สังเวียนที่แท้จริง Amazon แท๊ปเล๊ต VS iPad!! Amazon Android Apple iOS iPad

Home / Mobile & Tablet / สังเวียนที่แท้จริง Amazon แท๊ปเล๊ต VS iPad!! Amazon Android Apple iOS iPad

 

Real battle! – แม้ว่าเครื่องแท๊ปเล๊ตของ Amazon ยังไม่ได้ออกจำหน่าย แต่สำนักงานวิเคราะห์อย่าง Forrester ก็ออกมาคาดการณ์ถึงความสำเร็จของมันแล้ว โดยคุณ Sarah Rotman Epps นักวิเคราะห์จาก Forrester มองว่า หากเครื่องแท๊ปเล๊ตของ Amazon ออกจำหน่ายด้วยราคาที่ดี มีของขายเพียงพอ เราน่าจะได้เห็นยอดขายอย่างน้อย 3 – 5 ล้านเครื่อง ภายในไตรมาส 4 นี้ ซึ่งจะกระทบต่อยอดขายของ iPad และเครื่องแท๊ปเล๊ตยี่ห้ออื่นๆ แน่

 

 

เครื่องแท๊ปเล๊ตของ Amazon นี้ คาดการณ์ว่า จะออกจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคมนี้, จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android, จอ LCD touchscreen ขนาด 9 นิ้ว, บางแหล่งข่าวบอกว่า ราคาอาจจะอยู่ที่ $299 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 9 พันบาท)

 

 

สำนักงานวิเคราะห์ Forrester มองว่า เทียบอย่างเครื่องอ่านอีบุ๊ค Kindle นั้น Amazon สามารถจำหน่ายตัวเครื่องได้ราคาถูก ก็เพราะว่า Amazon สามารถขายบริการและสินค้าต่างๆ ได้จากบนตัวเครื่อง ทำให้ไม่ต้องทำกำไรมากจากการขายฮาร์ตแวร์

 

 

หากเครื่องแท๊ปเล๊ตของ Amazon ขายได้ดี จะเป็นแรงกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาแอพบนเครื่อง Android แท๊ปเล๊ตได้เป็นอย่างดี (ปัจจุบัน แอพที่พัฒนาเฉพาะสำหรับ Android แท๊ปเล๊ต มีประมาณ 500 แอพ ใน Android Market, เทียบกับแอพที่พัฒนาเฉพาะสำหรับ iPad มีประมาณ 1 แสนแอพ)

 

 

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Amazon จะออกเครื่อง Android แท๊ปเล๊ตกันเมื่อไร แล้วราคาโดนใจแค่ไหน แล้วจะเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ iPad แค่ไหน?

 

 

 

 By  Lovely Partner