แอปเปิ้ลเตรียมสวมมงกุฎ บริษัทมูลค่าสูงที่สุดในโลก!!!

Home / iPhone, Mobile & Tablet / แอปเปิ้ลเตรียมสวมมงกุฎ บริษัทมูลค่าสูงที่สุดในโลก!!!

 

Tech Trade – ช่วงนี้มีแต่ข่าวของค่ายผลไม้เยอะแยะไปหมด ซึ่งฉันขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้ลำเอียง เบี่ยงค่าย ณ จุดๆ นี้ หากแต่นำเสนอไปตามปัจจัยดีมานด์บริโภคสื่อของแฟนๆ และตัวชี้วัดดีมานด์ล่าสุดก็เพิ่งออกมา  เมื่อ แอปเปิ้ล อิงค์ (Apple Inc.) แจงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มูลค่าหุ้น (AAPL) ทะลุไปถึง $400 เตรียมรับตำแหน่ง บริษัท มูลค่ามากที่สุดในโลกไปครอง !!!

 

มูลค่าหุ้นถีบตัวสูงจากไตรมาสที่ผ่านมา

 

ถือว่าเป็นสถิติที่น่าตกใจทีเดียว เมื่อดัชนีแนสแดก (NASDAQ Stock Market)  ปิดราคาหุ้นแอปเปิ้ล ถีบตัวจาก $4.91 ไปแตะระดับที่ $403.41 ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 25% ในปีนี้ และ 7 % หลังปิดไตรมาสล่าสุด เมื่อวัน 19 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นผลให้มูลค่าหลักทรัพย์โดยรวมเท่ากับ 3.75 แสนล้านดอลล่าห์สหรัฐฯ  ซึ่งตามคาดการณ์จากนักลงทุน จะแซงหน้า Exxon Mobil บริษัทน้ำมันข้ามชาติ ที่มูลค่าโดยรวมตอนนี้อยู่ที่ 4.16 แสนล้านดอลล่าห์สหรัฐฯ อย่างไม่ยากเย็น

 

เมื่อเปรียบเทียบกับ XOM (Exxon) AAPL (Apple)

 

“มันเริ่มจาก Mac , iPods ,iPhone และตอนนี้ iPad และมันไม่น่าเชื่อ!!”  Giri Cherukuri นักลงทุนแห่ง Oakbrook Investments กล่าว ซึ่งถือว่าปรากฎการณ์ดังกล่าวของบริษัทผลไม้ “เป็นแดดจ้าหลังพายุฝนโดยแท้”  หลังเคยเข้าสู่สภาวะเกือบล้มละลายเมื่อหลายปีก่อน และต้องพบกับคำสบประมาทจาก “ไมเคิล เดลล์”  บิดาแห่งเดลล์  ” ปิดมันและคืนเงินให้ผู้ถือหุ้นไปซะ!!”  ก่อนการกลับมา ดำลงตำแหน่งซีอีโอ ของ “สตีฟ จ๊อบส์” ผู้มาพร้อมกับแรงศรัทธาจากบรรดาสาวกทั่วโลก!!

 

 

 

 

Source By TechCrunch,Bloomberg