Oppo Find X

รวมภาพจาก Stealth 3D cameras นวัตกรรมซ่อนกล้อง ได้ภาพสวยที่ไม่อยากซ่อนไว้

Home / Mobile & Tablet / รวมภาพจาก Stealth 3D cameras นวัตกรรมซ่อนกล้อง ได้ภาพสวยที่ไม่อยากซ่อนไว้

เรื่องของ “ภาพ” เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนไปแล้วสำหรับคนไทยหลายคน ไม่ว่าจะวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ก็ให้ความสำคัญกับรูป เหมือนเป็นหนึ่งในตัวตนของตัวเอง เวลาไปเที่ยว ก็ต้องขอเก็บภาพสถานที่สวยๆเอาไว้ เวลาถ่ายตัวเองก็ต้องถ่ายให้ดูดี ดูมั่นใจถึงค่อยอัพลงโซเชียล

แล้วอะไรหล่ะ ที่จะช่วยให้ ภาพปัง และน่าสนใจ?

ณ เวลานี้ ถ้าพูดถึงเรื่องกล้องจากสมาร์ทโฟน ก็คงเลี่ยงแบรนด์ OPPO ไม่ได้ ก็ยอมรับเขาขึ้นชื่อในเรื่องของกล้องจริงๆ แต่ที่เป็นเทคโนโลยีโดดเด่นสะดุดตาสำหรับหลายๆคนตอนนี้ คือ กล้องสไลด์ขึ้น-ลงอัตโนมัติ หรือ Stealth 3D cameras ที่เขาบอกว่าเป็นกล้องสไลด์อัตโนมัติบนสมาร์ทโฟนที่แรกของโลก

วันนี้เราเลยอยากให้ไปลองไปทำความรู้จักกับเจ้าตัวนี้ให้มากขึ้น และไปดูว่าภาพที่ออกมาจากกล้องตัวนี้จะสวยถูกใจแค่ไหน?

รวมภาพจาก Stealth 3D cameras

OPPO Find X รุ่นที่มาในฐานะฉลองครบรอบ 10 ปี ออปโป้ มีกล้องที่เรียกว่า Stealth 3D cameras หรือนวัตกรรมซ่อนกล้อง พอกดที่โหมดกล้อง มันก็เลื่อนขึ้น ด้วยเวลาไม่เกิน 0.6 วินาที พอปิดหน้ากล้อง มันก็เลื่อนกลับลงแบบสมูทมาก ซึ่งทดสอบแล้วสามารถเลื่อนขึ้นลงได้ไม่ต่ำกว่า 300,000 ครั้งแหนะ

เพราะกล้องที่ซ่อนไว้เองนี้ รวมถึงหน้าจอขอบโค้ง Panoramic Arc screen OLED 6.4 นิ้ว ทำให้มีพื้นที่หน้าจอแสดงผลมากสุดถึง 93.8 % เรื่องดูหนัง เล่นเกมก็เต็มตาเต็มจอ ดูสบาย เอาใจคอหนัง คอเกมเลยเรื่องความคมชัดหมดห่วง เพราะ OPPO Find X กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล กล้องหลังคู่ 20+16 ล้านพิกเซล ซึ่ง OPPO Find X เรื่องของรูปภาพก็ถ่ายทั้งคน ถ่ายสถานที่ และอื่นๆ ออกมาได้ดี

แต่คนไทยชอบถ่ายรูปตัวเองที่สุด ลองไปดูถ่ายบุคคลกันก่อน

นอกจากภาพคมชัดแล้ว ก็ยังคงมีเรื่อง AI Beauty ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ด้วยเพราะคนไทยชอบถ่ายรูป ก็ไม่พลาดที่จะต้องอัปเกรดด้านนี้ให้ดีขึ้น กลายเป็น 3D AI Beauty ซึ่งรุ่น OPPO Find X มี 3D structured light เทคโนโลยีสแกนใบหน้าทันที แม้ในที่มืด และช่วยวิเคราะห์ใบหน้าของเจ้าของเครื่องได้ดีขึ้น สามารถปรับได้ทั้งโครงหน้าเลย เช่น ปรับรูปหน้า ดวงตา คาง จมูก ก็ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น สวยหล่อขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ

สามารถเข้าไปสแกนใบหน้าก่อน โดยเปิดกล้องหน้า และกดปุ่ม AI Beauty แล้วสแกน และปรับโครงหน้าได้ตามใจชอบเลย หลังจากนั้นมันจะบันทึกโครงหน้าเราไว้ ถ่ายครั้งต่อไปมันก็จะช่วยปรับให้ตามที่เราเคยตั้งค่าไว้ ลองไปดูภาพตัวอย่างกันเลย

(ปิดโหมด AI Beauty VS เปิดโหมด AI Beauty)

แต่จริงๆแล้วโหมด AI Beauty เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายหน้าใกล้ๆแหละ แต่ถ้าอยากเน้น ภาพบุคคลแบบเต็มตัวหรือครึ่งตัวมากขึ้น ก็ใช้โหมด Portrait ได้เลย

โดยปกติโหมด Portrait นี้ จะทำเป็นหน้าชัดหลังเบลอ เพื่อให้คนดูโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งมีอยู่ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของ OPPO Find X เลย

