App Clone Multi Window Samsung Galaxy Samsung Galaxy J7 Core การโคลนแอป

รีวิวทุกอณูกล้อง Samsung Galaxy J7 Core น้องเล็กจากตระกูล J7

Home / Mobile & Tablet / รีวิวทุกอณูกล้อง Samsung Galaxy J7 Core น้องเล็กจากตระกูล J7

หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน Samsung Galaxy J7 Core หรือ Samsung Galaxy J7 Neo น้องเล็กตัวใหม่ จากตระกูล J7 ก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในวงการ Smartphone นั่นเพราะอะไร วันนี้เราจะนำเจ้าน้องเล็กตัวนี้มาพิสูจน์กัน

ภายนอกของ Samsung Galaxy J7 Core มีขนาดที่เหมาะมือ น้ำหนักเบา มาพร้อมดีไซน์สวยในแบบฉบับ Samsung Galaxy กับหน้าจอ 5.5 นิ้ว แบบ Super AMOLED ที่มีความคมชัดสูง ระดับ HD แถมลดอาการหน่วงขณะใช้งาน หรือ เล่นเกม


กล้องหน้า-หลัง พลังเทพ

กล้องหลังของ Samsung Galaxy J7 Core ความชัด 13 ล้านพิกเซล และรูรับแสง F/1.9 ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้แจ่มๆ แถมซูมได้ถึง 4.0 เท่า พร้อมระบบซูมด้วยมือเดียวแบบทันใจ ไม่ต้องถ่างนิ้วให้เสียเวลา มาเริ่มรีวิวโหมดกล้องกันแบบเจาะลึกเลยดีกว่า

เริ่มจากเข้าโหมดกล้องแล้วสไลด์ไปด้านขวา ก็จะเจอกับโหมดต่างๆ ของกล้อง และถ้าสไลด์ซ้าย ก็จะมีฟิลเตอร์เอฟเฟคในตัวง่ายทันใจ

TEST กล้องหลัง

> โหมดกล้องโปร

(P1 : ปรับรูรับแสง -0.5  + P2 : ตั้งค่า ISO 800 + P3 : ปรับ WB แสงน้อย 6500K = P4 : ภาพถ่ายผลลัพธ์)

สามารถปรับ ISO ได้ถึง 800 พร้อมฟังก์ชั่นปรับค่ารูรับแสง และ White Balance เพื่อกำหนดสีและแสงภาพตามใจชอบ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากฝึกถ่ายภาพแบบโปร

> โหมดพาโนราม่า


ถ่ายภาพพาโนราม่าได้แบบง่ายโพดๆ แค่เลือกโหมด กดชัตเตอร์แล้วปล่อย เลื่อนตามแนวที่ต้องการ กล้องจะจัดการให้เสร็จ เส้นยึกยักดูแทบไม่ออก

> โหมดภาพเคลื่อนไหว

(ขั้นตอนการทำไฟล์ GIF)

Samsung Galaxy J7 Core สามารถทำภาพ GIF ได้ เลือกโหมดก่อน กดชัตเตอร์ตามจำนวนที่ต้องการ กดสร้างภาพเคลื่อนไหว แล้วเซฟ เท่านี้ก็สร้างภาพดุ๊กดิ๊กได้ในตัว ไม่ต้องพึ่งแอปให้ยุ่งยากอีกแล้ว

> โหมด HDR

(ซ้าย : Auto / ขวา : HDR)

HDR หรือ Rich tone เป็นโหมดที่ส่วนตัวแล้วประทับใจสุดๆ เพราะมีความละเอียดสูงมากกกกกกก!!!! สามารถถ่ายรอยขีดข่วนจากนาฬิกาได้ชัดแบบที่ตาเปล่ายังมองแทบไม่เห็นเลย

นอกจากนี้ยังมี >โหมดภาพกีฬา ที่มาพร้อมสปีดชัตเตอร์ สำหรับถ่ายภาพเคลื่อนไหวอ และ >โหมดกลางคืน ที่สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างสบาย

จบการรีวิวที่กล้องหลัง มาต่อด้วยที่กล้องหน้ากันบ้าง

กล้องหน้า Samsung Galaxy J7 Core  คมชัดถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/2.2

TEST กล้องหน้า

> โหมดเซลฟี่


เป็นกล้องหน้าที่ชัดมาก และมีโหมดบิวตี้เอาใจสาวๆ มาให้เลือกปรับได้เลยว่า อยากได้ผิวสวย หน้าเรียว หรือทำตาโต แต่ถ้าเพื่อนเยอะเราแนะนำโหมดเซลฟี่แบบกว้าง

> โหมดเซลฟี่แบบกว้าง


Samsung Galaxy J7 Core แก้ปัญหาเวลาเซลฟี่กลุ่มไม่ต้องกุมขมับเรื่องตกขอบ ด้วยโหมดถ่ายภาพตัวเองแบบกว้าง หรือการถ่ายเซลฟี่แบบพาโนราม่านั่นเอง ไม่ต้องกลัวเพื่อนไม่คบ เพราะเพื่อนจะครบไม่หลุดเฟรม

พร้อมลูกเล่นที่ต้องมี >เซลฟี่ในที่มืด ตอบโจทย์ตามสไตล์ Samsung เอาอยู่ทุกระดับแสง


รองรับ Multi Window และ มี App Clone ในตัว

> Multi-Window เพิ่มความสะดวก

เป็นฟีเจอร์สำหรับคนแอคทีฟ ต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียว สามารถเปิด 2 แอปพร้อมกัน จะแชท จะดูคลิป Samsung Galaxy J7 Core ก็จัดให้แบบไม่ต้องกลัวพลาดสักอย่าง วิธีการง่ายๆ แค่กดปุ่มเมนูซ้ายมือที่ตัวเครื่อง จะเจอแอปที่เปิดใช้งานไว้  จากนั้นก็เลือก 2 แอป ที่ต้องการใช้พร้อมกัน โดยกดไปที่สัญลักษณ์ดังรูป ง่ายแค่นี้เอง การทำงานของ Multi-Window

> App Clone


ยังมีอีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ การโคลนแอป เช่น โคลน Facebook อีกอันหนึ่งขึ้นมา ทำให้เราสามารถใช้งานได้ถึงสองบัญชีพร้อมกันในเวลาเดียว โดยไม่ต้องล็อคเอ้าท์เพื่อสลับบัญชีผู้ใช้ ลงตัวสำหรับคนที่ต้องการแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกัน


น้องเล็ก สเปคเจ๋ง!!

ขนาดนี้อาจจะดูน่าทึ่งแล้ว แต่!!!!!! ที่น่าทึ่งสุดๆ คือ ภายในนั้นแทบไม่ต่างกับ รุ่นพี่ J7 Prime หรือ J7 Pro เลย ทั้ง CPU Octa Core ความเร็ว 1.6 GHz ,กล้อง 13 ล้านพิกเซล และระบบปฏิบัติการ Android 7.0 แถมยังมีธีมตั้งต้นแบบเก๋ๆ เหมือน Sumsung Galaxy S8 / S8+ อีกด้วย


ฟีเจอร์ทั้งหมดที่เล่ามานั้น อยู่ใน Samsung Galaxy J7 Core ที่มีราคาเพียง 7,290 บาท!! เป็นราคาถูกสุดใน ตระกูลของ Samsung Galaxy J7  ราคาไม่สูงมากแต่คุณภาพคับเครื่องแบบนี้ ไม่ลองเก็บน้องเล็กเครื่องนี้ไว้พิจารณาดูหน่อยเหรอฮ้าฟฟฟ