แอปเปิ้ลขอ 2 ปล่อย iPhone สองรุ่น กันยาฯ!! (ข่าวลือ)

Home / iPhone, Mobile & Tablet / แอปเปิ้ลขอ 2 ปล่อย iPhone สองรุ่น กันยาฯ!! (ข่าวลือ)

 


ตามที่เคยได้รายงานไปก่อนหน้านี้ว่า แอปเปิ้ลเตรียมปล่อย iPhone ภาค 5 ในเดือนกันยาฯ มีข่าวลือ อันมีเหตุมีผล เป็นรูปเป็นร่าง ซัพพรอตข้อสันนิฐานต่างๆ ก่อนหน้านี้เพิ่มเติม เข้ามาว่า Release เดือนกันยาฯ ที่จะถึงนี้ จะมีถึง 2 รุ่น หนึ่งนั้นคือ “iPhone5” และสองคือ “iPhone4S” ที่จะออกมาตีตลาดในระดับต่ำลงมา

 


ตามรายงานจาก CNN Money ของ Philip Elmer-DeWitt ดูตามรายละเอียดแล้ว จะเห็นว่ามีมูลเหตุเข้ากันดีกับข่าวลือ iPhone4S ก่อนหน้านี้มาก รวมถึงรายงานกำหนดการ  “iPhone5”  กับข้อมูลการเพิ่มตลาดเป้าหมาย เพื่อแข่งขันกับ Device แอนดรอยด์ของคู่แข่งด้วย

 

 

“ในขณะที่ Nokia และ RIM ดิ้นรนเพื่อรักษาชีวิตในสมรภูมิสมาร์ทโฟน นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแอปเปิ้ล ที่จะเข้ามางาบเค้กชิ้นโตจากตลาดผู้ใช้ระดับกลาง (ช่วงราคาตั้งแต่ 9,000 – 15,000) ” Chris Whitmore นักวิเคราะห์จาก Deutsche Bank กล่าว

 


นอกจากนั้น Whitmore  ยังคาดคะเนไปถึง ราคาในรุ่น iPhone 4S  แบบ Unlock จะอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 1 หมื่นนิดๆ  มาพร้อมกับระบบจ่ายเงินล่วงหน้าหรือบ้านเราเรียกเติมเงิน (pre-paid) เพื่อรองรับตลาดผู้ใช้กว่า 1.5 พันล้านคนใน 98 ประเทศ ที่มีรสนิยมในการใช้มือถือแบบเติมเงิน

 

แผนภูมิแสดงผู้ใช้ในภูมิภาคต่างๆ กับระบบจ่ายเงิน

 

ในอเมริกาจะมีรูปแบบจ่ายเงินรายเดือนให้กับโอเปอร์เรเตอร์แต่ละค่าย  แต่แผนภูมิขนาดมหึมาในกลุ่มประเทศ “แอฟริกา เอเชีย และละตินอเมริกา” แสดงให้เห็นผู้ใช้ ที่นิยมระบบ pre-paid มากกว่า ในขณะที่ดีมานด์ในอุปกรณ์แอปเปิ้ลอยู่ในระดับสูง

 

ด้าน Jim Dalrymple จาก The Loop กล่าวว่า อย่างไรก็ดีผู้ใช้ในตลาด pre-paid ต้องคาดหวัง iPhone ในระดับราคาที่พวกเค้าเอื้อมถึง ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเป็นที่แน่ชัดแล้ว สำหรับ ไอโฟน5 เดือนกันยาฯ พร้อมเค้าลางประโยคที่ว่า iPhone โทรศัพท์คนรวย จะค่อยๆ เลือนหายไปจากสังคมโลกไอที!!!

 

 

 

 

 

Source by The Wall Street Journal , CNN Money