วอทแซ่บ กับ Jailbreakme 4.3.3 ใน iPad2 !!

Home / Gadget, Mobile & Tablet, Tablet / วอทแซ่บ กับ Jailbreakme 4.3.3 ใน iPad2 !!

 

 

Finally!… เสียทีกับการรอคอย 4.3.3 ใน iPad2 ของ Comex ต้นตำหรับนักแหกคุก กับ Jailbreakme 3.0 สำหรับไอแพด เพื่อรองรับเฟิร์มแวร์ iOS 4.3.3 ที่ใช้ตั้งแต่ iOS 4.2.1 เป็นต้นมา แต่ไม่รองรับเฟิร์มแวร์ iOS5 ในรุ่นเบต้าต่างๆ นะบอกไว้ก่อน!!

 

ได้อะไรจาก 4.3.3 หลังอัพเดท

 

สำหรับตัว Jailbreakme 3.0 ที่ออกมาก่อนหน้านี้นั้น เป็นเวอร์ชั่นลวงหนู ยังไม่สมบูรณ์บ้างอัพแล้ว แตกไลน์ รันแอพฯ ไม่ขึ้น  แต่หากไม่อัพก็ไม่ควรเสียใจเพราะอีกไม่ยาวไกล  4.3.4 ซึ่งจะมีรายละเอียดด้านความปลอดภัยที่มากกว่าก็จะออกมา ซึ่งแอปเปิลจะยืมมือ Jailbreakme มาทำตลาดให้ เช่นเคย สำหรับใน 4.3.3 นี้รายละเอียดมีการแก้ไขในส่วนของ  cache ต่างๆ เล็กน้อย รวมถึง cache ใน Location Services ตามรูปบน  !!

 

——————————-

Go To 4.3.3

 

1. update ios 4.3.3  ผ่าน iTune เวอร์ชั่นล่าสุด ก่อน หากอัพผ่าน Windows ไม่แนะนำสำหรับในรุ่นที่ ต่ำกว่า windows7 จะทำให้การ Sync ต่างๆ error ได้.

 

 

2. เชื่อมต่อไดร์ฟกับคอมพิวเตอร์   เปิด iTune ทำการ ฺback up ทุกอย่างไว้ก่อน จากนั้นจึงตกลงเพื่อทำการอัพเดท ระหว่างรอการอัพเดทต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เนตไว้ตลอด.

 

3. เมื่อรอการอัพเดททุกอย่างเสร็จสิ้น Restart iPad สักหนึ่งรอบก่อน เมื่อเข้ามายังหน้าแรก เลือกดูข้อมูลใน Setting  เมนู Genaral  จะได้เวอร์ชั่นการอัพเดทที่ 4.3.3 (8J3)

 


4. ในรุ่นของ  Jailbreak3.0 เปิด Safari ใน iPad เข้าไปยัง Jailbreakme จัดการ install จะขึ้นไอคอนของ Cydia รอการอัพเดทข้อมูลจนเสร็จสิ้น แล้ว restart เครื่องอีกสักหนึ่งรอบ จะได้ ไอแพดไฉไลกับ iOS เวอร์ชั่น 4.3.3

 


เพิ่มเติม – บางท่านที่มีปัญหา Jailbreak ไม่ผ่าน อัพแล้วแอพพลิเคชั่นไม่ขึ้น ในเวอร์ชั่นของ Jailbreakme ให้ลองตรวจสอบการเชื่อมต่อเน๊ตเวิร์ค หรือลอง clear cache  ใน Safari และเข้าไป install ใน Jailbreakme อีกรอบ  หรือใครอยากได้สภาพเครื่องในแบบใสสะอาดจากโรงงานก็สามารถ Erase All Content and Settings หรือ Hard Reset ก็ได้ตามศรัทธาเลยจ๊ะ!!