Galaxy Note 8 Galaxy S8 Huawei Mate 10 Huawei Nova 2i iPhone X LG G6 Nokia 8 Oppo F5 Oppo R9s Sony Xperia XZ Premium สมาร์ทโฟน

10 สมาร์ทโฟนสร้างเสียงฮือฮาที่สุดในปี 2017 แต่ละรุ่นยอมควักกระเป๋าเสียเงินซื้อเลย

Home / Mobile & Tablet / 10 สมาร์ทโฟนสร้างเสียงฮือฮาที่สุดในปี 2017 แต่ละรุ่นยอมควักกระเป๋าเสียเงินซื้อเลย

ในปี 2017 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนี้นับเป็นปีที่ตลาดสมาร์ทโฟนคึกคักเป็นพิเศษ แต่ละค่ายขนทีเด็ดมาเปิดตัวให้ผู้บริโภคได้ตื่นตากันตลอดทั้งปีจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะใช้เครื่องไหนดี เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟีเจอร์และลูกเล่นที่ทำให้เราร้องว้าวกันมากมาย วันนี้ Tech.MThai จะพาไปดู 10 สมาร์ทโฟนที่สุดแห่งปี 2017 บอกเลยว่าแต่ละรุ่นนั้นเรายอมควักกระเป๋าเสียเงินซื้อให้เลย

Oppo R9s
หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมาและได้เสียงตอบรับค่อนข้างดีมาก กับสมาร์ทโฟนที่สุดแห่งการเซลฟี่เครื่องนี้ที่มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล กับราคาที่สมเหตุผลจึงทำให้แฟนๆ ให้การตอบรับที่ดีตลอดทั้งปีจนเราไม่พูดถึง Oppo R9s ไม่ได้เลย

Nokia 8
ปี 2017 นี้ นับเป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่สมกับที่รอคอยจริงๆ สำหรับ Nokia ที่ยกทัพสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนอย่าง Nokia 3310 ออกมาให้แฟนๆ ได้ร้องว้าวกันตลอดทั้งปี แต่ที่เด็ดสุดต้องเป็นเรือธงลำนี้กับ Nokia 8 ที่เรานั้นยกนิ้วให้เลยทั้งเรื่องดีไซน์และฟีเจอร์ถ่ายภาพหรือไลฟ์สดพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเป็นอะไรที่บันเทิงมาก จนทำให้ชื่อของ Nokia กลับมาติดหูผู้ใช้ทั่วโลกอีกครั้ง

iPhone X
คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากกับความยอดเยี่ยมของ iPhone X เพราะมันทำให้เรารู้จักกับอนาคตอย่างแท้จริง กับกล้อง TrueDepth ที่ใช้ในการสแกน 3D นั้นสร้างความตื่นตาไปทั่วโลก พร้อมกับประกาศให้โลกรู้ว่าตอนนี้เทคโนโลยีมารอให้เราใช้งานแล้ว ซึ่ง iPhone X ทำให้คาดได้ว่าปีหน้าจะทำให้การแข่งขันสูงขึ้นไปอีก ผู้ใช้อย่างเราก็ได้ประโยชน์กันไปเต็มๆ

Oppo F5
เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปช่วงปลายปีมาแรงมากๆ ทั้งยอดจองที่ถล่มถลาย กับสมาร์ทโฟน 6 นิ้ว ที่มาพร้อมราคาที่ต่ำกว่าหมื่น และแน่นอนว่ายังคงคอนเซ็ปต์เอาใจคนรักการเซลฟี่กับกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เยอะกว่ากล้องหลังเสียอีก (กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล) จนทำให้ได้เสียงตอบรับที่ดีและถูกพูดถึงอย่างมากแม้จะเพิ่งตัวมาก็ตาม

