30 ฟรี ซอฟต์แวร์ อยากแชร์ ชาตินี้!![Phase 2]

Home / Mobile & Tablet, Software & App / 30 ฟรี ซอฟต์แวร์ อยากแชร์ ชาตินี้!![Phase 2]

 

กราบเท้าแฟนเพจที่เคารพ…  กลับมาพบกับ “นางฟ้าซอร์ฟแวร์” (แอดมินเกรียนแตก) หนึ่งเดียว ที่จะมามอบของขวัญฟรีๆ แ่ด่ความเป็นคนช่างอ่านของคุณอีกครั้ง  เมื่อสัปดาห์ก่อน เราได้นำเสนอ 4 ซอร์ฟแวร์ จากทั้งหมด 30 ไปแล้ว เป็นช่วงต้นเดือนสะตุ้งสะตางค์กำลังออกพอดี

 

ช้าก่อน!!!

หากใครกำลังเตรียมทรัพย์ไปซื้อซอร์ฟแวร์ ฉลองแด่ความช่างอ่านของตัวเอง  สต๊อปบุ!!!!

 

ช้าก่อน!!!!!!!

เรากลัวว่าท่านจะขัดสนปลายเดือน

 

ช้าก่อน!!!!!!!!

หากท่านจะไปสะพานพุทธ, พันทิป Store เพื่อเก็บไอเท็มแผ่น “เถื่อน” มัน ละเมิดทรัพย์สินทางสติปัญญา

ช้าก่อน!!!!!!!!


เรามีตัวเลือก *O*

v

v

v


———————————–

 

Best OCR Software 

Free OCR

Download

รองรับระบบปฎิบัติการ winxp / vista / 7

ขนาด 156 kb

ประหยัดกว่า Omnipage Standard ไป ประมาณ 9,000 บาท

โปรแกรม OCR คืออะไร? คุณดาวน์โหลดภาพนู้ดมาหนึ่งภาพ บังเอิญมีเนื้อหาน่าสนใจ อยากจะเก็บไว้เป็นอุธาหรณ์สอนหญิง คุณเปิดโปรแกรมจัดการงานพิมพ์ขึ้นมา สลับหน้าเพื่ออ่านแล้วบันทึกลงงานเอกสาร จากนั้นก็สลับอ่านแล้วพิมพ์ต่อ แล้วก็สลับหน้าอ่านอีกที แล้วพิมพ์ต่ออีกที  ตายแล้ว!!!  คุณพบว่าตัวเองพิมพ์ซ้ำประโยคเดิม บัดติโซ้บบ!! เมื่อยตา เมื่อยคอ เมื่อยนิ้ว!!!


พอกันทีกับโลกแห่งการสลับหน้าพิมพ์  เพราะความเป็นจริง เราสามารถเปลี่ยนเนื้อหาในไฟล์ อาทิ .pdf มาเป็น Text ได้  และนั่นก็คือคำอธิบายเทคโนโลยีแบบ  “OCR” (Optical character recognition)  สำหรับฟีเจอร์ OCR มีตัวเลือกซอร์ตแวร์ ที่ได้รับความนิยมอย่าง “Omnipage” แบบเสียตังค์ อย่าไปพูดถึงมัน  ซาร่าแนะนำ “Free OCR” ตัวเลือกที่ไม่ต้องจ่าย กับความสามารถในการเอนคอร์ดไฟล์เป็น “Text” ได้อย่างแจ่มแมว  ไม่ว่าจะเป็นฟอร์แมตอย่าง .jpg .bmp .pdf  เธอสามารถ!!

 

 

 

—————————-


Best PDF Creator Tool
PDF Creator

Download

รองรับระบบปฎิบัติการ winxp / vista / 7

ขนาด 16.9 mb

ประหยัดกว่า Adoby acrobat x pro ไป ประมาณ 6,000 บาท

ต่อจากข้างบน หลังจากคุณทำการถอดไฟล์ภาพเป็น “Text” เรียบร้อยแล้ว เกิดอารมณ์แปรปรวน  ด้วยภาวะวัยทองหรืออาการบกพร่องทางฮอร์โมนต่างๆ อยากจะส่ง Text ดังกล่าวแซมรูปคู่ (ตัดต่อ) ณเดช เข้าไปด้วย ก่อนจะแชร์ให้เพื่อนดู คุณบังเอิญไปสังเกตุ ว่าขนาดไฟล์ใหญ่เกินไป ผนวกกับเพื่อนคุณใช้แมค เครื่องฉันใช้โน๊ตบุ๊ค “แฮรี่พอร์ตเตอร์” (hp ) เวอร์ชัั่่นแบตเสื่อมตลอดอายุการใช้งาน


