เอไอเอส เปิดให้บริการ 3G เสริมสร้างพลัง 3 เครือข่าย 3G,Wifi,EDGE+

Home / IT News, Mobile & Tablet / เอไอเอส เปิดให้บริการ 3G เสริมสร้างพลัง 3 เครือข่าย 3G,Wifi,EDGE+

 

ล่าสุด AIS ได้เปิดให้ใช้บริการ 3G ซึ่งตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวเลย สำหรับคนที่ใช้ iPhone , iPad , Blackberry , Android และSmart Phone หรือมือถือที่รองรับ 3G รุ่นอื่นๆ เพราะสัญญาณ 3G กับผู้ที่ชอบเล่นเน็ตความเร็วสูงเป็นของคู่กัน และ 3G คือสิ่งที่ทุกคนรอคอยอีกด้วย


ถือว่าเป็นอีกขั้นกับชีวิตออนไลน์เต็ม รูปแบบกับ AIS ด้วยพื้นที่ให้บริการ 3G บนย่านความถี่ 900 MHz. ด้วยความเร็วสูงสุด 21.6 Mbps. ในกรุงเพฯ และอีก 7 จังหวัด ไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่, ภูเก็ต, ชลบุรี , โคราช, หาดใหญ่ สงขลา, หัวหิน ชะอำ ปราณบุรี ให้เหล่าผู้รักชีวิตออนไลน์ได้สัมผัสกับรูปแบบการเชื่อมต่อ ที่รวดเร็ว หลังจากรอคอยกันมาแสนนาน!!!!จากเดิมที่เอไอเอส เปิดให้บริการ EDGE+ ที่ครอบคลุมทั่วไทย ซึ่งคุณภาพสัญญาณก็เหนือกว่ารายอื่นๆ รวมถึงบริการ Wifi (AIS-3BB) กว่า 35,000 จุด ทั่วประเทศ ( อัพเดทข้อมูลล่าสุด เดือน ก.ย. ) เมื่อมีทั้ง 3 เครือข่ายนี้ การออนไลน์จึงเป็นไปอย่างต่อเนื่องทั่วไทย อยู่ที่ไหน ก็มีเครือข่ายของ AIS รองรับตลอดเลยหล่ะครับ

 

———————————

 

มาทำความรู้จักแต่ละเครือข่ายกัน!!

 

 

3G คืออะไร??

 

สำหรับใครที่ยังงงๆ กับคำว่า 3G วันนี้เราหาคำตอบมาให้ ส่วนคนที่รู้อยู่แล้วผ่านไปอ่านส่วนของแพคเกจการใช้งานได้เลย

 

3G หรือ ย่อมาจาก 3rd Generation หรือยุคที่ 3 ของโทรศัพท์มือถือ เทคโนโลยีของระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ได้รับการพัฒนาบนมาตรฐาน HSPA (High-speed packet access) ซึ่งการสื่อสารด้วยระบบนี้ จะทำให้โทรศัพท์ สามารถรองรับ การรับ – ส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุด 21.6 Mbps จึงทำให้วันนี้ การสื่อสารต่างๆ จะไม่ถูกจำกัดเพียงแค่การใช้งานด้วยการพูดเพียงอย่างเดียว และเทคโนโลยีที่ทำให้การสามารถรับส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงนี้จะทำให้การ ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไม่ถูกจำกัดอยู่กับที่อีกต่อไป ชีวิตและการใช้งานก็จะมีอิสระมากขึ้น ไม่ต้องนั่งจ้องอยู่แต่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโต๊ะทำงานเพื่อรอข้อมูลอีกต่อไป เพราะวันนี้… ชีวิต จะสามารถสนุกได้อย่างเต็มที่ ไร้ขีดจำกัด

 

บริการ 3G มีอะไรบ้าง ??

ลักษณะการใช้บริการ3G มีแบบคือ…

1. การใช้งานแบบ บน PC/notebook ด้วยการใช้ Aircard เชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊คเพื่อเข้าถึงอินเตอร์เน็ตหรือ Onlineซึ่งเป็นที่นิยมมาก ในกลุ่มที่ใช้งาน Hi- Speed data อยู่แล้ว

2. การใช้งานบน Mobile Internet เป็นการตอบโจทย์ lifestyle คนรุ่นใหม่ที่นิยม Upload ภาพถ่ายหรือ Comment ไปยัง Social Networking ผ่านทางมือถือ รวมไปถึงการดู VDO Clip ผ่านยูทูบ หรือ การดู TV On Mobile และ VDO call ( เป็นการคุยมือถือแบบเห็นหน้า )

 

———————————

พื้นที่ให้บริการ AIS 3G

 

พื้นที่ให้บริการในเขตกรุงเทพฯ

 

