สลดโจ๋จีนขายไตแลก “ไอแพด”

Home / iPhone, Mobile & Tablet / สลดโจ๋จีนขายไตแลก “ไอแพด”

 

คู่แข่งคงต้องจดจำกลยุทธ์ทางการตลาด การสร้า้งแบรนด์ของแอปเปิ้ล รวมถึงยัดเป็น Case study ในบทเรียนทางการตลาดอย่างจริงจัง เพราะเพียงชั่วเวลาไม่กี่ปี พูดได้เลยว่าแอปเปิ้ลสามารถพลิกประวัติศาสตร์ไอที สร้า้งเทรนด์การแข่งขันในตลาดไฮเทคอย่างรุนแรง รวมถึงก่อศรัทธาต่อผู้บริโภคจน วลีที่ว่า “สาวกสตีฟจ๊อฟ”  ดูไม่ได้เป็นการกล่าวอ้างที่มากเกินไปเลย

 

 

ล่าสุด Business Insider รายงานข่าวจาก “เซี่ยงไฮ้เดย์ลี่” เปิดเผยถึงกรณีโจ๋จีนอายุ 17 ปี ในนคร Anhui ประกาศขายไตหนึ่งข้างของตัวเอง เพื่อนำไปซื้อ “iPad 2”  เป็นเงินเพียง 20,000 หยวนเท่านั้น ประมาน 94,000 บาท  ซึ่งหลังจากการตัดสินใจดังกล่าว สร้า้งความเสียใจต่อเขามาก เพราะต้องแลกมากับสุขภาพที่ย่ำแย่ลง

 

“ผมอยากจะได้  iPad 2 แต่ไม่มีเงิน กระทั่งนายหน้า Zheng จากเมืองเจิ้ง ได้ประกาศรับซื้อไต โดยจ่ายเงินให้ 20,000 หยวน จึงตัดสินใจขายทันที” เด็กชายได้รับการผ่าตัดถอดไตเสร็จสิ้นไปเมื่อเดือน เม.ย. และกลับบ้านพร้อมหิ้ว iPad2 รวมถึง iPhone กลับบ้าน หลังจากแม่ของหนุ่มน้อยได้ทราบเหตุการณ์ดังกล่าว พยายามติดต่อกับนายหน้า Zheng แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนต้องรุดเข้าแจ้งความ

 


ซึ่งตามรายงานโรงพยาบาลที่ทำการผ่าตัดก็ไม่ออกมารับผิดชอบใดๆ  จากกรณีดังกล่าว น่ากลัวว่าต้องติดเรทให้กับการบริโภคข้อมูลเทคโนโลยีเสียแล้ว เพราะบางรายนั้นนำไปสรรค์สร้าง แบบไม่สร้างสรรค์เอาซะเลย!! – -“