แล้วยังมีเรื่องของการวาง Layout  ที่อาจคาดเคลื่อนเข้ามาอีก มองหาขั้นตอน output ไฟล์เป็น .pdf อย่างร้อนรน แน่นอนว่าในซอร์ฟแวร์ อย่างไมโครซอร์ฟออฟฟิศนั้นมีฟีเจอร์ที่ว่า แต่เดี๋ยวก่อน!!  มันเป็นฟีเจอร์ใน “Paid Software” นะยะ!!  หัดดูหัวข้อซะบ้าง!!! ว่า ฟรีๆๆๆ!!!  ลืมไปได้เลย ไมคงไมโครอะไรนั่น!! ซาร่าแนะนำ  “PDF Creator” ซอร์ฟแวร์เล็กๆ ที่มอบความสุขจากไฟล์ .pdf ได้ง่ายๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถ output เป็นไฟล์ ฟอร์แมตอื่นๆ เช่น  .jpg  .bmp .text กระทั่ง โฟโตช้อปไฟล์ (.ps) หล่อนก็สามารถนะยะ!!

 

—————————-


Best FTP Software 

FileZilla

Download

รองรับระบบปฎิบัติการ winxp / vista / 7 / Mac os x/ Linux

ขนาด 4.1 mb

ประหยัดกว่า Cute FTP home ไป ประมาณ 1,900 บาท

มาถึงโปรเจ็กส์เอาใจนักออกแบบเว็บและนักพัฒนาเว็บไชต์บ้าง เดี๋ยวจะหาว่าเลือกปฎิบัติ สำหรับท่านที่มีความชำนาญ คงจะรู้จักกับโปรแกรมเชื่อมต่อ FTP sever เพื่อถ่ายโอนไฟล์ทั้งสองฝั่ง  อย่าง “Cute FTP” หรือ “FileZilla” ดีอยู่แล้ว แต่สำหรับหน้าใหม่ ในวงการอาจรู้สึกเกร็งนิดๆ เขินอายหน่อยๆ หากพูดถึง “FileZilla”  ที่ความสามารถไม่ได้เหินห่างกับ “Paid Software” เลยสักนิด


นอกจากจะถ่ายโอนผ่าน SSH (SFTP) อย่างปลอดภัยแล้ว หากพูดถึงความรวดเร็วในการเคลื่อนย้ายไฟล์ก็เทพไม่แพ้กัน  “FileZilla” ยังมีฟีเจอร์ของการเก็บรายละเอียด “เซิร์ฟเวอร์” ที่เราใช้ประจำ เพื่อง่ายต่อการจัดการเว็บอีกต่างหาก ทั้งหมดนี่ทำไมมันฟรีนะ!!!  ขอบคุณสวรรค์!!

 

—————————-

Best Music Editor
Audacity

Download

รองรับระบบปฎิบัติการ winxp / vista / 7

ขนาด 11.3 mb

ประหยัดกว่า GoldWave ไป ประมาณ 1,400 บาท

พอดีว่าเปิดไปดู “อะคราดามี่แฟนตาสติก”  ซีชั่นล่าสุด ที่เพิ่งคัดนักล่าฝันรอบสุดท้ายเข้าไป เลยลอง ฮัมๆ เสียงดู เกิดตันหาอยากส่ง “เดโม่” เข้าร่วมแจมบ้าง อะไรบ้าง อย่างน้อยถ้าไม่ได้ “อะคราดามี่แฟนตาสติก” รอบหน้า ยังมีโปรเจ็กส์อย่าง  “เดอะดาว ค้นฟ้า คว้านกาแล็กซี่”  หรือเวทีอย่าง “ชุมทางเสียงเงิน” รองรับฉันอยู่  ฉันเลยอยากแนะนำนักล่าฝันหรือผู้มีจิตเรียนรู้ทั้งหลาย ได้ลองโปรแกรมนี้ดู   “Audacity”  โปรแกรมตัดต่อ ตบแต่ง แต้มเติม บันทึกสารพัดเสียงคุณภาพ

ไม่ว่าจะแหบมหาเสน่ห์ แต่งเติมจนได้ ลูกคอระดับพี่เบิร์ด แล้วส่งเข้าประกวดแบบไม่หวั่นเสียง “Live” หรือจะผสมผสานเสียงมิกเซอร์ “ฮิพหอบ” “ร๊อกเกอร์” “อาร์แอนด์บี”  แล้วเลือกฟอร์แมตไปที่ .mp3 หรือไฟล์ใดๆ ที่เป็นมาตรฐานสากลทุกชนิด ไว้วางใจ “Audacity” ทำหน้าที่ Sound engineer !!!

 

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะขึ้นหัวข้อไว้ที่ 30 แม้จะดูขี้โกง ที่มีอยู่แค่ 4 + 4 = 8 ซอร์ตแวร์ แต่รับรองมาครบแน่ในตอนต่อไป (มุขเก่า) ด้วยเงินเหลือเก็บ ฉันสามารถนำไปแปรรูป ตั้งวงแชร์ ใหม่ได้ อะไรได้ ขอตัว!!!… To Be Continue…