10 ลับไม่เฉพาะ กับ เจ้าพ่อไมโครซอฟท์!!

Home / Mobile & Tablet, Operating System, Operating System, Software & App / 10 ลับไม่เฉพาะ กับ เจ้าพ่อไมโครซอฟท์!!

 

คุณเคยดูภาพยนตร์อย่าง “Pirates of  Silicon Valley” หรือเปล่า?  เรื่องราวการห่ำหั่นกันของ 2 เจ้าพ่อไอทียักษ์ “บิล เกตต์” และ “สตีฟ จ๊อบ” อัจฉริยะ ลวง อัจฉริยะ คุณว่า 2 คนนี้ ใครฉลาดกว่ากัน?  สำหรับตัวหนัง ไม่ได้บอกอย่างโจ่งแจ้งว่า ใครฉลาดกว่า แต่ในขณะที่ จ๊อฟ เติมแต้มโลกไอที ด้วยความอัจฉริยะสร้างสรรค์ของตัวเอง “เกตต์”  กลับฉกฉวยความสร้างสรรค์ของ จ๊อฟ มาแปรรูปได้มากกว่าเจ้าตัวเสียอีก  คุณอาจจะค้านข้อมูลดังกล่าว แต่ขอให้พิมพ์ปฎิเสธ โดยไม่ได้นั่งเคาะนิ้วผ่านหน้าจอ windows นะ!! ^^

 

 

 

สำหรับเรื่องราวในภาพยนตร์ แน่นอนว่าต้องมีการแต้มเติมสีสรรทางอารมณ์ เพื่อรสชาติในการเสพย์ดังกล่าว หากดูหนังแล้ว กลับมามองตัวตนจริงๆ ของเหล่าเทพเนิร์ดทั้งหลาย   กลับพบมุมมองที่กลับด้าน

 

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา บิลเกตต์  เจ้าพ่อไมโครซอฟท์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษ อย่าง “เดลี่เมล” ถึงเรื่องราวที่น่าสนใจ อ่าน! จากการสัมภาษณ์ดังกล่าว มี 10 เรื่องราว จากปากของเกตต์ กับอีกหนึ่งเรื่อง “ลับ” ของใครบางคน!!! ????


 

1. มีชื่อเป็นถึงมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก แต่เกตต์ไม่ได้พกบารมีความน่าเกรงขามติดตัวมาด้วยขนาดนั้น เค้ามักถูกล้อเลียนจากลูกๆ  ด้วยบทเพลง “Billionaire” ของ Travie McCoy กับ Bruno Mars เสมอๆ. ^^

 

 

 

2. แม้จะรวยล้านชาตินี้ ยันชาติหน้ายังใช้ไม่หมด แต่เกตต์ได้บริจาคเงินสะสมเพื่อการกุศลเสมอ  และตัวเลข สองหมื่นแปดพันล้านเหรียญสหรัฐฯ คือตัวเลขเงินสะสมทางการกุศลล่าสุด ของพ่อบุญทุ่มรายนี้.  $_$


3. คุณพ่อเกตต์มีลูกๆ วัยกำลังน่ารัก  3  คน  อายุ 15 ,12 และ 9 ขวบ ตามลำดับ เด็กๆ มีเงินเก็บเหนาะๆ ไปแล้ว คนละ 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ  แต่เค้าก็ไม่เผยตัวเลขมรดกทั้งหมดของตัวเอง เขากล่าวแต่เพียงว่า  “มันเพียงพอสำหรับชีวิตที่ดีของเด็กๆ”

 


4. 2 ซุปตาร์ อย่าง U2  และ Bono เชื้อเชิญพี่เกตต์ไปหลังเวที ในการแสดงคอนเสิร์ตในเมืองครั้งหนึ่ง ในคืนนั้นเอง Bono ก็จัดการเช็กอินค้างบ้านของเค้าอย่างสบายใจ^^5. เกตต์ทุ่มชีวิตครึ่งหนึ่งของเค้าเพื่อทำการกุศล มูลนิธิ และทำงานที่ไมโครซอฟ์ เข้าๆ ออกๆ แบบพนักงาน Part-Time.

 

6. เกตต์ถูกตั้งคำถามถึงการให้ความสำคัญกับโรคมาลาเรีย แทนที่จะรณรงค์เกี่ยวกับมะเร็งตามสมัยนิยม “โลกให้ความสนใจมะเร็งอย่างมากมายแล้ว แต่ผมได้รับผลกระทบจากมาราเลียมาก่อน”  เกตต์ กล่าว7. เกตต์จ่ายหนักเพื่อวัคซีนคุณภาพดี  สำหรับเด็กในมูลนิธิ

 

8. เมื่อเยือนประเทศโลกที่ 3 ไม่มีใครรู้จักบุรุษแห่งไมโครซอท์ผู้นี้ รัฐมนตรีที่นั่น ถึงกับถามว่าผู้ใกล้ชิดว่า  “เขาเป็นใคร?”  พร้อมชี้มายังเกตต์ แล้วเรียก “คุณผมขาวๆ นั่น มาทางนี้” !!9. เกตต์เล่นทวิตเตอร์ด้วยเหมือนกัน แต่สำหรับเฟสบุ๊คมันเกิดปัญหาขึ้น ด้วยจำนวนรีเควสเฟรนด์ที่มากเกินรับมือ!!

 

 

10.  ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ เกตต์ได้เล่าถึง “Mark Zuckerberg” เจ้าพ่อเฟสบุ๊ค กับเงินบริจาคด้านการศึกษามูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ โดยเกตส์หลุดพูดออกมาถึง “Fiancée Priscilla” แฟนสาว ของ มาร์ค  ที่ลือว่ากลายเป็นคู่หมั้นไปแล้วนั่นเอง!!

(ภายหลัง ผู้บริหารระดับสูงของ facebook ออกมาชี้แจง ต่อจากตัวแทนของเกตส์ และได้ขอโทษเรื่องแฟนสาวมาร์ค เป็นความเข้าใจผิดของเกตต์เอง!!)

แม้โลกจะจดจำเค้าในฐานะใด แต่เกตต์ คงเป็นชายที่ไม่ทอดทิ้งความเนิร์ดฉบับต้นตำรับ อันสร้างตัวตนแบบน่ารักๆ ของเค้าเสมอมา จนเราเผลอลืมไปว่าค่าซอร์ฟแวร์ไมโครซอฟท์นั้น แพงลากเลือดทีเดียว!! ^^

 

 

 

Source By Mashable