Samsung Galaxy Note 8
สมาร์ทโฟนเครื่องนี้เราไม่พูดถึงไม่ได้ Galaxy Note 8 ที่หลายคนเฝ้ารอคอย และแน่นอนว่ามันทำผลงานได้ดีมาก ทั้งปากกา S Pen แบบหัวแหลม ฟีเจอร์ต่างๆ และกล้องคู่ที่มาพร้อมกันสั่นที่หลายสำนักยอมรับว่าดีที่สุด และแน่นอนว่าแฟนๆ ทั่วโลกก็ให้การตอบรับดีมากๆ จนกลายเป็นสมาร์ทโฟนลำดับต้นๆ ในตัวเลือกของคนที่จะซื้อมือถือในปี 2017 ที่ผ่านมา

Huawei nova 2i
เป็น 1 ในสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช้เรือธงแต่สร้างความตื่นตาได้อย่างมากสำหรับ Huawei nova 2i เครื่องนี้ที่มาพร้อมกล้อง 4 ตัว กับกล้องหน้า 2 กล้องหลัง 2 บวกกับราคาที่เหมาะสมมาก ทำให้มีเสียงฮือฮาไปทั่ววงการและได้การตอบรับดีมากๆ ตั้งแต่ตอนเปิดตัว จึงทำให้ nova 2i ไม่พลาดที่จะมาอยู่ในลิสของเราในปี 2017 ที่ผ่านมา

Sony Xperia XZ Premium
เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่เราตกหลุมรักมากๆ สำหรับ Xperia XZ Premium เรือธงลำนี้จากค่ายโซนี่ และแน่นอนว่าผลงานของสมาร์โฟนเครื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดีจริงๆ นอกจากฟีเจอร์ระดับท็อปอัดแน่นมาให้จนแฟนๆ หลงรักกันแล้ว ภาพถ่ายที่ได้จากกล้องของ Xperia XZ Premium นั้นตื่นตาจนได้เสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ จนเราต้องยกให้มันเข้ามาอยู่ในลิสของเรา

LG G6
สมาร์ทโฟนเครื่องที่ทำให้เราและแฟนๆ ทั่วโลกหลงรักกับ LG G6 ที่มาพร้อมกล้องคู่เลนส์มุมกว้างที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าผลงานของมันนั้นยอดเยี่ยมอย่างไม่ต้องสงสัย ภาพที่ได้จากกล้อง LG G6 ที่หลายคนหลงรักนั้นไม่เหมือนใครสร้างความแตกต่างได้อย่างมาก จึงเป็นอีกสมาร์ทโฟนอีกเครื่องที่มีการพูดถึงอย่างมากในปี 2017 ที่ผ่านมา

Samsung Galaxy S8
ตั้งแต่วันที่เปิดตัว Galaxy S8 ก็สร้างความแตกต่างได้อย่างมาก พร้อมทั้งนำเทรนด์สมาร์ทโฟนจอเต็มล้นขอบมาตั้งแต่ต้นปี และแน่นอนว่าการตอบรับจากแฟนๆ ทั่วโลกก็ทำให้ Samsung นั้นกลับมาได้อย่างยิ่งใหญ่หลังจากข่าว Note 7 เหมือนปีก่อน เรียกได้ว่า Galaxy S8 นั้นกู้วิกฤติให้ Samsung อย่างแท้จริงๆ

Huawei Mate 10
หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่เพิ่งเปิดตัวไปช่วงปลายปีที่มีการแข่งขันกันสูงมาก แต่ Mate 10 นั้นทำผลงานได้โดดเด่นอย่างมาก โดย Mate 10, Mate 10 Pro และ Mate 10 Porsche Design ทั้ง 3 รุ่น ที่มาพร้อมชิป Kirin 970 ที่มี AI ในการช่วยประมวลผลการทำงานนั้น ทำผลงานได้ดีจนชื่อของ Huawei นั้นเป็นที่ต้องการของผู้ใช้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้กล้องคู่ของ Mate 10 ทั้ง 3 รุ่นยังคงยอดเยี่ยมเช่นเคย