ครูจีนสั่ง เด็กๆ “ไม่ต้องเรียน” ถ้า “ไม่มี iPad” !!

Home / Mobile & Tablet, Tablet / ครูจีนสั่ง เด็กๆ “ไม่ต้องเรียน” ถ้า “ไม่มี iPad” !!

 

 Apple Fanboys Tech – นี่เป็นอีกหนึ่งผลกระทบด้านร้ายของเทคโนโลยีขั้นรุนแรง หรือเป็นการหักดิบ พลิกหน้าประวัติศาสตร์การเรียนการสอนกัน?? เมื่ออาจารย์ชาวจีน หาญกล้าตบหน้าตำรากระดาษ  ประกาศกับนักศึกษา “ถ้าเทรมหน้า หล่อน ไม่มี iPad ในคลาส ฉันจะไม่สอน” !!!  อ้าว?? -_-“

 

เรื่องดังกล่าว ถูกเปิดเผยโดย micgadget เมื่ออาจารย์แห่งมหาวิทยาลัย Shanghai Maritime University เกิดอาการแอปเปิ้ลซินโดรมขึ้นมา โพสข้อความลงใน  Weibo  (ลักษณะเดียวกับ Tweeter)  เพื่อบอกกับนักศึกษาของเค้า ให้เตรียมพร้อมสำหรับแกตเจ๊ตเทพประทานอย่างไอแพดเข้ามา สำหรับการเรียน ไม่อย่างนั้น ก็ไปทำยังไงก็ได้ ให้ได้มา แม้จะไม่มีเงิน!!  โดยให้เหตุผลถึงความจำเป็นสำหรับแกตเจ๊ตดังกล่าวว่า

 

 

“ถึงนักศึกษาที่รัก  ในภาคเรียนหน้าที่ใกล้จะเริ่มต้นขึ้นนี้ อาจารย์จะใช้ iPad ในการสอนนักศึกษาที่รัก สำหรับบทเรียนของ Financial , การเล็กเชอร์ ,แบบฝึกหัด  ทั้งหมดนี้ อาจารย์ได้ครีเอทมาในรูปของไฟล์ สำหรับอุปกรณ์อย่างไอแพดเท่านั้น!!  เพราะว่าเจ้าสิ่งนี้จะทำให้การเรียนการสอนไม่ล้าสมัยดังเก่า อาจารย์มั่นใจว่านักศึกษาต้องชอบหากเรียนด้วยไอแพด และหากคุณไม่มีเงินที่จะซื้อ ก็ไปหาเงินมาซื้อ ราคาประมาณ 4000 หยวน แล้วจำไว้ว่า ถ้าไม่มีไอแพดในชั้นเรียน เท่ากับว่าคุณไม่ใช่นักศึกษาที่รักของฉัน  อ้อ!! จะจนหรือรวยไม่ได้สะท้อนถึงพื้นฐานทางครอบครัวหรอกนะ แต่มันสะท้อนถึงความสามารถมากกว่า!! ”

 

รูปจาก Chinahunt

 

ข้อความจาก Weibo จากอาจารย์ที่รัก

 

หลังจากทำการโพส Weibo ดังกล่าว อาจารย์ผู้มีอาการแอปเปิ้ลซินโดรมก็ได้รับฟีดแบค จากนักศึกษาเป็นอันมาก ก่อนเค้าจะลบโพสของตัวเองทิ้ง ตามมาด้วยอีกหนึ่งข้อความสะเทือนจิตสำนึกการสอน  “จะได้คะแนนเพิ่มขึ้น ถ้านักศึกษาชายใส่สูทและนักศึกษาสาวแต่งหน้ามา เพราะเท่ากับว่าได้ก้าวสู่ทัศนคติที่ดีในการเรียน Finance และความสำเร็จที่เพิ่มขึ้น” ?!!??

 

เรียนแบบนี้มันเอ้าส์  ไม่อยากสอน

ซึ่งหลังจากลบโพสไอแพดแรกทิ้ง เค้าก็กลับมา Weibo  เน้นความสำคัญไอแพดในภาคเรียน Financial ใหม่ “มันสำคัญมาก สำหรับการนำเสนอและแบบทดสอบทุกอย่าง อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่สุดยอดจะอินเทรนด์ และไม่มีเหตุอันใดให้กลับไปใช้การพรีเซ้นต์ผ่าน  PC  หรือ Mac อีก” พร้อมกับกล่าวปิดท้าย

 

 “iPad ไม่ใช่นวัตกรรม (Innovation) แต่เป็นการปฏิวัติ (Revolution) หากไร้ซึ่ง iPad กระบวนการสอนการเรียนรู้จะเข้าสู่ช่วงอัมพาต  ดังนั้นต้องตามเทรนด์” ก่อนเหตุการณ์ดังกล่าว ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารย์โด่งดัง จนต้องไปสัมภาษณ์อาจารย์แอปเปิ้ลซินโดรม!! ซึ่งแม้ Innovation  Revolution จะเป็นเรื่องจริง และอีกไม่ช้า ไม่นานโลกจะต้องเข้าสุ่ยุคใหม่ของตำราเรียนฉบับไฮเทค!!  แต่แบบนี้มันก้าวกระโดด เกินไปไหมสาวก??


 

Source By micgadget