โลงแตก!! รือ TouchPad ผี WebOS เกมลวงเอชพี!! TouchPad WebOS HP

Home / Mobile & Tablet, Tablet / โลงแตก!! รือ TouchPad ผี WebOS เกมลวงเอชพี!! TouchPad WebOS HP

 

 

Comeback From Hell!!  – อย่างที่ทราบกันว่า HP เพิ่งประกาศตอกโลง “WebOS” ไป เป็นผลให้โปรดักส์อย่าง TouchPad นั้นทราบชะตากรรมของตัวเองเป็นอย่างดี แต่ปรากฎว่า หลังการลดกระหน่ำ หั่นต้นทุนกันไปเหลือไม่กี่พันบาท เมื่อสัปดาห์ก่อน ดูเหมือนโรงจะเริ่มร้าว เพราะกลายเป็นว่าสถิติผู้เข้าชมข้อมูลทัชแพดเพิ่มขึ้นในระดับเดียวกับแอนดรอยด์แท็บเล๊ต และโปรเจ็กส์ร่างทรง TouchPad ยังคงได้รับการผลิตจนถึง สิ้นเดือน ต.ค. !!

 

 

เพื่อรองรับดีมานด์ที่ค่อนข้างหนัก (ในราคาต่ำ)  Shaw Wu แห่ง Strene Agee  ชี้ว่า เอชพียังคงมีสัญญาร่วมกับ บริษัทผู้ผลิต TouchPad ภายใต้ WebOS ในไต้หวันนั้น ยังต้องเดินสายพานการผลิตต่อไปอีกราวๆ  500,000 – 1 ล้านเครื่อง และกำลังเตรียมจะวางสู่ตลาดสหรัฐฯ ในไตรมาสสุดท้าย ร่วมทั้งกำหนดเพดานผู้ซื้ออย่างจำกัด และยังประกาศอัพเดท WebOS ก่อนจะถึงกำหนดเส้นตาย 31 ต.ค.

 

 

ซึ่งสร้างความฉงนให้กับวงการพอสมควร ว่าในเมื่อ WebOS ได้ตายไปแล้ว เหตุใดในสายการผลิต TouchPad ยังดำเนินต่อไป!! ซึ่งคำอธิบาย เรื่องของสัญญาร่วมกับผู้ผลิตในไต้หวัน อันเป็นข้อตกลงก่อนหน้าจะมีการประกาศตอกโรง WebOS  นั้นสามารถอธิบายได้ดี  แต่อีกแง่มุมหนึ่ง เอชพี อาจใช้เรื่องความเป็นความตายมาจุดกระแสให้กับ WebOS และ TouchPad ซึ่งเป็นไปได้ว่า ทั้งวิญญาณและร่างทรงดังกล่าว จะฟื้นสู่ความตาย หลังแกนยอดโฆษณาที่เคยแบนราบกลับเด้งขึ้นมาตั้งมุม 45 องศา ตามสถิติจาก Jumptap (ในราคาดิ่งเหวเท่านั้น) !!

 

 

 

Source By AllThingD, Gizmodo