ลองไปดูภาพ Portrait ที่ถ่ายจากโหมดนี้กัน (ไม่รู้จะเลือกฟิลเตอร์ไหน เปิดฟิลเตอร์ Natural light ไว้ก่อนเลยจ้า)

ซึ่งนอกจากเราจะเลือกสมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพด้านการถ่ายภาพแล้ว การแต่งตัวที่ดี หามุมหรือองค์ประกอบให้ถูก รวมถึงฟีลลิ่งของผู้ที่ถูกถ่ายก็มีส่วนช่วยมากน้า ที่จะทำให้การถ่าย Portrait ของคุณปังได้แบบง่ายๆ ว่าแล้วก็ลองถ่ายครึ่งตัวกับเสาหรือกำแพงชิคๆ ดูสักรูป

แต่โหมด Portrait นี้ยังมีฟิลเตอร์อื่นๆอีกให้เลือกถึง 6 แบบ ฟีเจอร์บนกล้องหน้ากับกล้องหลังจะไม่เหมือนกันนะ ลองไปดูฟิลเตอร์ยอดนิยม อย่าง mono tone สีขาว-ดำ คลาสสิคตลอดกาล

หรือโหมดฟิลเตอร์อื่นๆ ก็น่าสนใจ เพราะแต่ละฟิลเตอร์ให้มู้ดอารมณ์ที่แตกต่าง เหมาะกับคนที่ต้องการลูกเล่นเยอะๆ หรือขี้เบื่อ ฟิลเตอร์จากกล้องหลัง ประกอบด้วย

  • Natural light แสงธรรมชาติ
  • Film light แสงแบบภาพยนตร์
  • Mono-tone light แสงสีเดียวหรือภาพขาว-ดำ คลาสสิค
  • Bi-colour light แสงแบบสองสี
  • Canvas light ตัดฉากหลังให้เป็นสีขาว
  • Shake light ตัดฉากหลังให้เป็นสีม่วงพร้อมเอฟเฟกต์สั่น

ส่วนฟิลเตอร์จากกล้องหน้า ได้แก่ Natural light, Rim light(แสงเค้าโครง), Face light(แสงใบหน้า), Bi-colour light, Canvas light, Local light (แสงเฉพาะที่)

นอกจากถ่ายคนแล้ว อีกสิ่งที่คนส่วนใหญ่ก็ชอบถ่ายก็คงหนีไม่พ้น วิวทิวทัศน์ ภูเขา แม่น้ำ บรรยากาศโดยรอบ “ภาพวิวที่ดี จะให้ฟีลลิ่งที่น่าจดจำ” ไหนลองไปดูภาพที่ถ่ายวิวทิวทัศน์โดย OPPO Find X บ้าง โดยกล้องหลังของรุ่นนี้ มี AI Scene Recognition 2.0 ที่ช่วยแบ่งประเภทภาพได้หลากหลายประเภท ปรับภาพเหมาะสมได้มากกว่า 800 ซีน เวลาถ่ายวิวทิวทัศน์ จึงได้ภาพที่ดูสดใหม่ สีสันสวยสดใสมาก

ไปดูภาพสวยๆจาก “บาหลี” ถ่ายโดยเพจ เที่ยวไหมครับ

นอกจากไปเที่ยวชิลล์ๆ แล้วได้เก็บภาพสวยๆมากฝากด้วย ภาพที่ได้ก็สีสดใส ชวนให้น่าไปเที่ยวมาก ซึ่งภาพแบบนี้ไม่ต้องง้อกล้องใหญ่แล้ว เครื่องเดียวเอาอยู่

โดยรวมแล้วภาพที่ได้จากกล้องสไลด์ Stealth 3D cameras นั้นเฉียบไม่เบา แม้เป็นกล้องซ่อนไว้ แต่ภาพที่ได้ สวยจนไม่อยากซ่อนเอาไว้เลย

OPPO Find X เห็นถ่ายรูปสวยแบบนี้ สเปคเขาก็จัดเต็มไม่แพ้กัน อย่างที่บอกไปว่ามาพร้อมกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล ภาพคมชัดได้ใจ และกล้องหลังคู่ 20+16 ล้านพิกเซล เหมาะกับภาพหน้าชัดหลังเบลอ หรือภาพถ่ายบุคคลได้ดี

CPU Snapdragon 845 AIE ซีพียูเร็วแรง ดูหนัง เล่นเกม ได้สบาย, RAM 8 GB+ ROM 256 GB แล้วถ้าแบตหมดไว ไม่ต้องห่วง เพราะมี VOOC Flash Charge ชาร์จ 5 นาที คุยได้ 2 ชั่วโมง มี 2 สีไล่เฉดสวย คือ Bordeaux Red และ Glacier Blue ทั้งหมดนี้ในราคา 29,990 บาท

สำหรับเจ้าของ OPPO Find X ยังได้รับสิทธิพิเศษทำความสะอาด OPPO Find X ฟรี! ที่ OPPO Service Center ทั่วประเทศ มาร่วมสัมผัสเครื่องจริง ได้ที่ ออปโป้ แบรนด์ ช็อป และตัวแทนจำหน่ายทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.oppo.com/th

เครดิต : ขอบคุณภาพจากเพจ F/1352 และ เพจเที่ยวไหมครับ