OPPO F1s มือถือ OPPO

จริงหรือมั่วชัวหรือไม่ OPPO เตรียมปล่อยทีเด็ด เปิดตัว โปรดักส์ใหม่เร็วๆ นี้!!!

Home / Android, Mobile & Tablet / จริงหรือมั่วชัวหรือไม่ OPPO เตรียมปล่อยทีเด็ด เปิดตัว โปรดักส์ใหม่เร็วๆ นี้!!!

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสมาร์ทโฟนระดับแถวหน้าของประเทศอย่าง OPPO อย่างแน่นอนเพราะนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา ทั้งในเรื่องของการพัฒนาที่ก้าวกระโดดมาไกลกว่าหลายๆ แบรนด์อย่างมาก และเรื่องดีไซน์ที่มีความโดดเด่นสวยงามไม่เหมือนใครกับการเป็นผู้เริ่มต้นดีไซน์ฝาหลังสมาร์ทโฟนด้วยการดีไซน์แบบไล่เฉดสี นับว่าเป็นการเริ่มต้นสร้างจุดเปลี่ยนให้กับวงการการดีไซน์สมาร์ทโฟนอย่างมาก

Source : Canalys estimates (sell-in shipments), Smartphone Analysis, February 20.19.

และจากการที่ OPPO ได้พัฒนาตัวโปรดักส์มาโดยตลอด ทำให้ในปี 2018 นั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงของ OPPO ด้วยการเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขายอันดับ 1 ในตลาดสมาร์ทโฟนไทย ไตรมาสที่ 4 ปี 2018 (ข้อมูลจาก : Canalys) นั้นนับเป็นข้อพิสูจน์ความสำเร็จได้อย่างชัดเจน ซึ่งที่ผ่านมาก็จะเห็นว่า OPPO นั้นมีโปรดักส์มากมายหลายรุ่น ทั้ง A ซีรีส์, F ซีรีส์, R ซีรีส์ และ Find ซีรีย์ ที่ได้ช็อควงการสมาร์ทโฟนด้วยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอไร้ติ่ง และเทคโนโลยีซ่อนกล้องที่เรียกว่า Stealth 3D Camera อย่าง Find X นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าติดตามมาๆ และถ้าใครที่เป็นแฟนคลับหรือติดตามสมาร์ทโฟนของ OPPO มาโดยตลอดจะเห็นได้ว่ารุ่นที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ของ OPPO คือรุ่น F ซีรีย์ที่ไม่ว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ก็ได้รับความนิยมเสมอ บวกกับว่ามีข่าวลือที่ว่า F รุ่นใหม่กำลังจะออกมาก็เลยอยากจะมาย้อนไทม์ไลน์ของ F ซีรีส์ให้ทราบกันสักหน่อย

Cr.รูปจาก gadgets.com

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 OPPO ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ F รุ่นแรกด้วย OPPO F1, OPPO F1 Plus และ OPPO F1s ที่มาพร้อมกับสโลแกน Selfie Expert เพรามาพร้อมกับเทคโนโลยี Beautify 4.0 และกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล ทำให้สมาร์ทโฟนทั้งสามตัวเป็นที่น่าสนใจและถูกพูดถึงอย่างมาก เพราะสามารถตอบโจทย์คนชอบเซลฟี่ได้อย่างตรงจุดด้วยเทคโนโลยี Beautify 4.0 ที่ช่วยให้ภาพถ่ายเซลฟี่ดูดี และสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

Cr.รูปจาก gadgets.com

และต่อมาในปี 2017 OPPO ก็ได้พา F ซีรีส์กลับมาอีกครั้งด้วย OPPO F5 ที่รอบนี้มาพร้อมกล้องหน้าที่ความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซลและ เทคโนโลยี A.I. Beauty ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่สวยเป็นธรรมชาติมากกว่าที่เคย และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกล้องหลังที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลซึ่งถือว่าเป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่คุณภาพดีมากๆ ในตอนนั้น ยิ่งทำให้กระแสตอบรับของ F ซีรีส์ดีมากขึ้นเรื่อย

Cr.รูปจาก gsmarena

ในปี 2018 เป็นครั้งแรกที่ OPPO ได้ปล่อย F ซีรีส์ พร้อมกันถึง 2 รุ่นด้วยกัน รุ่นแรกคือ OPPO F7 ที่ยงชูจุดเด่น Selfie Expert ด้วยเทคโนโลยี AI Beauty 2.0 มาพร้อมกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล และการดีไซน์แบบใหม่กับฝาหลังที่มีความเงาสะท้อนได้เหมือนกระจก ทำให้ OPPO F7 เป็นที่จับตามองและได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากไม่แพ้ F ซีรีส์ตัวอื่นๆ ก่อนหน้านี้

Cr.รูปจาก gsmarena

และต่อด้วย OPPO F9 ที่นับว่าเป็นการเปลี่ยนแลงของ F ซีรีส์อย่างมากทั้งในเรื่องของดีไซน์ที่รอบนี้มาในแบบไล่เฉดสีและการเพิ่มลวดลายดอกไม้บนฝาหลังอย่างสี Sunrise Red และ Twilight Blue หรือการเพิ่มกริตเตอร์ลงไปอย่างสี Starry Purple และ Jade กรีน ทำให้ OPPO F9 ถูกพูดถึงอย่างมากในเรื่องของดีไซย์ที่สวยงามนี้ และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับหน้าจอรูปหยดน้ำ กล้องหลังคู่ 16 + 2ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 25 ล้านและยังคงมี AI Beauty 2.1 ที่เพิ่มความเป็นธรรมชาติในการเซลฟี่มากขึ้นไปอีก และที่ว้าวมากยิ่งขึ้นคือ OPPO F9 เนี่ยมาพร้อมเทคโนโลยี VOOC Flash Charge เทคโนโลยีชาร์จไวที่มีความปลอดภัยถึง 5 ขั้นชาร์จแค่ 5 นาทีคุยได้นานถึง 2 ชั่วโมง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม OPPO ซีรีส์ F ถึงได้รับความนิยมขนาดนี้

Cr.รูปจาก 91mobiles

และสำหรับใครกำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนตัวใหม่แต่กำลังตัดสินใจหรือกลัวว่าถ้าซื้อรุ่นนี้ไปรุ่นใหม่จะมา วันนี้เราก็มีข่าวดีมาบอกเพราะว่าสื่อไอทีในต่างประเทศนั้นได้มีการปล่อยภาพโปรโมทของ OPPO F11 และ OPPO F11 Pro ออกมาให้เห็นบ้างแล้ว แต่บางสื่อก็ให้ข้อมูลว่า OPPO F11 Pro มาพร้อมความละเอียดที่เพิ่มขึ้นถึง 48 ล้านพิกเซล ภายใต้คอนเซ็ป Brilliant portrait in low ซึ่งงานนี้ก็คงได้แต่เดาทางกันไปก่อนว่าอันไหนจริงอันไหนเท็จ แต่ถ้าเป็นจริง โอกาสที่ OPPO F11และ OPPO F11 Pro จะเข้ามาในไทยนั้นก็มีค่อนข้างสูงเพราะ ที่ผ่านมา F ซีรีส์ในไทยนั้นค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก ยังไงก็รอติดตามกันต่อไปแล้วกัน