ธรรมดาที่ไหน Apple เปิดตัวซองใส่ Apple Pencil โดยเฉพาะ ราคาเบาๆ แค่ 1,200 บาท!!

Home / Mobile & Tablet / ธรรมดาที่ไหน Apple เปิดตัวซองใส่ Apple Pencil โดยเฉพาะ ราคาเบาๆ แค่ 1,200 บาท!!
apple Apple Pencil iPad Pro ซองใส่ Apple pencil อุปกรณ์เสริม

 

ถึงแม้ว่าจะไม่มีการพูดถึงในงาน WWDC ที่ผ่านมา แต่ว่าซองหนังใส่ Apple Pencil ดูเหมือนจะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญต่อ Apple เลยทีเดียว ซองหนังใส่ Apple Pencil นี้จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สี ในราคา $29 (985 บาทไทย) Apple ให้คำจำกัดความของเคสใส่ Pencil นี้ว่า “Beautifully crafted,” ซึ่งก็เป็นตามแบบฉบับของ Apple เช่นเคย ซึ่งเจ้าซองหนังตัวนี้สามารถบรรจุ Apple Pencil ราคา $99 (3,400 บาทไทย) ได้เพียงด้ามเดียวเท่านั้น ซึ่งดูยังไงมันก็ Apple จริงๆ นั่นแหละครับ

ในบรรดาผลิตภัณฑ์แปลกๆ ของ Apple นี้ ซองหนังใส่ Pencil อันนี้น่าจะถูกจัดอยู่ในพวกเดียวกับ iPod Sock ไม่ก็หนังสือภาพของ Apple ที่มีราคาถึง $300 (10,200 บาทไทย) ซึ่งดูจะเป็นของที่ไม่ค่อยน่าซื้อนักสำหรับคนทั่วไป ที่ไม่ใช่สาวก อย่างซองหนังอันนี้ จุดประสงค์ของมันก็มีไว้เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนทั่วไป แต่เชื่อว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่มักจะกลัวทำ Apple Pencil หายมากกว่าที่จะกลัวเป็นรอยเสียอีก

อย่างไรก็ตาม ซองหนังนี้ดูจะเป็นของที่ไม่จำเป็นเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับเจ้าตัว iPad Pro sleeve ที่มี built-in Pencil holder ซึ่งดูจะมีประโยชน์ากกว่าเสียอีก แต่ราคานี่ก็สูงน่าดูถึง $129 (4,400 บาทไทย เข้าไทยที่ราคา 5,700 บาท) เลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นสุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะเลือกใช้อะไรครับ

ทั้งนี้ราคาข้างต้นเป็นราคาของสหรัฐอเมริกาทั้งหมด สำหรับซองใส่ Apple Pencil ในราคาไทยนั้นจะอยู่ที่ 1,200 บาท เป็นเลขกลมๆ ที่ขลังจนกระเป๋าตังสั่นเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง