“สัปดาห์หน้าเจอกัน” by มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก!!

Home / iPhone, Mobile & Tablet, Software & App / “สัปดาห์หน้าเจอกัน” by มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก!!


Social Network –  ระอุปุดๆ เลยทีเดียว กับศึกชิงค่าแอดโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค หลังกูเกิลเพิ่งเปิดตัว บริการอย่าง Google+ ไป แม้ปากจะบอกไม่จงใจชิงดีกับ No.1 Facebook แต่สื่อทั้งโลกก็ตราหน้า พาดหัวสองค่ายมาชนกัน อย่างไม่อาจเลี่ยง!!


ล่าสุดไม่ใช่แฟนๆ  กูเกิลเท่านั้นที่ตื่นเต้น ไปกับบริการ google+  ของเล่นสดใหม่รายนี้ ยัง(ต้อง)ได้รับความสนใจอย่างยิ่งยวด จากหนุ่มมาร์ค อย่างที่ทราบกันว่ามันกำลังอยู่ในช่วงทดลอง ต้องอาศัยการ invite จาก account หนุ่มมาร์คของเรา ก็ได้เทียบเชิญร่วมบวก ด้วยอย่างไม่ต้องพยายาม!! หลังจากลองใช้ไม่นาน ก็ปรากฎภาพด้านล่างนี้ หลุดออกมา!!ในวงล้อมมิตรภาพ (Circles) ของพ่อมาร์ค ปรากฎภาพโปรไฟล์ ด้วยสีหน้าที่เรียบเฉย ไร้อารมณ์ขัน รอยยิ้มเจือบนหน้าเช่นทุกครั้ง   หลังสัมผัสเข้ากับบวกแรก  หนุ่มมาร์คถึงกับไม่แน่ใจว่า จะเริ่มโพสอะไร ลงในกระดานของตัวเองดี จึงปล่อยพื้นที่ไว้ โล่งโจ้ง โพลนขาว  หรือเพียงเพราะเค้าไม่ชินกับเมนูแรกที่น่าจะเป็น “Wall” เช่นทุกครั้ง  มีเพียงส่วนของ About ที่โปรยไว้เล็กน้อย ว่า “I make Things” พร้อมระบุโลเคชั่นตัวเองที่เมือง Palo Alto แคลิฟอร์เนีย ในขณะที่มีเพื่อนอยู่ในวงล้อมมิตรภาพ(Circles) ทั้งหมด 13 คน เป็นพนักงานของเฟสบุคทั้งหมด!! 

และจาก “I make Things” ด้านบน สู่รายงานจากรอยเตอร์  ระบุว่าหนุ่มมาร์ค ได้เตรียมแผน “สุดเจ๋ง” เซอร์ไพรส์ คู่แข่งและชาวโลกในสัปดาห์หน้า กับการเปิดตัวบางสิ่งอย่างในเฟสบุคที่อาจจะลบทุกเรื่องราวของบวกลง!!“เจ้าสิ่งนั้น” จะถูกพัฒนาขึ้นในสำนักงานหลัก ที่เมืองซีแอทเทิล โดยทีมพัฒนาในส่วนของโมบายด์ไซต์  ฉะนั้นมันน่าจะเป็นอะไร ที่เกี่ยวของกับโมบายด์ หรือแท็บเล๊ต ตามแรงเหวี่งของตลาด ในปัจจุบัน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น แอพลิเคชั่นเฟสบุีคบนแท็บเล๊ตหรือไอแพด ที่หลายคนรอคอยน่าจะเป็นอะไรที่ใกล้เคียง ส่วนหนึ่ง  ตามรายงานที่เคยปรากฎบน New York Times เมื่อต้นเดือน ที่กล่าวถึงความเป็นไปได้สำหรับเฟซบุ๊คในรูปแบบไอแพดแอปฯอีกส่วนของความเป็นไปได้ อาจจะเป็นเรื่องของการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นแชร์รูปสำหรับไอโฟน ที่แนบพื้นที่ สำหรับการใช้งานในแต่ละยูซเซอร์ที่ 50 MB ในการจัดเก็บไฟล์ ตามข่าวลือหลายสัปดาห์ก่อนหน้า   หรือความเป็นไปได้ที่สาม กับ “Project Spartan” โปรเจ็กส์รูปแบบเดียวกับ App Store ที่สามารถใช้ผ่านซาฟารีบนโมบายด์ได้  ตามรายงานของ Techcrunch เมื่อต้นเดือน ซึ่ง ณ จุดนี้ ยังไม่มีข้อมูลจากตัวแทนเฟซบุ๊คออกมากล่าวอะไร? และความเป็นไปได้ทั้งหมด มันไม่เห็นมีส่วนไหน จะเกี่ยวกับ Google+ เลย!!???  แล้วเจอกันสัปดาห์หน้านะพ่อมาร์ค ^^


“ไม่ต้องรอสัปดาห์หน้านะจ๊ะ อาทิตย์นี้รู้เรื่อง!!”  (มาร์คอีกคน)

  

 

 

Source By Cnet , Pantip