สิ้นปีนี้จะมี iPad2 “HD” ต่างหากหล่ะ!! (ข่าวลือ)

Home / Mobile & Tablet, Tablet / สิ้นปีนี้จะมี iPad2 “HD” ต่างหากหล่ะ!! (ข่าวลือ)

AppleInsider – มีรายงานล่าสุดเข้ามาจากฝากของตลาดหุ้น FBR กับการติดต่อซัพเพลายเออร์ของแอปเปิล (อีกแล้ว) ระบุว่ามีความเป็นไปได้สูง ที่ปลายปีนี้เราจะได้เห็นไอแพดเวอร์ชั่นใหม่ ที่ตัวเลขไม่ได้เพิ่มขึ้นไปถึงสาม แต่สิ่งที่จะตามมาคือฟีเจอร์ที่อัพเกรดจากรุ่นที่สอง เป็น “iPad 2 HD”

 

“Craig Berger” นักวิเคราะห์จากตลาดหุ้น FBR เล่าว่าได้รับการติดต่อจากห่วงโซ่ซัพลายเออร์ของแอปเปิล ที่มีข้อมูลกับความเป็นไปได้ในระดับสูงกับ “iPad 2 HD” ในปลายปีนี้  Berger กล่าวว่า ซัพพรายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนให้แอปเปิล ได้รับการร้องขอ ให้มีการเสนอราคาจากแอปเปิล เพื่อกำหนดตารางการผลิต

 

 

ซึ่งตามข่าวลือก่อนหน้านี้กับไอแพด3 มีรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงของหน้าจอ รวมถึงเรื่องของ Retina Display ซึ่งตามข้อมูลที่ Berger ได้รับในรุ่น “iPad 2 HD” จะมีการเปลี่ยนแปลงที่จอแสดงผลเช่นกัน ” ความละเอียดจอปัจจุบันอยู่ที่ 132 ppi  ความเป็นไปได้จะอยู่ที่250-300 ppi  แต่จะยังคงต่ำกว่า Retina Display ในไอโฟน 4 ที่ 326 ppi และตามข้อมูลด้านฮาร์ดแวร์ก่อนหน้านี้ น่าเชื่อว่าไอแพดตัวใหม่จะมาในปีนี้อย่างแน่นอ “ Berger กล่าว

 

 

Ratina display ใน iPhone4

 

ซึ่งตรงกับ รายงานจากทาง  digitime ในสายการผลิตเช่นกัน สำหรับชิ้นส่วนที่ไม่ได้มีเพียง iPhone5 ที่ต้องเร่งการผลิต ให้ทันในเดือนตุลาฯ ไม่แน่ว่าไอแพด3 อาจจะเป็น “iPad 2 HD” ที่มีความละเอียดและอะไรที่เพิ่มขึ้น ตามรายงานของแอปเปิล กำลังเฝ้าประเมิณผลหน้าจอไอแพด2 เพื่อแก้ไขบางส่วนสู่รุ่น3  ที่ต้องใช้เวลากับตัวต้นแบบพอสมควร ในขณะที่ข้อสันนิษฐานได้ผุดขึ้นราวดอกเห็ด แต่ทุกประเด็นนั้น สนับสนุนตรงกันว่า ในโรงงานผลิตของแอปเปิล มีความเคลื่อนไหวของไอแพดอย่างแน่นอน แต่จะเป็นอะไรนั้น ต้องมาดูเซอร์ไพรส์กันปลายปี!!


 


 

Source By AppleInsider, Cnet