP ช่วยให้ภาพที่ได้มีความคมชัดสุดๆ อีกทั้งยังเพิ่มรูรับแสง F/1.79 ช่วยให้ภาพสว่างชัดเจนแม้แสงน้อย พร้อมเลนส์ที่มีถึง 6 ชิ้น ช่วยรวมแสงเพื่อเพิ่มความคมชัด และเพิ่มขนาดเซ็นเซอร์ภาพให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้เก็บได้ทุกรายละเอียดสี ให้ภาพที่ได้มีสีสันสดใส และมีชีวิตชีวามากขึ้น

เท่านั้นยังไม่พอ OPPO F11 Pro ยังมาพร้อมกับ AI Engine ที่สามารถระบุฉากได้ถึง 23 ฉาก ทำให้ได้ภาพที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมและสถานการณ์นั้นๆ ซึ่งเวลาที่เราอยากถ่ายอะไร เราก็สามารถถ่ายได้เลยแบบไม่ต้องปรับ แค่เล็งแล้วแชะก็ได้ภาพแบบมืออาชีพ นอกจากนี้ OPPO F11 Pro ยังมีโหมด Portrait ที่ให้คุณสามมารถถ่ายภาพ Portrait ได้สวยเหมือนมืออาอีพเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Dazzle Mode ช่วยให้ภาพถ่ายมีชีวิตชีวามากขึ้น สามารถใช้โหมดนี้ได้ทุกเวลา โดยเฉพาะเวลาที่จะถ่ายภาพยามเย็นหรือถ่ายภาพในที่แสงน้อย ซึ่งโหมดนี้จะช่วยเน้นสี ให้มีความสดมากขึ้น

ภาพที่ถ่ายด้วย OPPO F11 Pro

อีกหนึ่งโหมดที่มีใน OPPO F11 Pro ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพตอนกลางคืน ก็คือ โหมด Ultra Night สังเกตไหมว่าเวลาถ่ายภาพในที่แสงน้อย ภาพที่ได้จะไม่มีมิติ เค้าโครงรูปหน้าจะไม่ชัด ไม่คม แต่ถ้ามีโหมดนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้อีกต่อไป เพราะ โหมด Ultra Night จะช่วยให้ภาพที่มีแสงเป็นธรรมชาติ ไม่มืด แต่ไม่จ้าจนเกินไปที่จะทำให้มิติบนใบหน้าหาย ให้ความคมชัด ลด Noise และสามารถเก็บทุกรายละเอียดได้อย่างมีมิติ

ภาพที่ถ่ายด้วย OPPO F11 Pro

ถ้ากล้องหลังยังไม่จุใจ ก็มาส่องสเปคกล้องหน้ากันต่อ ซึ่ง OPPO F11 Pro มาพร้อม Rising Camera ที่มีความละเอียด 16MP โดย Rising Camera นี้จะเลื่อนขึ้นเมื่อเราต้องการเซลฟี่ และจะเลื่อนลงเก็บไว้ในเครื่องได้อย่างแนบเนียนเมื่อไม่ใช้งาน การที่ OPPO ออกแบบ Rising Camera นี้มาก็เพื่อมอบหน้าจอแบบ Panoramic Screen หน้าจอกว้างไร้ติ่ง ให้ผู้ใช้เล่นเกม ดูหนัง หรือท่องโซเชียลแบบไม่มีอะไรรบกวน

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว OPPO ก็มีข่าวดีมาบอก ให้ไม่ต้องรอคอยกันอีกต่อไป เพราะ OPPO เริ่มเปิด Pre Order แล้วตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2562 พร้อมรับฟรีไปเลย! กระเป๋าสุดชิคที่สามารถเก็บของได้อย่างมากมาย แถมยังกันน้ำได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังมี VIP Card รับประกันหน้าจอแตกไปเลย 1 ปี โดยสามารถจองได้ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และ ร้านค้าที่จัดจำหน่าย บอกขนาดนี้แล้วรีบๆไปจองกันนะ เพราะของแถมมีจำกัด ช้าหมด อดนะจ๊ะ