อะเมซิ่งไชน่า พบอีก Apple สโตรว์ ปลอม 22 แห่ง!! fake apple store Apple Kunming China

Home / iPhone, Mobile & Tablet, Tablet / อะเมซิ่งไชน่า พบอีก Apple สโตรว์ ปลอม 22 แห่ง!! fake apple store Apple Kunming China

 

Tech Asia Story  – ดูเหมือนนักการตลาดฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่ จะจูนสัญญาณเคเบิ้ลเมืองไทย แล้วไปเจอเข้ากับ คอนเซ็ปต์รณรงค์ ท่องเที่ยวของ ททท. เมื่อหลายปีก่อนอย่าง  “อเมซิ่งไทยแลนด์ กินของไทย ใช้ของไทย เที่ยวเมืองไทย ร่วมใจประหยัด” จึงนำไปประยุกส์รีแบรนด์เสียใหม่  หลังมีการพบ แอปสโตรวส์ปลอมเนียนๆ  3 – 5 แห่ง ณ เมือง คุณหมิง เมื่อหลายเดือนก่อน หลังการนำเสนอของสื่อ ดูเหมือนแทนที่ ทางการจีนจะรีบกวาดล้าง กลับกลายเป็นว่ามันผุดขึ้นเนียนๆ อีกกว่า 22 แห่ง!!

 

 

 

” ก็ไม่มีกฎหมายอะไรในจีน บอกว่า ห้ามตกแแต่งร้านนี่ เราก็แต่งแบบที่เราต้องการ ก็แค่นั้น!! “ หนึ่งในพนักงานร้านแอปสโตรวส์ปลอม  แห่งเมืองคุณหมิง กล่าว  ซึ่งก็จริงของหล่อน แต่เจ้าของแบรนด์อย่างแอปเปิ้ล คงไม่เออออห่อหมกด้วย  แม้จะมีรายงานผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายนั้นเป็นของจริงทุกประการก็ตาม และตามรายงานทางการจีนจะปิดร้านตามใบสั่งจากแอปเปิ้ลไปบ้างแล้ว

 

 

แต่ล่าสุด สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า ทางการจีนพบ Apple Store  ปลอม ระบาดเสมือนแฟรนส์ไชส์ อีกกว่า 22 แห่งรอบเมืองคุณหมิง โดยครั้งนี้พบการจำหน่ายทั้งของจริงหนีภาษีและปลอมบ้างภายในร้านปะปนกัน  ซึ่งหน่วยงานอุตสาหกรรมและพาณิชย์แห่งมณฑลยูนนาน ได้สั่งห้ามใช้โลโก้ Apple  โดยเด็ดขาดแล้ว และตั้งหน่วยงานเฝ้าระวัง รวมถึงเปิดรับสายด่วนร้องเรียนจากผู้บริโภคในกรณีดังกล่าว

 

 

ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทางการจีน จริงจังกับการละเมิดดังกล่าวระดับใด? เพราะแต่ไหนแต่ไรมา อุตสาหกรรมการผลิต “Made In China” นั้นเป็นนโยบาย ทำรายได้หลักของพี่เค้ามาเนิ่นนาน และกับยุคสมัยของแบรนด์แอปเปิ้ลแบบนี้ น่าจะเป็นขุมเงินขุมทองหรือเปล่าหนอ? อะเมซิ่งไชน่า จริงๆ  !! *^*

 

 

 

Source By Gizmodo , Reuters