ผลศึกษาล่าสุดยันโทรศัพท์ไม่ก่อมะเร็ง!!!

Home / Android, BlackBerry, iPhone, Mobile & Tablet / ผลศึกษาล่าสุดยันโทรศัพท์ไม่ก่อมะเร็ง!!!

 

Tech Health – ถกเถียงกันไม่จบเสียแล้ว สำหรับผลกระทบจากเทคโนโลยีมือถือ อันส่งผลต่อสภาวะมะเร็งหรือเนื้อร้ายในร่างกาย  เมื่อผลวิจัยตีพิมพ์ในวารสารมะเร็งแห่งชาติ (Journal of the National Cancer Institute) ล่าสุด กลับออกมาตีแสกหน้า งานวิจัยก่อนๆ ไม่พบการเชื่อมโยงใดๆ ระหว่างโทรศัพท์มือถือกับการเกิดเซลล์มะเร็ง จากกลุ่มทดลองเด็กและวัยรุ่น!!

 

 

นักวิทยาศาสตร์ “Martin  Roosli” แห่งสถาบันสาธารณสุขเขตร้อนบาเซิลในสวิสฯ  ได้ทดลองกับอาสาสมัครเด็ก และ วัยรุ่น (7- 19 ปี) สุขภาพดี 1,000 ราย จากหลายประเทศในยุโรป โดยเปรียบเทียบการใช้งานโทรศัพท์มือถือกับภาวะเนื้องอกในสมอง

 

 

 

“เราไม่พบการตอบสนองใดๆ ในแง่ของปริมาณการใช้โทรศัพท์มือ ที่มีต่ออัตราการแปลผันของเซลล์มะเร็ง “ Roosli กล่าว ซึ่งมันเป็นการค้นพบล่าสุด จากการศึกษาอันยาวนานของสภาวะมะเร็ง อันมีสาเหตุจากการใช้งานโทรศัพท์ 

 

โดยที่ผลวิจัยหลายสำนักสรุปพร้องกันว่า สัญญาณโทรศัพท์รวมถึงส่วนประกอบด้านอื่น  นั้นเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของมะเร็งแน่นอน!! เช่น   รายงานจากอนามัยโลก   ในเมื่องานวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญ ยังไม่แน่นอนแบบนี้ คงต้องบอกว่าอะไรจะเกิด ก็ต้องเกิดแล้วหล่ะ!!!  ฉะนั้นใช้หนึ่งชีวิต ให้คุ้มกันเถอะ!! ^^

 

 

 

Source by Mashable, Gizmodo, WSJ