ฤา iPad 3 กับ จอเรติน่า!!

Home / Gadget, iPhone, Mobile & Tablet, Tablet / ฤา iPad 3 กับ จอเรติน่า!!

ศาสดาจ๊อฟหยิบบัญชีรายรับ-รายจ่ายของแอปเปิ้ลขึ้นมา แล้วก็พบว่าแม้รายรับจะถีบตัวสูง แต่ลิสก์รายจ่ายนั้นมากพอตัวทีเดียว เมื่อบวกลบส่วนต่างออกมา พบว่าจำเป็นต้องเริ่มแผนสำหรับกระดานฉชวนไฮเทคเวอร์ชั่นใหม่เสียแล้ว (iPad3)

 

1536*2048 จากเดิม  768*1024


Cnet – รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุด ของแกตเจ๊ตเทพประทาน “iPad” ในรุ่นที่3 โดยชี้ประเด็นไปที่ การมีหรือไม่มี “Retina Display” ทาง Techunwrapped เป็นผู้เผยแพร่รายละเอียดดังกล่าว จากภาพแสดงการรันไอแพด2 ด้วยระบบปฎิบัติการ iOS5 ที่ทำให้เกิดฟีเจอร์หน้าจอที่เปลี่ยนไป ได้ค่าความละเอียดหน้าจอที่เพิ่มขึ้น 1536*2048 จากเดิม  768*1024 และแสดงผลกราฟฟิคพื้นหลัง ร่วมกับแอพพลิเคชั่นอย่า ง Twitter , Newstand app  ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า iPad3 จะมาพร้อมกับ iOS5 ตัวเต็มในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้!!!

 

ความละเอียดที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน


สำหรับหน้าจอ Retina Display ได้ถูกพัฒนาและถูกใช้เป็นฟีเจอร์ใน iPhone4 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งให้ความละเอียดที่ 326 พิกเซล/ตารางนิ้ว ทำให้ได้ภาพการแสดงผลที่ดูนุ่มนวล ชัดเจนกว่ารุ่นก่อนมาก

อย่างไรก็ดี Techreader ได้ให้ความเห็นว่า ความละเอียดที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวอาจจะซ้ำรอยข่าวลือ การพบ ไอค่อน บนไอแพด2 ก่อนวางจำหน่ายจริงเมื่อปีก่อนก็ได้ ซึ่งสุดท้ายเราก็ไม่ได้เห็น Retina Display บนไอแพด2 กัน ส่วน Tuaw ยังค้นพบบางอย่างจาก iOS 5  ที่น่าจะนำไปสู่รายละเอียดการเชื่อมต่อของ ไอแพด3 ใน 2 เวอร์ชั่น ทั้งรุ่น Wi-Fi และรุ่น world-mode อิดิชั่น ที่รองรับทั้ง CDMA กับ GSM

 

ดีไซน์สูงสุด คืนสู่สามัญ


ท่ามกลางการวิเคราะห์จาก DigiTime ที่เชื่อว่าแอปเปิ้ลพร้อมแล้วสำหรับไอแพดในรุ่นต่อไป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็น Retina Display หรืออะไรที่สดใหม่กว่าใน ไอแพด3  ขณะที่คู่แข่งอีกฝากโลก อาทิ ซัมซุง แอลจี เปิดศึกนวัตกรรมหน้าจอสุดล้ำกันอย่างบ้าคลั่ง หรือคุณจะให้ไอแพด3 มาพร้อม Super Amuled หล่ะ!!!????