iPhone 6 iPhone 6 Plus iPhone 6s iPhone 6s Plus มือถือ ไอโฟน

ผู้ใช้ iPhone 6 Plus ที่จะเปลี่ยนแบตราคาถูก ต้องรอไปยาวๆ เพราะของขาด

Home / Mobile & Tablet / ผู้ใช้ iPhone 6 Plus ที่จะเปลี่ยนแบตราคาถูก ต้องรอไปยาวๆ เพราะของขาด

ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา Apple เผชิญปัญหาเกี่ยวกับการ ทำให้ไอโฟนรุ่นเก่าทำงานได้ช้าลง จนทำให้มีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้นในหลายประเทศ จากนั้น Apple ก็ได้ออกนโยบายพิเศษ คือลดราคาแบตเตอรี่จากเดิม $79 เหลือเพียง $29 (ประมาณ 1,000 นิดๆ) เรียกได้ว่าลดแลกแจกแถมกันเกินครึ่งราคาเลยทีเดียว เพื่อให้ผู้ใช้ไอโฟนรุ่นเก่าได้รับสิทธิ์เปลี่ยนแบตได้ในราคาประหยัดขึ้น (ต้องเป็นไอโฟน 6 ขึ้นไปนะจ๊ะ)

ผู้ใช้ iPhone 6 Plus ที่จะเปลี่ยนแบตราคาประหยัด รอไปยาวๆ เพราะของขาด

แต่ดูเหมือนว่าปัญหาจะยังไม่จบเพียงแค่นั้นครับ โดยเฉพาะท่านที่ใช้ iPhone 6 Plus และมีแผนจะไปเปลี่ยนแบตตามนโยบายด้านบน เพราะมีแหล่งข่าววงในสายการผลิตแบตเตอรี่รายงานว่า ตอนนี้แบตเตอรี่ของรุ่น iPhone 6 Plus ผลิตไม่ทัน และกำลังขาดตลาดอย่างมาก โดย Authorized Service Providers คาดว่าจะมีของเพียงพอก็ในช่วงปลายเดือนมีนาคม หรือเมษายน 2018 นู้นเลย

ส่วนรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6s Plus ถือว่าสถานการณ์ดีกว่านิดนึง เพราะต้องรอเพียงแค่ไม่เกิน 2 สัปดาห์ ส่วนรุ่นอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ ตอนนี้ยังมีของเพียงพอครับ

แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องของการสต็อกของนั้น ก็ขึ้นอยู่กับแล้วแต่ภูมิภาคด้วยครับ ยังไงลองติดต่อสอบถามทาง Apple Store แถวบ้านเพื่อนๆ ดูครับ เพราะโปรโมชั่นนี้หมดแค่ปีนี้เท่านั้นนะครับ ปีหน้าราคาแบตแท้ไอโฟนก็จะกลับไปแพงเหมือนเดิมแล้วจ้า

ที่มา macrumors