AIS 3G มีให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ และอีก 7 จังหวัด ตั้งแต่ เชียงใหม่, ภูเก็ต, ชลบุรี, โคราช, สงขลา, หัวหิน ชะอำและ ปราณบุรี บนย่านความถี่ 900 MHz. ด้วยความเร็วสูงสด 21.6 Mbps. ส่วนพื้นที่อื่นๆ ทาง AIS กำลังจะเปิดให้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในกรงเทพฯ, ปริมณฑล และจังหวัดอื่นๆ ภายในสิ้ปนี้ 2554 พื้นที่ให้บริการในเขตกรุงเทพฯ

 

พื้นที่ให้บริการในเขตชะอำ หัวหิน ปราณบุรี และภูเก็ต

 

พื้นที่ให้บริการในเขตจังหวัดนครราชสีมา

 

พื้นที่ให้บริการในเขตจังหวัดชลบุรี, เชียงใหม่

 

———————————

 

WiFi กว่า 35,000 จุดทั่วประเทศ

AIS ร่วมมือกับ 3BB เปิดบริการสัญญาณ Wifi ที่ครอบคลุมพื้นที่ในเมืองหลายแห่ง โดยเน้นแหล่งช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, ร้านหนังสือ, โรงภาพยนตร์ และแหล่งชุมชนต่างๆ ใกล้ๆ บ้านเรา และ จะมีการขยายพื้นที่ให้บริการจนครบ 50,000 จุดภายในสิ้นปี พ.ศ. 2554

 

 

EDGE+ ครอบคลุมทั่วไทย

AIS ได้เพิ่มคุณภาพของสัญญาณการอัพโหลดข้อมูลเพิ่มเป็น 2 เท่า หรือ สูงสุดถึง 236 kbps. และดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มขึ้น 25% หรือสูงสุดถึง 296 Kbps ข้อดีของ EDGE+ คือทำให้เราสามารถโทรออก-รับ ขณะใช้งาน Facebook, Twitter หรือการใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตทั้งหมด แต่อันนี้ก็ยังต้องขึ้นอยู่กับมือถือและอุปกรณ์ของผู้ใช้บริการเช่นกัน

 

 

———————————

ทางเอ็มไทยขอแนะนำแพ็คเกจเล่นเน็ตผ่าน 3G ของ AIS สักนิดนะครับ!!

 

 

 

เริ่มจากคุณที่เป็นลูกค้า AIS ที่ใช้แพ็คเกจ unlimited อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน รุ่นไหนๆ ก็จะได้รับการ upgrade ใช้ 3G อัตโนมัติ โดยไม่ต้องสมัครด้วยน่ะครับ โอ้ว! ดีอ่ะ

 

ส่วนใครที่ยังไม่เคยสมัครใช้แพ็กเกจเล่นเน็ต ก็นี่เลยครับ แพ็กเกจเสริมโดนใจ จะใช้มือถือรุ่นไหนก็สมัครได้นะครับ ราคาเริ่มต้นเพียง 150 บาท/เดือน เล่น 3GและEDGE+ ได้ 150 MB. สมัครไม่ยากครับ กด *133*21# โทรออก แค่นี้ก็ได้แพ็กเกจมาใช้แล้วครับ ส่วนคนที่เล่นเน็ตเยอะก็มีแพ็กเกจราคา 799 บาท/เดือน ใช้ได้ทั้ง 3G, Wifi และ EDGE+ แบบไม่จำกัด สมัครได้เลยแค่กด *133*24# โทรออก (แพ็กเกจนี้ใช้งาน 3G ได้บนความเร็วสูงสุดของ 3G เป็นจำนวน 3 GB และหลังจากนั้นจะใช้ได้ไม่จำกัดบนความเร็วสูงสุด 384 Kbps.)

 

 

สำหรับลูกค้าที่ใช้ iPad หรือ Tablet และจะสมัครแพ็ก Unlimited อยู่แล้ว ขอแนะนำแพ็กนี้ครับ ราคา 899 บาท/เดือน ใช้ได้ทั้ง 3G ,Wifi และ EDGE+ แบบไม่จำกัดเช่นกัน แต่ ได้เพิ่ม e-magazine จาก AIS Bookstore 10 เล่มนาน 3 เดือน ด้วย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ เพราะถ้าไปซื้อนิตยสาร 10 เล่มก็ปาเข้าไปเกือบ 1,000 บาทแล้ว ส่วนใครที่ใช้ iPhone หรือ BlackBerry ก็มีแพ็กเกจให้สมัครนะครับ เข้าไปดูรายละเอียดและแพ็กเกจเสริมได้อีกที่ www.ais.co.th/mobileinternet

 

 

ใครที่กำลังมองหา AIRCARD จะซื้อใหม่ก็ลองเข้าไปดูที่ www.ais.co.th/mobileinternet ได้นะครับ เพราะว่า AIS เค้ามีราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษๆ เพียบ!!