ทำไมหล่ะ? ಥ⌣ಥ ชาวมะกันปิดใจกับ “Windows Phone”!!

Home / Mobile & Tablet, ข่าวมือถืออื่น ๆ / ทำไมหล่ะ? ಥ⌣ಥ ชาวมะกันปิดใจกับ “Windows Phone”!!


Mobile Platform – ดูเหมือนประสบการณ์อันเลวร้าย จะเป็นตัวแปรหลัก สำหรับการเลือกซื้อในชาวอเมริกันเสียแล้ว!!! ในขณะที่ไมโครซอร์ฟ กำลังบิ้วส์อารมณ์เต็มที่กับระบบปฎิบัติการมะม่วง  ( Windows  Phone 7.5  โค้ดเนม “Mango” )  ที่โรงบ่มกำลังขะมักเขม่นกันอยู่นั้น กลับมีผลสำรวจทะลายพลังใจ จาก comScore ออกมา  พบว่ามนุษย์อเมริกัน หลายหมื่นราย พากันส่ายหน้า ให้กับ อุปกรณ์วินโดวส์โฟน!!

 

Fujitsu Toshiba IS12T  Mango ตัวแรกของโลกที่ญี่ปุ่น

 

โดยผลสำรวจชาวอเมริกันกว่า 30,000 ราย อายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป  ระบุว่า “เราพร้อมที่จะเลิกใช้หรือหลีกเลี่ยงอุปกรณ์วินโดวส์โฟน”   ผลสำรวจดังกล่าวของ comScore   ถูกรวบรวมโดย MobiLens  ระบุว่าส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนปิดไตรมาสที่ 3 ใน เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา เค้กของ วินโดวส์โฟนลดลงอยู่ที่  5.8%  ในขณะที่เดือนมีนาฯ ที่ผ่านมาตัวเลขแตะระดับ 7.5%  แถมป้ายชื่อแขวนอยู่ในลำดับที่ 5 จากท้ายตารางสมาร์ทโฟน เบียดเทพซิมเบี้ยนที่ได้ไปเพียง 2%  อย่างหืดจับ !!

 

 

โดยปัจจัยที่น่าจะส่งผลถึงแรงปราถนา ต่อตัววินโดวส์โฟน ในรายงานอันไม่น่าพิศมัยนี้ น่าจะเกิดจากประสบการณ์แรกสัมผัส ครั้งเมื่อมันถูกพัฒนาลงศึกสมาร์ทโฟนใหม่ๆ หลายปีก่อน ด้วยที่ว่าแพรตฟอร์มสำหรับมือถือ คงเป็นของใหม่สำหรับไมโครซอร์ฟ ผนวกกับแรงกดดันจากภายนอก ที่ค่ายใหญ่ๆ ต่างลงมาแรกหมัดสมาร์ทโฟนใส่กันอย่างบ้าคลั่ง น่าจะทำให้การ  Start วินโดวส์โฟน เป็นไปในลักษณะ “ตั้งรับ” ฐานอ่อน  วินโดวส์โฟนรุ่นแรกที่ออกมาแบบขัดตาศึก จึงบ่มเมล็ดประสบการณ์อันไม่สู่ดีนักกับผู้ใช้  ซึ่งมันงอกมาในเวลาปัจจุบัน เห็นชัดจากผลสำรวจดังกล่าว!!

 

 

อย่างไรก็ดีไมโครซอร์ฟและชาวโลก หลายรายยังตั้งหน้าตั้งตารอ และเปิดใจให้กับ เมล็ดพันธ์อย่าง “Mango”  ซึ่งน่าจะสร้างประสบการณ์สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ ให้กับพวกเค้า หลังเริ่มจะตกผลึกกับ iOS และ Android ขณะเดียวกันฝั่งผู้เก็บงำเมล็ดพันธ์ร้ายไว้ในจิตใจ ได้แต่พึมพำ  “เจ็บแล้วจำ คือ คน เจ็บแล้วทน คือ ใคร?  !! ^^

 

 

 

 

Source By TechSpot , Pantip