OPPO Oppo F9 มือถือกล้องหลังคู่

ท้าพิสูจน์ มือถือกล้องหลังคู่ ราคาหมื่นต้นๆ จะถ่ายรูปออกมาได้เป๊ะปังจริงหรือ?

Home / Mobile & Tablet / ท้าพิสูจน์ มือถือกล้องหลังคู่ ราคาหมื่นต้นๆ จะถ่ายรูปออกมาได้เป๊ะปังจริงหรือ?

“Facebook ใคร คนนั้นรอด” เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหาและเคยได้ยินประโยคนี้กันแทบทุกคน เพราะทุกครั้งที่เพื่อนแท็กรูปมาในโซเชียลต่างๆ แล้วรูปนั้นเพื่อนเราก็ดูดีอยู่คนเดียวซะด้วย ซึ่งรูปที่ออกมาเนี่ยบางรูปเราเบลอสุดๆ บางรูปเพื่อนเราสวยเป๊ะ แต่เราอยู่ในมุมมืดเหมือนหลุมดำยังไงยังงั้น พอบอกให้เปลี่ยนรูปก็ไม่ยอมเปลี่ยนด้วยนะ แถมยังบอกกลับมาอีกว่า Facebook คนนั้นรอด ฟังแล้วมันเจ็บจี๊ดๆ อยากจะยกกล้องมาถ่ายเองรัวๆ แต่กล้องที่ถ่ายได้ดีย่อมมีราคาค่อนข้างสูง

จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถมีสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปได้สวยเป๊ะทั้งกล้องหน้าและมือถือกล้องหลังคู่ในราคาไม่เกิน 11,000 บาท หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่าทำได้จริงหรอ เดี๋ยวจะมาพิสูจน์กัน

กล้องหน้าคมชัดระดับ 25 ล้านพิกเซล กล้องหลังคู่

อย่างที่บอกไว้ว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้ถ่ายสวยคมชัดด้วยกล้องหน้าที่มีความระเอียดถึง 25 ล้านพิกเซล ไม่ต้องกลัวว่าภาพเซลฟี่จะเบลอหรือจะแตกอีกต่อไป

สวยเด่นเป็น ธรรมชาติ ด้วย AI Beauty 2.1

เซลฟี่ยังไงก็เป๊ะกับเทคโนโลยี AI Beauty 2.1 ที่สามารถปรับความสวยได้ตามความเหมาะสม หรือความต้องการของแต่ละคนได้

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหน้า OPPO F9

AR Sticker เพิ่มความน่ารักสดใส คิ้วท์สุดๆ ไปเลย

แถมยังมี AR Sticker สุดน่ารักช่วยเพิ่มกิมมิคให้ภาพถ่ายมีความสดใสเพิ่มขึ้นมาด้วย ทำให้ภาพถ่ายของเราดูน่ารักสดใส คิ้วท์ๆ ในแบบที่เป็นเรา

สวยทุกสภาพแสงด้วย Sensor HDR พร้อมความสดใสด้วย Super Vivid Mode

มาพร้อม Sensor HDR พร้อมสู้ทุกสภาพแสงไม่ว่าจะแสงมืด แสงสว่างก็ยังถ่ายภาพออกมาได้สวยคมชัด บวกกับมีเทคโนโลยีเพิ่มความสดใสอย่าง Super Vivid Mode ที่พร้อมเพิ่มสีสันสดใสให้กับภาพถ่ายได้ในทันที

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหลังของ OPPO F9
ที่เปิดโหมด HDR และ Super Vivid Mode

ภาพสวยอย่างมืออาชีพกับ Portrait Mode

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ประทับใจสุดๆ คือ Portrait Mode ที่ช่วยได้การถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สนุกขึ้น และได้ภาพที่สวยระดับมืออาชีพ แถมมีลูกเล่นที่น่าสนใจทำให้ได้ภาพที่ทั้งชิคทั้งอาร์ต มีมากถึง 5 แบบด้วยกัน เช่น Natural Light, Film Light, Mono-Tone Light, Rim Light และ Bi-Color Light

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหลังของ OPPO F9
ที่ถ่ายด้วย Portrait Mode

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหลังของ OPPO F9
ที่ถ่ายด้วย Portrait Mode

AI Scene Recognition ใส่ใจรายละเอียดภาพในทุกๆ ไลฟ์สไตล์

ด้วยเทคโนโลยี AI Scene Recognition ที่ช่วยระบุประเภทของวัตุเวลาถ่ายภาพมากถึง 16 ประเภท ทำให้ได้ภาพถ่ายที่เน้นรายละเอียดได้ดีทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายบุคคล วิวกลางคืน หรืออาหาร เป็นต้น

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหลังของ OPPO F9

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหลังของ OPPO F9

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหลังของ OPPO F9

บอกเลยว่ารอบนี้ OPPO เขาไม่ได้มาเล่นๆ แค่ความสามารถของกล้องใน OPPO F9 เนี่ยก็คุ้มเกินราคากันแล้ว ได้กล้องคู่ในราคา 10,990 บาทเนี่ย ถือว่าคุ้มแสนคุ้ม ไม่อยากพูกเยอะจะเจ็บคอกนเปล่าๆ เอาเป็นว่าใครไม่อยากพลาดก็จัดเลย แต่ถ้าอยากรู้ว่า OPPO F9 นอกจากกล้องเทพ ยังมีอะไรน่าสนใจอีกก็ติดตามต่อได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai/ เลยจ้า